Cách làm vòng cổ handmade cho mèo đơn giản

Cách làm vòng cổ handmade cho mèo đơn giản

Nếu nhà bạn đang nuôi một chú mèo hãy bắt tay vào làm một chiếc vòng cổ handmade cho chúng nào. Bài viết dưới đây Petlife sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm vòng cổ handmade cực đẹp và đơn giản, hãy theo dõi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm vòng cổ rất dễ để tìm kiếm, bạn có thể mua nguyên liệu từ các cửa hàng tạp hóa. Hoặc sử dụng các vật dụng có sẵn trong nhà để có thể làm. Những nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– Vải cứng màu, hoặc vải da…bạn cũng có thể dùng chất liệu vải thô.

– Móc đeo, với loại móc đeo bạn nên lựa chọn loại móc lắp vào và tháo ra dễ dàng.

– Dây dù ( lựa chọn bản dây độ rộng vừa phải)

– Chỉ và kim khâu.

– Một chiếc nơ nhỏ hoặc một bảng hiệu nhỏ có tên của thú cưng.

Các bước tiến hành

– Bước 1: Tiến hành đo: Đầu tiên bạn phải đo số vòng cổ của vật nuôi nhà mình xem số đo là bao nhiêu để có thể cắt và may một chiếc vòng cổ phù hợp cho chúng. Lưu ý sau khi đo xong bạn để chiều dài hơn số đó vừa rồi từ 5-6 cm. Tránh tình trạng để nguyên số đo cũ vì như vậy khi may lại vật nuôi đeo sẽ cảm thấy sát cổ và khó chịu.

– Bước 2: Sau khi đo xong bạn tiến hành cắt dây dù, và cắt vải màu mà bạn yêu thích để làm vòng cổ cho mèo sao cho đẹp và nổi bật. Khi cắt vải màu bạn nên cắt chiều rộng gấp đôi dây dù để có thể che kín và may đều được.

– Bước 3: Tiến hành đặt dây dù và vải lại rồi khâu. Nếu là khâu bằng tay thì bạn nên khâu với những mũi nhỏ và khâu thành hai lớp để chắc chắn hơn. Khâu cố định viền mép hai bên với dây dù.

– Bước 4: Đính móc đeo vào hai đầu, bạn cần đính cân và cố định đều nhau.

– Bước 5: Khâu nơ vào giữa điểm của hai đầu để tạo điểm nhấn cho vòng cổ. Nếu là bảng tên bạn cũng có thể khâu tương tự vì khi thiết kế bảng tên đã được để lỗ sẵn.

Chỉ với những bước làm đơn giản bạn cũng có thể tự tạo ngay cho chú mèo nhà mình một chiếc vòng cổ xinh xắn. Còn chần chờ gì nữa, sau khi làm xong hãy thử đeo vào cho mèo ngay nhé. Bạn có thể sử dụng nhiều chất vải với màu sắc khác nhau để làm nhiều chiếc vòng cổ cho thú cưng của mình. Tuy nhiên cũng có một số vấn đề bạn cần phải lưu ý khi làm vòng cổ cho mèo.

Một số lưu ý khi làm vòng cổ cho mèo

– Lựa chọn các loại chất liệu mềm để khi đeo mèo cảm thấy thoải mái

– Không nên trang trí quá nhiều cho vòng cổ vì như vậy sẽ làm mèo cảm thấy vướng, và cảm thấy bị nặng phần cổ hơn.

– Nên đo vòng vừa vặn, không nên để bị chật và bó sát vào cổ.

– Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh vòng, thay dây vòng cổ cho mèo khi thấy bị bẩn hoặc bị chật.

Hy vọng với những nguyên liệu và bước làm đơn giản như vậy, bạn sẽ tạo nên cho chú mèo nhà mình những chiếc vòng được chúng yêu thích. Chúc cho chú mèo nhà bạn trông đáng yêu trong những chiếc vòng cổ mới nhé.

Ý kiến bình luận