Các mẹo hay để rèn luyện kỷ luật cho mèo

Các mẹo hay để rèn luyện kỷ luật cho mèo

Bạn đang nuôi mèo và muốn rèn luyện kỷ luật cho mèo hoàn thiện hơn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số mẹo hay để bạn rèn luyện kỷ luật cho mèo dễ dàng hơn nhé.

Rèn luyện cho mèo ăn đúng bữa và tự đến chỗ ăn.

Chú mèo nhà bạn ham ăn và lúc nào cũng đòi ăn làm bạn khó chịu. Hay mỗi lần cho ăn bạn lại phải bế chúng vào tận nơi điều này thật khó khăn với những chú mèo lớn đúng không?

Hãy làm theo cách này, bạn cho mèo ăn theo khung giờ mà bạn mong muốn, đồng thời trước khi cho mèo ăn bạn hãy làm một thao tác như gọi mèo và gõ vào cái bát thường ngày cho mèo ăn. Như vậy lần sau vào khung giờ đó chỉ cần nghe tiếng gõ vào bát là mèo sẽ chạy đến ăn. Trong thời gian thực hiện khoảng 1 tuần mèo sẽ quen dần với điều đó và bạn cũng đơn giản hơn trong việc cho mèo ăn hàng ngày.

Rèn luyện cho mèo đi bộ

Bạn hay đi dạo và muốn dắt theo chú mèo nhà mình. Tuy nhiên vì sợ hãi mà thú cưng của mạnh không dám đi ra ngoài. Để có thể dạy mèo đi bộ cùng bạn đầu tiên bạn cần phải sử dụng một chiếc dây đeo cổ cho chúng. Rèn luyện cho mèo đi bộ xung quanh khu vực mèo hay chơi, sau đó là xung quanh nhà. Bạn vui chơi với mèo để mèo quen dần với chiếc dây ở cổ. Sau một vài lần thực hiện mèo sẽ quen dần với chiếc dây đeo cổ.

Bạn dắt mèo đi dạo quanh khu vực an toàn để mèo cảm thấy thích thú. Quan sát phản ứng của mèo để hiểu được mèo đang sợ hãi hay đã quen dần với việc đi dạo. Bạn sẽ dễ dàng đeo dây vào cổ mèo và dắt chúng đi dạo cùng mình trong công viên khi áp dụng phương pháp trên từ từ mỗi ngày.

Rèn luyện cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Nhiều chú mèo thường đi vệ sinh lung tung gây mất vệ sinh và làm bạn cảm thấy khó chịu khi phải dọn vệ sinh cho chúng. Để dạy cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần phải kiên trì và có phương pháp phù hợp.

Đầu tiên khi lựa chọn những dụng cụ để mèo đi vệ sinh đúng chỗ bạn nên chọn những chiếc khay đi vệ sinh tối màu. Mèo có thói quen chọn những chỗ tối để đi vệ sinh. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng cát để vào khay. Để khay vệ sinh cạnh nhà ở của mèo khu vực góc tối. Vì bản năng của mèo là chúng không muốn ai nhìn thấy phân của mình.

Một số phương pháp nghiệp vụ trong nuôi dạy thú cưng

– Đối với tông giọng nói và thái độ: Tông giọng và thái độ đóng vai trò quan trong việc dạy dỗ thú cưng tốt hơn. Đối với những lúc yêu mến bạn sử dụng tông giọng nhẹ nhàng, cùng thái độ thân thiện với chúng. Còn khi muốn thú cưng nhà mình không thực hiện hành vi nào đó bạn nên có giọng nói nghiêm khắc, và cứng rắn. Bên cạnh đó cũng nên tỏ thái độ nghiêm khắc trên khuôn mặt để mèo có thể cảm nhận được.

– Thưởng và phạt cho các hành vi: Nếu mèo nhà bạn thực hiện tốt những điều bạn mong muốn nên thưởng cho chúng những thứ mà mèo thích. Đặc biệt là đồ ăn hay là một phần thưởng mà mọi thú cưng yêu thích. Ngược lại nếu chưa làm tốt những điều bạn dạy chúng hãy có hành vi phạt để những lần sau mèo làm tốt hơn.

– Chơi với mèo: Khi bạn thường xuyên chơi với thú cưng nhà mình, bạn sẽ hiểu được tính cách cũng như thói quen của chúng. Như vậy sẽ có phương pháp để nuôi dạy cũng như rèn luyện kỷ luật cho chúng tốt hơn.

Hy vọng với một số phương pháp trên đây bạn sẽ áp dụng và rèn luyện kỷ luật cho mèo nhà mình thành công nhé.

Ý kiến bình luận