Các dạng thức ăn dành cho mèo

Các dạng thức ăn dành cho mèo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn dành cho mèo. Không những tiện lợi mà còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để mèo phát triển tốt nhất. Bài viết dưới đây của Petlife sẽ chia sẻ về các dạng thức ăn dành cho mèo đang hot hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ lựa chọn được dạng thức ăn phù hợp cho chú mèo nhà mình.

Thức ăn dạng hạt khô

Với đa dạng mẫu mã và hình dáng khác nhau. Thức ăn dạng hạt được nhiều chủ thú cưng tin chọn vì sự tiện lợi của nó. Không cần phải qua khâu chế biến, chỉ cần đổ trực tiếp để sử dụng. Thức ăn dạng hạt phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc thú cưng của mình.

Tuy nhiên việc sử dụng thức ăn dạng hạt cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh. Bên cạnh những sản phẩm, mặt hàng chất lượng thì đâu đó vẫn có những sản phẩm kém chất lượng, kém an toàn (hay người ta thường gọi cái tên quen thuộc đó là hàng giả). Khi thú cưng ăn phải sản phẩm kém chất lượng có thể dẫn đến ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sức khỏe, cũng như sự phát triển…

Khi lựa chọn thức ăn dạng hạt cho thú cưng bạn phải tìm đúng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những mặt hàng uy tín và nhận được sự đánh giá tin tưởng của người sử dụng trước đó.

Thức ăn dạng ướt đóng hộp

Thức ăn dạng ướt luôn kích thích sự thèm ăn, giúp mèo ăn ngon miệng hơn. Cũng giống như với dạng thức ăn khô thì thức ăn ướt cũng vô cùng đa dạng mẫu mã sản phẩm khác nhau. Bên cạnh đó thức ăn dạng này có ưu điểm hơn so với thức ăn khô đó là chúng ta có thể trộn thức ăn ướt với một số thức ăn khác.

Đối với những chú mèo biếng ăn thì lựa chọn thức ăn dạng ướt sẽ rất phù hợp Để có thể kích thích sự thèm ăn cũng như sử dụng thức ăn cũng dễ dàng hơn khi chú mèo nhà bạn lại còn lười uống nước.

Một số điều cần lưu ý đối với thức ăn dạng khô và dạng ướt 

– Đối với thức cả hai loại này bạn phải bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

– Không để thức ăn ở ngoài quá lâu, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Không nên cho thú cưng nhà bạn ăn thức ăn dạng khô, hoặc ướt trong một thời gian dài, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

– Với những chú mèo còn nhỏ tuổi bạn không nên sử dụng loại thức ăn dạng hạt khô. 

– Trong thức ăn dạng này luôn có chứa chất bảo quản.

– Cho mèo ăn với hàm lượng vừa đủ mỗi ngày.

– Bạn cũng nên để một bát nước ở ngay cạnh bát ăn của mèo để nó có thể uống khi khát.

Để có thể giúp chú mèo nhà bạn phát triển tốt nhất. Ngoài việc thay đổi khẩu phần ăn với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn nên thăm khám cho chú mèo nhà mình thường xuyên, để bác sĩ thú y tư vấn và giúp bạn lựa chọn ra loại thực phẩm phù hợp với chú mèo nhà mình. Chúc cho chú mèo nhà bạn luôn phát triển khỏe mạnh.

Ý kiến bình luận