Cách cún cưng nói lời yêu thầm kín

Cách cún cưng nói lời yêu thầm kín

Bạn có biết rằng chó cưng cũng biết nói lời yêu? Và làm sao để nhận biết tình cảm ở chó? Hãy quan sát chó cưng của mình có một trong những biểu hiện dưới đây không nhé.

Nhìn thẳng vào mắt bạn 

Cơ thể cún cưng tiết ra oxytocin khi chúng nhìn thấy bạn đang chơi đùa hoặc âu yếm chúng. Đây cũng chính là loại hormone giúp gắn kết tình cảm của những người mẹ với con mình. Muốn kiểm chứng điều này ư? Đừng vội về nhà và nhìn chằm chằm vào mắt chúng, cún sẽ cảm thấy bạn thật kỳ lạ và tránh ánh nhìn của bạn vì xấu hổ đấy. Thay vào đó, hàng ngày hãy đáp lại ánh nhìn yêu thương của chúng thật tự nhiên nhé.

Ngáp theo bạn

Ngáp là hành động có tính lây lan. Nhưng bạn biết không, điều này không chỉ đúng với con người thôi đâu, cún cưng cũng vậy đấy.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngáp thường lây lan giữa người với người, do con người có sự đồng cảm lẫn nhau. Mặc dù không ai đo được mức độ đồng cảm của cún với con người, nhưng chúng thường ngáp theo một người bởi vì chúng có tình cảm khăng khít với người ấy. Cũng theo nghiên cứu này, cún có xu hướng ngáp theo chủ của mình cao hơn hẳn so với những người hoàn toàn xa lạ.

Tựa người vào bạn

Đôi khi cún tựa người vào chúng ta vì muốn được làm gì đó, muốn được đi đâu đó hoặc muốn nói rằng chúng đang lo lắng. Nhưng cũng có khi đây là dấu hiệu chúng muốn gửi lời yêu thương đến bạn. Thực ra, ngay cả khi cún vô thức tựa vào người bạn vì sợ hãi một điều gì đó, điều này cũng chứng tỏ rằng chúng tin tưởng bạn có thể bảo vệ chúng an toàn.

Làm nũng sau bữa ăn

Trong cuốn sách của mình, Gregory Berns có viết rằng, nếu cún đến làm nũng bạn sau khi ăn no, đây là dấu hiệu hùng hồn chứng tỏ chúng yêu thích bạn.

Hầu như ai cũng biết rằng cún rất thích đồ ăn. Theo Berns, hành động của cún làm sau khi đã ăn hết thức ăn của mình cho thấy điều mà chúng coi trọng nhất ngoài ăn uống.

Thỉnh thoảng cũng có lúc cún vội vã “giải quyết nỗi buồn” sau khi ăn, nhưng bạn cứ để ý mà xem, nếu chúng tìm đến bạn sau mỗi bữa ăn, nghĩa là chúng đang muốn bày tỏ niềm yêu thích đến bạn đấy.

Nhướng lông mày

Bạn nghĩ rằng mình có thể đọc được ngôn ngữ của cún theo cách chúng vẫy đuôi, nhưng thực ra, biểu hiện trên khuôn mặt chúng cũng nói lên không ít đâu.

Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở Nhật Bản, các chú cún được tiếp xúc với bố mẹ chúng, một người lạ, một món đồ chơi của cún và một món đồ mà chúng không thích. Khi gặp bố mẹ, cún ngay lập tức nhướn cao chân mày, nhất là chân mày bên mắt trái. Ngược lại, khi gặp người lạ, chúng ít biểu hiện cảm xúc trên mặt hơn hẳn, ngoại trừ một vài cử động của chân mày bên phải. Thêm vào đó, khi nhìn thấy một vật quen thuộc với mình, những chú cún dựng tai trái lên. Nếu đó là vật chúng không thích, chúng dựng tai phải. Hiện tượng này được giải thích là do chúng dè dặt hơn trước những thứ không thân thuộc hoặc không thích.

Yên lặng khi thấy bạn đi ra ngoài

Nhiều người cho rằng, nếu cún hoảng sợ khi thấy chủ rời khỏi nhà thì chúng mới thực sự yêu quý mình. Gregory Berns cho biết, thực ra dấu hiệu này chứng tỏ rằng cún sợ ở một mình hơn là sợ rời xa bạn.

Nếu cún cưng chui vào chỗ nằm một cách bình tĩnh khi thấy bạn đi ra ngoài, điều này chứng tỏ chúng yêu và tin tưởng rằng bạn sẽ quay lại

Kích động khi bạn trở về nhà

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta trở về nhà, bắt gặp cún cưng nhào tới với cái đuôi ngoáy tít và nhảy lên xuống như một chú kangaroo điên cuồng chứ? Cún đang rất vui mừng vì được đón bạn đó.

Ngủ trong phòng bạn

Một cách khác để nhận biết tình cảm của cún là dựa vào nơi chúng ngủ. Ngay cả khi bạn không đồng ý, nếu cún cứ nhất định chui vào phòng hay lên cả giường của bạn để ngủ, chúng thực sự yêu bạn lắm đó. Cún cưng chẳng muốn xa rời bạn một phút giây nào cả.

Mang đến chỗ bạn món đồ chơi yêu thích

Khi cún tha đến chỗ bạn món đồ chơi yêu thích nhất, điều này không chỉ có nghĩa là chúng muốn chơi đùa với bạn thôi đâu. Lúc này, chúng thực sự coi bạn như một người chỉ huy thực thụ của mình vậy. Cún muốn thấy bạn vui bằng cách mang đến vật sở hữu quý giá nhất của chúng, vì chúng tin rằng bạn cũng yêu thích nó như vậy.

Tận hưởng tình yêu của bạn

Bạn yêu cún chứ? Theo như Gregory Berns, loài cún bẩm sinh đã có khả năng cảm nhận xem một người nào đó có thực sự yêu thích chúng hay không.

Vì thế nếu không yêu thương cún, bạn cũng sẽ không nhận được tình cảm đáp lại đâu.

Thế cún cưng nhà bạn thường nói lời yêu như thế nào nhỉ? Hãy để ý xem thử nhé.

Ý kiến bình luận