Cách lựa chọn giống chó Becgie thông minh

Cách lựa chọn giống chó Becgie thông minh

Đã từ rất lâu, chó Becgie đã gắn bó mật thiết với con người. Chúng trở thành biểu tượng cho sự trung thành, thông minh và dũng cảm. Tuy nhiên, mức giá để sở hữu chú chó này khá cao. Để có thể lựa chọn chó Becgie đẹp và thông minh, hãy cùng Petlife tham khảo những kinh nghiệm chọn mua dưới đây. Hi vọng với những thông tin hữu ích sẽ giúp các bạn tìm được chú chó thật đẹp và thông minh.

Cách chọn chó Becgie đẹp

Kinh nghiệm chọn chó Becgie đẹp phải xét đến từng yếu tố về ngoại hình sau đây:

Về phần đầu và mắt: Thân hình Becgie vừa vặn, cân đối. Vùng quanh mắt chú chó phải có màu hơi đậm, lông đen vàng, mềm mại. Chú chó Becgie có hàm răng trên bao kín, răng nanh không được vểnh lên trên. Cổ chúng phải thật khỏe khoắn và chắc chắn, hơi chếch xuống khoảng góc 45 độ.

Về phần thân: Để lựa chọn chú Becgie đẹp, khuôn ngực của chúng phải nở nang, vạm vỡ. Ngực của chúng không được quá đầy đủ, hoặc quá mập sẽ trông rất xấu. Lưng Becgie không nên chọn kiểu lưng quá dài, hông phải thật chắc chắn và rắn rỏi. Đuôi chúng phải lựa chọn ở trạng thái bình thường, không quá ngắn hoặc quá dài. Hạn chế chọn những chú chó thẳng đuột hoặc buông thẳng, cảm giác sẽ không đẹp.

Về bộ lông chó: Nếu bạn muốn chọn những chú chó đẹp thì nên chú ý đến bộ lông chúng. Bộ lông Becgie gồm 2 lớp chính: lớp ngoài và lớp trong. Lớp ngoài nên chọn những chú chó có lớp lông dài, mượt, có khả năng chống nước. Lớp trong thì ngắn, có khả năng giữ nhiệt.

Màu lông chó Becgie khá phổ biến, màu vàng lẫn đen nháy. Loài chó này đã được ưa chuộng khá nhiều. Ngày nay, một vài loài Becgie có lông đốm trắng ở phần bụng, tuy nhiên chúng không được phổ biến rộng rãi.

Về lưỡi chó: Từ xưa đến nay, nhiều người cho rằng lựa chọn chó Becgie qua việc nhìn lưỡi chó rất chính xác. Những chú chó lưỡi đốm mang tính cách trung thành và nhanh nhẹn, chúng còn mang đến vận may cho chủ nuôi.

Về mũi chó: Becgie rất lanh lợi và nhạy bén, chúng sở hữu khứu giác rất nhạy. Với ưu điểm này, chú chó nhanh chóng được lòng chủ nhân, trở thành một trong những chú chó nghiệp vụ nổi tiếng trên thế giới. Việc đánh hơi chuẩn xác, giúp chú chó định vị tốt hơn, kích thích sự tìm tòi và khả năng phát triển của chúng trên mọi lĩnh vực.

Lưu ý về chọn mua Becgie

Mua Becgie nhằm mục đích gì?

Tùy vào mục đích của việc mua chó, bạn hãy lựa chọn những giống chó phù hợp. Nếu chọn mua Becgie làm chó cảnh, bạn nên chọn lựa đơn giản, không cần nguồn gốc xuất xứ mà nên quan tâm đến ngoại hình và giá cả.

Khi mục đích nuôi Becgie để thi đấu thì hãy chọn những chú có nguồn gốc rõ ràng, đã đạt thành tích trong các cuộc thi lớn chưa, sức khỏe và khả năng thi đấu như thế nào.

Tùy vào mục đích của người mua, chúng ta sẽ có những sự lựa chọn khác nhau.

Nhờ sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm về chó

Trước khi chọn mua Becgie, bạn nên hỏi ý kiến người thân hoặc người có kinh nghiệm về chó. Như vậy, đứng trước sự lựa chọn nào bạn cũng có thể an tâm về điều này. Để sở hữu giống chó Becgie đẹp, chuẩn, thi đấu quốc tế thì nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để họ có thể đưa ra những ý kiến chuẩn xác nhất.

Nếu bạn là người đam mê thú cưng, hãy chọn cho mình một chú chó Becgie tuyệt đẹp, nổi trội về ngoại hình và tích cách. Chần chừ gì mà không chọn mua một chú chó vừa thông minh vừa dũng cảm nào.

Ý kiến bình luận