Cách ngăn cuộc chiến giữa mèo

Cách ngăn cuộc chiến giữa mèo

Nếu bạn đang nuôi hai chú mèo thì những cuộc chiến giữa các chú mèo là không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để ngăn cuộc chiến giữa mèo? Bài viết dưới đây Petlife sẽ chia sẻ cho bạn các để giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân mèo xung đột

– Bạn biết đấy nguyên nhân mèo đánh nhau có thể do tranh giành thức ăn: Nếu cho mèo ăn gần vị trí của nhau mà chúng lại được bắt về từ những nơi khác nhau không cùng bố mẹ từ nhỏ thì khi cùng nhau ăn vật nuôi sẽ thể hiện sự gầm gừ, cào cắn nhau.

– Do tranh giành lãnh thổ: Khi một chú mèo thấy một chú mèo khác xâm hại vào lãnh thổ của mình. Cuộc chiến xảy ra khi mèo cố bảo vệ những thứ thuộc về mình đang có.

– Do giành đồ chơi, mèo rất thích chơi đồ chơi đặc biệt những món đồ mà chúng yêu thích. Vì vậy khi mèo bị con mèo khác tranh giành đồ chơi đó thì chúng sẽ có phản ứng không hài lòng và tỏ thái độ hiếu chiến.

Cách ngăn cuộc chiến giữa các chú mèo, hạn chế xung đột

Bạn có thể ngăn chặn và hạn chế những cuộc xô xát, xung đột của những chú mèo với những cách sau đây:

– Nếu bạn đang cho mèo ăn chung cùng một bát ăn thì giờ đây để tránh xảy ra những xung đột bạn nên để cho mỗi chú mèo một bát ăn ở vị trí cách xa nhau. Nếu có nơi  ở riêng thì bạn để bát ăn ở khu vực vật nuôi để thú cưng hiểu rằng đó là phần thức ăn của chúng và sẽ không xảy ra tranh giành, đánh nhau.

– Đối với lãnh thổ nơi ở của mèo bạn nên thiết lập khu vực ở riêng cho mèo. Mỗi chú mèo một ngôi nhà riêng, một chỗ ở riêng.

– Các đồ dùng, đồ chơi khi cho mèo chơi cùng nhau bạn cần ngồi ở đó để quan sát, cũng như có thể giải quyết được tình hình. Hoặc có thể cho chúng chơi ở vị trí khác nhau với đồ chơi riêng.

– Khi thấy mèo đang xung đột với nhau, tuyệt đối bạn không nên dùng giọng nói lớn tiếng của mình để quát vật nuôi. Điều này có thể sẽ làm cho chúng càng trở nên hung hăng và khó để hòa giải hơn.

– Cách tốt nhất là bạn bắt mỗi chú mèo nhốt riêng, và cách li chúng, không để gặp gỡ và tiếp xúc với nhau trong khoảng thời gian đó.

Làm sao để mèo yêu thương nhau

Việc để mèo cùng ăn, cùng ngủ, cùng vui chơi với nhau một cách hòa thuận đó cũng là một quá trình cần sự kiên nhẫn của những chủ nuôi.

– Khi mới bắt một chú mèo về nhà, để chú mèo cũ có thể hòa đồng được với chú mèo mới về, đầu tiên bạn cần phải tạo cho chúng có mùi quen của nhau. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng mùi của chiếc khăn trải ổ của chú mèo cũ để bỏ sang chỗ nằm cho chú mèo mới. Như vậy mèo sẽ bị dính mùi của nhau và làm quen với nhau dễ dàng hơn.

– Bạn cần có thái độ dứt khoát để trừng phạt những hành vi xấu ở chú mèo kia. Để mèo cùng nhau được nuôi dạy tốt và hòa đồng với nhau. Dạy cho mèo cách biết chia sẻ, để không còn tranh giành với nhau nữa.

– Khi bạn có thời gian hãy cùng chúng vui đùa và tập luyện để mối quan hệ trở nên thân thiết hơn. Khi tạo nên một không gian vui chơi mà mèo thích thú cũng như giúp chúng luôn có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có những tham khảo hữu ích cho bản thân trong việc ngăn chặn xung đột giữa các chú mèo với nhau nhé.

Ý kiến bình luận