Cách nhận biết chó Doberman thuần chủng

Cách nhận biết chó Doberman thuần chủng

Giống chó Doberman là kết quả lai tạo và hỗn hợp của nhiều giống chó Đức. Vì vậy, loài chó này có nhiều đặc điểm tương đồng với Rottweiler hoặc Becgie Đức. Để nhận biết được chó Doberman thuần chủng, bạn phải tìm hiểu một số thông tin dưới đây. Petlife sẽ gợi ý những nội dung giúp bạn nhận biết chó Doberman thuần chủng và kinh nghiệm lựa chọn giống chó phù hợp.

Nhận biết Doberman thuần chủng qua ngoại hình

Loài chó Doberman sở hữu ngoại hình có kích thước trung bình. Chó cái Doberman cao từ 63-68cm, còn chó đực Doberman cao từ 68-72cm.

Những chú chó nằm ngoài khoảng này không được đánh giá cao nhưng chúng vẫn thuộc giống chó Doberman thuần chủng. Một chú chó thuần chủng lý tưởng là sở hữu thân hình cân đối và sức bền bỉ vượt trội.

Về phần đầu: chú chó Doberman sở hữu cái đầu nhỏ so với thân hình. Nhìn từ phía trước, chiếc mõm dài đến gốc tai. Nhìn hai bên cạnh, hộp sọ và mõm song song với nhau. Mõm của Doberman dài nhưng không quá nhọn, viền môi mỏng có màu đen.

Về hàm răng: Doberman thuần chủng phải có đầy đủ 42 chiếc răng, bao gồm 20 răng hàm trên và 22 răng hàm dưới. Răng hàm trên và răng hàm dưới ăn khớp với nhau, tạo thành vết cắn giống như chiếc khớp khóa. Để nhận diện Doberman thuần chủng, bạn phải nhìn hàm răng của chúng, răng phải màu trắng tinh, không ngả vàng.

Những giống chó Doberman có hàm răng không đủ số lượng, bị ố vàng đểu xem là không đạt tiêu chuẩn.

Về thân hình: Doberman thuần chủng có một bộ khung xương cân đối, nhìn từ bên ngoài chiều rộng cơ thể phần vai xấp xỉ chiều rộng của hông. Thân hình chúng không quá cơ bắp, các bó cơ chủ yếu tập trung ở bắp đùi sau, phần ngực và cổ.

Về màu lông: Chú chó Doberman thuần chủng bao gồm những màu sau: đen, đỏ, nâu vàng hoặc xanh dương. Lưu ý, phần chân, bốn chân, đuôi và phía trên 2 mắt phải có màu lông nâu vàng rỉ sét. Đối với những chú chó sở hữu bộ lông màu đen hoặc trắng, không được chấp nhận là Doberman thuần chủng.

Về tính cách: Doberman thuần chủng sở hữu sự trung thành tuyệt đối, thông minh và nhanh nhẹn. Chúng có thể hi sinh bản thân để bảo vệ chủ nhân. Chú chó này rất bản lĩnh và dũng cảm, rất ham học hỏi trong các cuộc huấn luyện.

Kinh nghiệm chọn chó Doberman thuần chủng

Để có thể sở hữu chú chó Doberman thuần chủng, bạn phải lựa chọn những tiêu chí trên đây. Ngoài ra, Petlife sẽ gợi ý cho các bạn những kinh nghiệm chọn mua Doberman thuần chủng hoàn toàn uy tín.

Lựa chọn địa điểm bán uy tín

Trên thị trường, giống chó Doberman được rao bán khắp nơi. Tuy nhiên, để lựa chọn chú chó Doberman thuần chủng thì không phải cơ sở nào cũng chất lượng. Bạn có thể tham khảo những địa chỉ chuyên bán chó nhập khẩu trên toàn quốc. Ngoài ra, giống chó thuần chủng phải có giấy tờ, gia phả rõ ràng.

Không chọn những địa điểm bán chó quá rẻ

Doberman thuần chủng không có giá tầm 1-2 triệu VNĐ. Đa số những giống chó đó là chó lai tạo, và mắc các bệnh ốm yếu, phát triển chậm. Vì vậy, khi đi mua chó, đừng bao giờ tin chó thuần chủng giá quá rẻ so với thị trường chung. Nếu có giá rẻ thì Doberman cũng chỉ rẻ hơn 500-1 triệu VNĐ.

Hãy đưa người có kinh nghiệm theo cùng

Bạn hãy quan sát xung quanh mình có ai đang nuôi một chú Doberman thuần chủng không? Hãy dắt chúng đi cùng, vì họ sẽ giúp bạn chọn được Doberman thuần chủng hay lai tạp.

Hoặc bạn có thể tham khảo trên các trang mạng xã hội về chú chó Doberman thuần chủng, họ sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn chọn được chú chó chất lượng nhất.

Ý kiến bình luận