Cách khắc phục chứng hôi miệng ở chó

Cách khắc phục chứng hôi miệng ở chó

Hơi thở của chó không bình thường – đó là dấu hiệu của bệnh. Hãy thử những biện pháp khắc phục tại nhà cho hơi thở có mùi của chó cưng để biến những nụ hôn từ có mùi hôi thành ngọt ngào đáng yêu nhé.

1. Đánh răng thường xuyên

Hơi thở có mùi ở chó là điều không bình thường. Trong thực tế, hơi thở có mùi thực sự là một dấu hiệu của bệnh ở miệng. Nếu không được điều trị, răng và nướu bị bệnh sẽ nhanh chóng dẫn đến các vấn đề sức khỏe đe dọa tính mạng. Vì vậy hãy đánh răng cho chó của bạn thường xuyên, ít nhất là một tuần một lần.

Nếu bạn nuôi một chú chó với khuôn mặt nhỏ, mặt ngắn hoặc đầu ngắn, như Shih Tzu, bạn thực sự cần phải đánh răng cho chó mỗi ngày, bởi vì hình dạng miệng nhỏ của chúng khiến chúng dễ bị sâu răng. Nên sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho chó. Hãy chọn một hương vị yêu thích, hương vani với dầu cây trà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Sản phẩm nhai giúp làm sạch răng

Cho chó cưng nhai miếng nhai nha khoa thơm ngon giúp bạn thực hiện một số công việc để ngăn chặn hơi thở có mùi ở chó cưng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sản phẩm nhai nha khoa cho chó đều được tạo ra như nhau. Hãy tìm loại có chứa chất diệp lục, quế và đinh hương làm tươi mới hơi thở. (Đừng hoảng hốt khi thấy phân của chó cưng hơi xanh một chút, đó chỉ là chất diệp lục thôi.)

3. Cỏ lúa mì

Có thể thêm một ít cỏ lúa mì tươi vào thức ăn cho chó. Nguồn diệp lục nguyên chất là một phương thuốc tuyệt vời cho hơi thở có mùi ở chó.

4. Đồ uống 

Nhai không phải là cách duy nhất thú cưng có thể tự đánh răng cho mình. Chó cũng có thể uống để giúp hơi thở thơm tho với Nước súc miệng có lợi cho răng miệng, một loại cocktail hoàn toàn tự nhiên được làm từ enzyme, diệp lục và các thành phần khác được pha chế để thổi bay hơi thở có mùi ở chó. Chỉ cần thay thế nước uống thông thường của chó cưng bằng những loại nước có lợi cho sức khỏe và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong vài ngày, vì các hoạt chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn xấu trong miệng.

5. Probiotic (một loại vi khuẩn có ích trong sữa chua)

Nhắc đến vi khuẩn có hại, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng trong miệng chó cưng có nhiều vi khuẩn có lợi vượt xa loại gây hại, gây ra chứng hôi miệng. Đó là nơi Probiotic sản sinh ra. Sử dụng probiotic đặc biệt dành cho chó và bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt lớn, không chỉ trong việc chống lại hơi thở có mùi mà còn cho sức khỏe toàn diện của chó cưng nhà bạn.

(Gợi ý hữu ích: Probiotic cũng rất tốt để giữ cho hơi thở của con người được thơm tho, hãy uống chúng mỗi ngày và bạn sẽ nhanh chóng thấy kết quả. Oragenics, nhà sản xuất của EvoraPet, là một thương hiệu tuyệt vời cho cả thú cưng và con người.)

6. Dầu dừa

Dầu dừa không chỉ tăng cường hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch và chức năng trao đổi chất mà còn giúp chống lại hơi thở có mùi ở chó. Thêm một muỗng cà phê dầu dừa vào thức ăn cho chó cưng của bạn mỗi ngày, và bạn sẽ sớm ngửi được hơi thở ngọt ngào từ chó cưng, và hơn nữa là chó của bạn sẽ yêu thích hương vị này. Đối với chúng, dầu dừa là một món ngon ngọt. Một số chủ nuôi còn đánh răng cho chó cưng của họ bằng dầu dừa, và chó cưng dường như không thể từ chối.

7. Cây thường xanh của Ấn Độ

Giống như dầu dừa, cây thường xanh (neem) là một trong những thực vật tuyệt vời có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe của chó (và cả con người). Bên cạnh lợi ích tuyệt vời cho da và lông, cây thường xanh còn rất có ích trong việc tăng cường sức khỏe răng miệng ở chó và người. 

8. Quế 

Hãy thêm một chút quế thơm mát vào bữa ăn của chó cưng mỗi lần bạn cho chúng ăn để giúp loại bỏ hơi thở có mùi gây khó chịu.

Ý kiến bình luận