Cách tạo một khu vườn thân thiện với chó cưng

Cách tạo một khu vườn thân thiện với chó cưng

Nếu bạn thường dành hầu hết những ngày cuối tuần và những buổi tối trong sân với chú chó cưng và những luống hoa mới, bạn sẽ cần phải tìm hiểu thêm về rất nhiều loại cây thường được trồng trong vườn vì chúng có thể sẽ gây nguy hiểm cho chó cưng của bạn. Hãy để Petlife hướng dẫn bạn một số kiến thức cần biết về khu vườn an toàn cho thú cưng.

Những giống cây an toàn với chó

Nếu bạn đang có kế hoạch trồng một khu vườn, hãy lưu ý đến sự an toàn của chú chó cưng khi lựa chọn cây. Việc tìm hiểu về thực vật an toàn với chó có thể sẽ khó khăn.

Theo bác sĩ Nancy Vail, Giám đốc y tế của Bệnh viện Maple Shadow của Trung tâm chuyên khoa chấn thương và cấp cứu thú y Northstar Vets, ngay cả khi các loại trái cây hoặc rau củ có thể an toàn khi cho chó ăn thì hạt, lá và thân lại có thể gây độc.

Cô gợi ý một vài loại cây an toàn cho chó, như hầu hết các loại bí, hoa Baby, tre, hoa daisy châu Phi và hoa violet châu Phi.

Một số loài cây độc cần tránh

Cây độc hại có thể làm cho chó bị bệnh hoặc thậm chí dẫn đến tử vong. Bác sĩ Vail cho biết, Nhiễm độc do tiếp xúc với một loại cây đặc biệt có thể thay đổi từ buồn nôn nhẹ đến kích ứng da, trầm cảm, các vấn đề về tim, khó thở, co giật hoặc tử vong”.

Bác sĩ Vail đề nghị nên lưu một bản danh sách các loại cây và sản phẩm được sử dụng trong khu vườn của bạn đề phòng trường hợp chó cưng của bạn bị bệnh và bạn nghi ngờ nó đã ăn phải thứ gì đó không nên.

Sau đây là một vài loại cây phổ biến mà bác sĩ Vail khuyến nghị chủ nuôi chó nên tránh khi làm vườn:

– Hoa loa kèn đỏ

– Cây nhựa ruồi

– Hoa cẩm chướng

– Cây ông lão (clematis)

– Hoa thủy tiên

– Cây bạch anh

Nếu chó của bạn ăn phải bất kỳ loại cây độc hại nào trong sân, hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y hoặc các đơn vị y tế thú y lân cận.

Không chỉ thực vật mới có thể làm tổn thương những chú chó trong vườn. Bác sĩ Vail cho biết lớp phủ và phân bón đều có thể gây hại cho chó. Tương tự, thuốc trừ sâu được thiết kế để loại bỏ côn trùng trong vườn có thể khiến chó cưng của bạn bị bệnh và nên hạn chế hoặc sử dụng một cách thận trọng.

Làm thế nào để khu vườn thu hút chó cưng?

Mặc dù có một số rủi ro từ thực vật đến chó cưng của bạn, nhưng việc xây một khu vườn vẫn có thể được thực hiện một cách an toàn. Xây những mảnh vườn nhỏ mà chó cưng của bạn không thể tiếp cận và không để chó lang thang khi bạn làm vườn. Đem theo một ít bánh thưởng và một món đồ chơi hoặc đồ nhai cho thú cưng để chúng thưởng thức trong khi bạn chăm sóc cây của bạn. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để dạy hoặc thực hành các kỹ năng cho chó. Với sự giám sát và lập kế hoạch phù hợp, chú chó của bạn có thể đi cùng bạn vào vườn một cách an toàn.

Ý kiến bình luận