Cách làm đẹp cho mèo

Cách làm đẹp cho mèo

Gia đình bạn đã sở hữu chú mèo đáng yêu ngộ nghĩnh nào chưa? Bạn có thường dẫn chúng đi dạo phố, thăm bạn bè. Vậy thì việc làm đẹp cho mèo là điều hết sức quan trọng đúng không nào?  Bạn muốn làm đẹp cho mèo nhưng chưa biết làm thế nào? Vậy hôm nay Petlife sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đẹp cho mèo nhé!

Mèo sở hữu một thân hình đẹp luôn nhờ bộ lông và móng vuốt của chúng. Sở hữu bộ lông đẹp và bộ móng duyên dáng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp và sức thu hút cho mèo nhà bạn.

Làm đẹp bộ lông cho mèo.

Với những chú mèo có bộ lông dài mượt mà, việc chăm sóc cho bộ lông gọn gàng xinh xắn là hết sức cần thiết.

Trước hết bạn cần hiểu rõ bộ lông mèo thường có lông dài nhưng nó thường nằm theo một chiều không chỉa lung tung nhiều hướng như chó. Các sợi lông rất mềm và nhỏ nên việc chạy tông đơ rất khó khăn, nếu sử dụng tông đơ sẽ làm cho bộ lông xiên vẹo từng tầng. Vì thế chúng ta cần kéo thẳng, kéo cong và kéo tỉa cho việc làm đẹp bộ lông của mèo. Chúng ta dùng lược để cho bộ lông của mèo dựng đứng lên và dùng kéo thẳng cắt những đoạn lông dài, sau đó lại chải xuống để kiểm tra lại đường cắt của mình có ổn không, có vết không, sau đó lại chải lên và cắt những đường tiếp theo. Sau đó bạn dùng kéo tỉa để chỉnh lại toàn bộ bộ lông mèo.

Sau đó bạn cắt lông ở bàn chân mèo gọn gàng xinh đẹp, loại bỏ những lông thừa, lởm chởm, để chân bạn mèo được gọn gàng tròn trĩnh và không bị ẩm dưới lòng bàn chân. Như thế chú mèo của bạn sẽ được sở hữu bộ chân đáng yêu.

Tiếp theo bạn sẽ đưa mèo đi tắm, dùng máy sấy để làm khô bộ lông và điều chỉnh lại bộ lông một lần nữa.

Tuy nhiên nếu chủ nhân muốn bạn mèo của mình sở hữu một bộ lông dài nhưng lạ lẫm bạn có thể làm đẹp cho mèo bằng cách cho chúng đi uốn lông tại các tiệm spa làm đẹp cho thú cưng nhé!

Cắt móng cho bạn mèo

Bộ móng là vũ khí của bạn mèo, tuy nhiên để bộ móng quá dài có thể sẽ làm thương đến chủ và những người xung quanh, và nhìn bạn mèo trở nên hung dữ và đáng sợ. Vì thế bạn cần làm đẹp cho bộ móng của mèo được gọn gàng và sạch sẽ.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đồ dùng bấm móng, loại bấm móng này không cần to bởi móng mèo khá nhỏ, sử dụng lưỡi có vòng tròn để móng của bạn mèo được cắt tỉa nhẹ nhàng không bị nứt bị vỡ nhưng tròn trịa nhẹ nhàng.

Sau khi cắt móng cho bạn mèo để làm điệu hơn bạn có thể sử dụng sơn móng tay và làm đẹp móng cho bạn mèo nhé!

Mùi thơm quyến rũ

Chúng ta thường nghĩ nước hoa chỉ được sử dụng cho con người. Nếu các bạn có suy nghĩ thế là lầm tưởng rồi nhé! Bạn mèo của mình cũng có thể tạo thêm sự quyến rũ nhờ mùi thơm trên cơ thể đấy. Bạn nên sắm cho chúng những lọ nước hoa dành cho thú cưng và xịt lên cơ thể mỗi khi bạn muốn đưa bạn mèo ra ngoài cùng bạn nhé. 

Cách xịt: bạn nên xịt cách xa thú cưng tầm 20cm và mỗi lần xịt tối đa 3 phát, bạn mèo của bạn sẽ có sức quyến rũ, sức hấp dẫn mà ai đến gần bé cũng sẽ mê ly.

Các bạn thân mến, nhất là những người yêu mèo, petlife chia sẻ cách làm đẹp cho mèo, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc chăm sóc và làm đẹp cho chú mèo đáng yêu của gia đình bạn nhé. Mong rằng chú mèo của các bạn luôn đầy sức quyến rũ khi cùng bạn dạo phố.

Ý kiến bình luận