Cách làm đồ chơi cho mèo đơn giản tại nhà

Cách làm đồ chơi cho mèo đơn giản tại nhà

Bạn biết đấy mèo là vật nuôi tinh nghịch, vì vậy chúng rất năng động trong việc vui chơi. Tạo cho mèo một không gian đồ chơi để mèo đùa nghịch là cần thiết. Chỉ với những vật dụng sẵn có tại nhà, cùng với những thao tác đơn giản bạn cũng có thể làm những món đồ chơi cho chú mèo nhà mình. Hãy xem Petlife chia sẻ những món đồ chơi thú vị này nhé.

Làm trụ cào móng cho mèo

Món đồ chơi này được nhiều chú mèo yêu thích vì chúng thường xuyên muốn cào móng của mình. Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ với những nguyên liệu sau:

– Bạn chuẩn bị một ống nhựa dài hình tròn

– Dây cuốn (chọn dây thừng)

– Keo dính

– Một tấm gỗ vuông hoặc tròn

Bạn dùng keo dính bôi quanh ống nhựa, bôi đến đâu quấn dây thừng quanh ống đến đó. Tạo thành một hình ống trụ khít dây cuốn từ đầu đến chân. Đối với tấm gỗ vuông bạn khoét một lỗ tròn để vừa với ống nhựa. Sau đó cuốn dây tương tự để thừa ô tròn ra. Khi quấn bạn lưu ý là không để hở vết cuốn. Tiếp theo bôi keo vùng quanh ô tròn khoét lỗ rồi cho ống nhựa dài vào với chiều vuông góc. Đợi keo khô và dính lại là bạn có thể cho mèo vui chơi với đồ chơi này được rồi.

Trụ cào móng được thiết kế phẳng với lớp dây thừng mềm không làm tổn hại đến móng của mèo, đồ chơi này thích hợp với những chú mèo thường phá phách và hay cào đồ đạc.

Đồ chơi gấu bông

Mèo rất thích có bạn, việc bạn tạo ra những chú gấu bông để mèo vui đùa cùng là điều rất thú vị và độc đáo. Bạn có thể sử dụng quần áo cũ của mình để tạo nên móng đồ chơi này.

Đầu tiên bạn sử dụng kéo, thước, bút chì để vạch và cắt ra hình thù chú gấu bông thành hai mảnh giống nhau. Sau đó bạn tiến hành khâu lại, sử dụng bông hoặc vải thừa nhét vào trong. Dùng cúc hoặc bút vẽ để trang trí mắt, mũi, mồm cho gấu bông. Vậy là đã hoàn thành xong việc làm đồ chơi gấu bông cho thú cưng nhà bạn. Bạn có thể làm nhiều chú gấu bông với hình dáng con vật và kích thước khác nhau.

Bạn có thể để những chú gấu bông này bên căn phòng của mèo, hoặc treo lên để mèo có thể tự với chơi.

Đồ chơi hình quả bóng

Để làm quả bóng cho mèo bạn cũng chỉ cần những vật dụng hết sức đơn giản, có lẽ đây là món đồ mèo sẽ rất thích. Chỉ cần khi thú cưng động vào trái bóng tròn sẽ di chuyển điều này làm chúng rất hiếu kỳ và thích thú khám phá trái bóng tròn.

Bạn cần chuẩn bị:

– Một quả bóng bay

– Dây thừng hoặc dây nhựa cuốn loại cứng

– Keo dính

Đầu tiên bạn hãy thổi quả bóng bay lên, thổi vào với lượng hơi vừa đủ để chúng ta có thể dễ thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh trường hợp thổi căng quá chạm vào sẽ bị nổ. Tiếp đến bạn dùng keo để gắn dây xung quanh tạo thành một hình tròn (khi tạo được hình tròn rồi thì bạn làm nổ quả bóng bay đi). Sau khi đợi khô bạn đã được hình quả bóng cho mèo chơi. 

Chỉ với những thao tác đơn giản bạn có thể tự làm cho thú cưng nhà mình những món đồ chơi. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ tạo ra cho chú mèo nhà mình những món đồ yêu thích. Chúc cho chú mèo nhà bạn luôn khỏe mạnh vui chơi và phát triển tốt nhé.

Ý kiến bình luận