Cách khắc phục và điều trị bệnh ho ở mèo hiệu quả an toàn

Cách khắc phục và điều trị bệnh ho ở mèo hiệu quả an toàn

Nếu mèo bị ho lâu ngày, đó không còn là vấn đề đơn thuần mà có thể chú mèo nhà bạn đang gặp vấn đề rất nặng về sức khỏe. Vậy bạn cần khắc phục tình trạng này ngay cho thú cưng nhà mình. Không biết bạn đã biết cách khắc phục, điều trị bệnh ho ở mèo an toàn hiệu quả chưa? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của Petlife về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ho ở mèo

Một số nguyên nhân dẫn đến mèo bị ho như:

– Do yếu tố môi trường xung quanh, khói, bụi…làm mèo phát ra tiếng ho. Tuy nhiên yếu tố môi trường gây nên này thì mèo chỉ họ nhẹ rồi thôi. Tình trạng ho này cũng không nguy hiểm lắm vì đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể.

– Mèo bị nhiễm virus bệnh về đường hô hấp, phổi bị sưng…

– Mèo bị ốm, cơ thể và sức đề kháng yếu cũng có thể làm cho mèo bị ho.

Khi ho thì mèo sẽ có những trạng thái như ho nhẹ, ho co thắt, ho liên tục, ho khan không ra tiếng… kèm theo đó là biểu hiện khó chịu không nằm im một chỗ. Nặng hơn thì mèo có thể bị ho ra máu, tình trạng này thì rất là nguy hiểm cần khắc phục và điều trị ngay để không dẫn đến hậu quả xấu mèo có thể bị tử vong.

Cách khắc phục và điều trị bệnh ho ở mèo hiệu quả

– Khi phát hiện chú mèo nhà bạn có hiện tượng ho và không có dấu hiệu ngừng lại hãy mang mèo đến bác sĩ thú y để được thăm khám. Đến đây khi được kiểm tra và có các xét nghiệm bác sĩ sẽ có lộ trình điều trị phù hợp cho chú mèo nhà bạn.

– Đối với trường hợp bị nhẹ chỉ cần liệu trình sử dụng thuốc ho để thuyên giảm và chế độ chăm sóc cẩn thận thì mèo sẽ nhanh chóng phục hồi lại. Tuy nhiên mèo bị khó thở và nặng hơn thì mèo sẽ phải tiêm và cho thở bằng bình Oxy để cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó thì dùng những loại thuốc kháng sinh liều nặng để điều trị

– Khi chăm sóc mèo bị ho bạn nên cho mèo ăn thức ăn ấm, uống nước ấm nhẹ. Không nên để mèo sử dụng thức ăn lạnh hay nước uống lạnh… Vi như vậy bệnh ho sẽ rất khó để có thể điều trị dứt điểm được. Không để mèo ở trong phòng lạnh hoặc môi trường nhiệt độ cao. Nên để mèo trong không gian mát mẻ với nhiệt độ phù hợp nhất.

– Cho mèo luyện tập và vận động nhẹ nhàng để mèo cảm thấy thoải mái. Bên cạnh đó thì cũng giúp cơ thể khỏe mạnh để có thể đề kháng được các vi khuẩn tấn công.

– Theo dõi mèo 24/24 khi biết mèo bị bệnh để có kết quả chính xác nhất thông báo cho bác sĩ, nếu trường hợp bạn muốn mang mèo về nhà để điều trị. Không để lây bệnh sang các vật nuôi khác trong nhà sẽ khó kiểm soát hơn.

– Tạo không gian sống sạch sẽ, môi trường trong lành để mèo phục hồi tốt nhất.

Bệnh ho là một bệnh khá phổ biến ở cả con người và vật nuôi đều xuất hiện. Tuy nhiên có cách phòng tránh và điều trị hợp lý thì sẽ nhanh khỏi. Với bài viết mà Petlife chia sẻ trên đây, mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để có thể chăm sóc chú mèo nhà mình tốt hơn nữa.

Ý kiến bình luận