Cách nhận biết chó cưng yêu bạn

Cách nhận biết chó cưng yêu bạn

Bạn có biết rằng chó cũng có cấu trúc não để tạo ra những cảm xúc giống con người không. Chó là loài vật vô cùng trung thành và yêu mến chủ mình. Nhờ có những cấu trúc về não mà chú chó có thể bày tỏ những cảm xúc của mình với chủ nhân để thể hiện tình yêu và biết ơn bạn đấy!

Vậy hôm nay bạn hãy cùng Petlife tìm hiểu cách nhận biết chú chó có yêu bạn không nhé!

Nhìn thẳng vào mắt bạn

Các nhà khoa học Nhật Bản về động vật và các nhà khoa học công nghệ sinh học đã chứng minh rằng chó phát triển kết nối cảm xúc mạnh mẽ với con người bằng cách nhìn chằm chằm vào chúng ta. Các nhà khoa học cũng tin rằng loài chó học được cách giao tiếp của con người trong quá trình thuần hóa nhằm thắt chặt với chủ nhân trong tương lai.

Mang đồ chơi tới cho bạn

Các chủ nhân nuôi chó đều biết những chú chó này mê đồ chơi và đồ nhai đến mức nào. Vì vậy nếu thấy chú chó của bạn sẵn sàng mang đồ chơi của mình đến cho bạn, thì chắc chắn rằng chú chó của bạn đã yêu bạn vô điều kiện. Đây cũng là hành động thể hiện niềm tin của chú chó dành cho bạn.

Ngáp khi bạn ngáp

Con người ngáp một cách dễ dàng và có thể kết nối sự đồng cảm của chúng ta. Theo nghiên cứu của các chuyên gia khi chúng ta ngáp chú chó của bạn ngáp theo,  cũng có thể chứng tỏ thú cưng yêu mến bạn, có tình cảm với bạn. Trong khi các nhà nghiên cứu đang chứng minh điều này bạn có thể thử làm trắc nghiệm với thú cưng của bạn, hãy ngáp xem chó cưng của bạn phản ứng sao nhé.

Ngủ với bạn

Chó là động vật sống bầy đàn, chúng vẫn thích tận dụng hơi ấm cơ thể của bầy đàn. Nhưng điều quan trọng là chó rất dễ tổn thương khi ngủ. Vì thế việc một chú chó chọn ngủ gần bạn chứng tỏ nó tin tưởng bạn hơn tất thể, nên đừng ngại để thú cưng nằm gần bạn nhé.

Vẫy đuôi

Chúng ta thường cho rằng vẫy đuôi thể hiện sự thân thiện, nhưng bên cạnh đó nó còn biểu hiện một loạt cảm xúc, vẫy đuôi là một dấu hiệu chú chó của bạn đang háo hức tham gia mọi hoạt động xung quanh và mong muốn được làm cùng bạn.

Hướng cao lông mày và thè lưỡi

Chó tạo ra nhiều vẻ mặt khi con người nhìn vào chúng. Chúng hướng cao lông mày để đôi mắt to hơn, thè lưỡi ra để không ai cưỡng lại vẻ đáng yêu của chúng. Đôi mắt ướt van nài, liếm láp tình yêu thương của chủ.

Âu yếm bạn

Cái ôm là thuốc giảm stress tuyệt vời tạo nên tình thân. Việc vuốt ve tạo nên nhiều tiết tố hạnh phúc cho con người.

Dựa vào bạn

Những con chó dựa vào chúng để tìm kiếm sự ủng hộ về thể chất và tinh thần, chứng tỏ chó tin tưởng và mong muốn ở cạnh bạn. Chúng coi bạn là người bảo vệ và an ủi chúng.

Để bạn chạm vào đầu

Các chuyên gia huấn luyện chó chắc chắn rằng bạn không nên đưa tay lên đầu chó bởi đó là một cử chỉ có thể đe dọa, chú chó có thể cắn. Nhưng khi chú chó của bạn sẵn lòng để bạn chạm đầu vuốt ve và nó nhắm mắt lại, tỏ ra thích thú, chắc chắn nó yêu thương bạn rất nhiều.

Bình tĩnh nhìn bạn rời đi

Nếu chú chó của bạn bình tĩnh nhìn bạn đi làm thì bởi chắc chắn nó tin tưởng bạn sẽ trở về.

Phát điên khi bạn quay lại

Đã có một loạt nghiên cứu của các nhà khoa học về việc vui mừng của chó khi thấy bạn trở về nhà, chứng tỏ chú chó của bạn rất vui mừng và hạnh phúc chào đón khi gặp lại bạn.

Vậy chú chó mà bạn sở hữu đã yêu bạn chưa nào hãy luôn quan sát để gắn kết và tìm ra câu trả lời nhé!

Ý kiến bình luận