Cách để khiến mèo nhà bạn trở nên thân thiện hơn

Cách để khiến mèo nhà bạn trở nên thân thiện hơn

Bạn đang nuôi một chú mèo khá tinh nghịch và không được thân thiện cho lắm? Bạn muốn tìm giải pháp để khiến mèo nhà mình trở nên thân thiện hơn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách hay đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay sau khi đọc xong bài viết này.

Nguyên nhân khiến mèo không thân thiện?

Để có được những giải pháp hữu hiệu nhất cải thiện tình trạng chú mèo nhà mình thì chúng ta phải xem xét nguyên nhân đó bắt nguồn từ đâu. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tính khí của chú mèo thay đổi thất thường có thể do:

– Mèo không được thường xuyên tiếp xúc, chơi đùa với người: Khi không được thường xuyên tiếp xúc với mọi người xung quanh, mèo có xu hướng xa lánh và không cho ai động vào người. Chúng có thể cào hoặc cắn nếu bạn vuốt ve chúng.

– Bị con người dọa lớn nên sợ hãi không muốn gần gũi và thân thiện: Bị dọa với âm thanh lớn, mèo sợ mỗi khi gần sẽ lại bị giật mình và sợ hãi nên chúng thường rụt rè hơn.

– Một số trường hợp có thể mèo bị tự kỷ và có khả năng phát sinh thành bệnh: Bệnh tử kỷ có xảy ra ở con người thì ở động vật cũng vậy. Cũng có những trường hợp khó thể giúp thú cứng hòa đồng và gần gũi hơn với con người. Với trường hợp này thì chúng ta nên cần sự can thiệp của bác sĩ thú y để có liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Một số cách khiến mèo thân thiện hơn

– Thường xuyên chơi đùa với mèo:  Nhiều trường hợp mèo cứ nhìn thấy người là chạy đi. Khi chúng ta dành thời gian quan tâm và vui chơi với mèo thì chúng sẽ thân thiện hơn. Khi đó nếu thấy người chúng có thể chạy đến quấn vào chân và tỏ ý muốn được quan tâm. Hãy dành thời gian quan tâm và vuốt ve chúng mỗi ngày. Bạn cũng nên biết rằng mèo rất thích chơi các đồ chơi, đặc biệt là có sự tương tác khiến chúng rất thích thú.

– Đưa mèo đi dạo: Đưa mèo đi dạo, mèo sẽ gặp những người bạn mới vui đùa và chơi với nhau. Bên cạnh đó cũng tiếp xúc với mọi người xung quanh nhiều sẽ làm mèo gần gũi và nhanh nhạy hơn.

– Cho mèo ngủ cùng mình: Theo các nhà nghiên cứu thì việc cho mèo ngủ cùng sẽ làm cho chúng thân thiện với con người hơn. Và một điều thú vị là mèo có thể giúp bạn chữa một số căn bệnh như: Huyết áp, tim mạch, căng thẳng và đặc biệt sẽ làm bạn cảm thấy bớt đi sự cô đơn…

– Dạy cho mèo những bài học cơ bản: Khi mèo chơi đùa và làm tốt một thao tác nào đó bạn có thể thưởng cho chúng đồ ăn mà thú cưng của bạn thích.

Nuôi con vật gì cũng cần có sự nghiêm khắc, bên cạnh đó là đi kèm với sự yêu thương để chúng có thể phát triển tốt nhất.  Đặc biệt khi nuôi mèo, chúng là một loài động vật thông minh và nhanh nhạy có những cách biểu hiện thái độ khác nhau. Đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm và giải pháp chăm sóc tốt để mèo phát triển toàn diện. 

Tình yêu thương có lẽ là một sức mạnh hơn cả ngôn ngữ để mèo có thể cảm nhận được. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã có những tham khảo thú vị.

Ý kiến bình luận