Cách huấn luyện để chú chó của bạn đi vệ sinh đúng cách?

Cách huấn luyện để chú chó của bạn đi vệ sinh đúng cách?

Chó là loài động vật rất dễ thương và trung thành, tuy nhiên để huấn luyện một chú chó lại không phải là điều dễ dàng, nhiều người rất thích nuôi chó nhưng lại sợ chó vệ sinh bậy trong nhà, chủ nhân lại là người bận rộn không có thời gian dọn dẹp. Đừng lo lắng, hãy cùng Petlife huấn luyện chú chó của bạn đi vệ sinh đúng cách trong nhà nhé!

Để huấn luyện được một chú chó đi vệ sinh đúng cách việc quan trọng nhất là cần sự kiên trì và bình tĩnh của chủ nhân, đừng nóng vội hãy cùng chú chó của mình học tập một cách chậm rãi nhé. Thời gian huấn luyện phải hàng ngày, hàng tháng và có thể là hàng năm.

Khi chú chó của bạn đi vệ sinh sai chỗ, bạn đừng vội đánh nó, có thể bạn nghĩ việc đánh nó có thể giúp chú chó biết nó đã đi sai chỗ. Tuy nhiên bên cạnh đó hậu quả mang lại là có thể chú chó bạn sẽ hiểu là ở nơi đó mình không được đi, nếu đi sẽ bị đánh, nên chúng sẽ tìm những nơi để giải tỏa mà bạn không thấy, như thế bạn sẽ phải là người mệt hơn. Vì thế bạn hãy cùng chúng tôi huấn luyện chú chó theo cách sau nhé.

Bước 1: Thiết lập thời gian biểu đi vệ sinh của chó.

Bạn có thể cho chú chó của mình đi vệ sinh vào mỗi sáng sớm hay vào buổi chiều lúc bạn tan ca. Bạn hãy quy định những thời gian cụ thể và tới lúc đó hãy thả chúng ra và dẫn chúng đi vệ sinh đúng nơi. Bởi chắc chắn rằng mỗi chú chó sau khi bị nhốt trong chuồng và thả ra chúng sẽ đi vệ sinh.

Nếu cún của bạn được thả không bị nhốt trong chuồng, thì cứ khoảng 2-3 tiếng bạn lại nhắc chúng đi vệ sinh.

Bước 2: Thiết lập chỗ đi vệ sinh.

Bạn có thể thiết kế một nơi đi vệ sinh cho thú cưng ở những nơi bạn cảm thấy thuận tiện, sạch sẽ và thoải mái như: ban công, ngoài đường, nhà vệ sinh,.. tuy nhiên những nơi đó cần khô ráo để dễ dọn dẹp.

Có thể bạn sẽ xây dựng riêng chỗ đi tè chó cún ở WC, thiết kế bồn đi cho chúng thay vì để chúng đi ra trên sàn nhà sẽ rất hôi và nơi đi ị tại ban công hay ngoài đường. Việc đi ị của chó bạn nên dọn dẹp sạch sẽ nếu cho đi ở ngoài đường để không làm ảnh hưởng người xung quanh, mỗi ngày bạn chỉ cần cho đi hai lần là đủ.

Tuy nhiên việc quan trọng trong những bước này đó là các bạn cần kèm cún cho tới lúc nó chịu đi đúng chỗ mới thôi, tránh trường hợp để cún chạy lung tung và đi ra ngoài.

Những bước luyện tập đầu tiên bạn có thể sẽ phải bế cún vào, tuy nhiên trong khoảng một thời gian sau bạn có thể chỉ cần chỉ tay là nó tự vào.

Bạn nên nhớ động viên cún sau những lần cún thực hiện đúng yêu cầu như thế cún nhà bạn sẽ hiểu việc làm của nó như thế là rất tốt và chủ rất thích.

Để có thể nuôi được thú cưng trong nhà, nhưng căn nhà vẫn luôn sạch đẹp và thoáng mát, bạn luôn cần phải kiên trì và điềm tĩnh để huấn luyện chú chó nhà bạn. Chúc các bạn thành công.

Ý kiến bình luận