Biện pháp giảm thiểu rác thải khi chăm sóc thú cưng

Biện pháp giảm thiểu rác thải khi chăm sóc thú cưng

Hiện nay, tình trạng rác thải đã không ngừng gia tăng một cách đáng kể. Lượng rác thải ở các khu trung tâm, nhà ở hoặc thành phố lớn ngày càng nhiều. Một trong số đó phải kể đến rác thải từ hoạt động nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng. Rác từ hoạt động chăm sóc thú cưng có thể là quần áo, nệm, thức ăn thừa, …. Để giảm thiểu được tình trạng rác thải ngày càng nhiều, hãy cùng Petlife tham khảo những biện pháp dưới đây.

Mẹo chọn sản phẩm cho vật nuôi

Vấn đề ô nhiễm môi trường là vấn đề đặt lên hàng đầu của mỗi quốc gia. Mỗi công dân phải có ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp. Đối với những người nuôi thú cưng, hãy sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, tránh thải ra những rác thải gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh bạn.

Để giảm lượng rác thải, bạn phải có biện pháp như sau. Khi chọn đồ cho thú cưng, hãy chọn những sản phẩm có chất liệu phân hủy được. Chẳng hạn, túi nilon phân hủy nhanh thay vì những túi nilon thông thường khác.

Hãy chọn những sản phẩm có chất liệu vải cotton, thoáng khí, thân thiện với môi trường. Những sản phẩm này đều có ưu điểm không gây ô nhiễm môi trường và hoàn toàn không độc hại với con người.

Chọn bát ăn cho chó, hãy chọn những chất liệu an toàn với môi trường, hợp vệ sinh và không độc hại cho thú cưng. Chẳng hạn, chất liệu gỗ, tre,….

Giảm thiểu thức ăn thừa 

Tùy thuộc vào độ tuổi của thú cưng, chủ nuôi sẽ có phương pháp chăm sóc và nuôi dưỡng hợp lý. Hạn chế cho thú cưng ăn những thực phẩm có hại cho sức khỏe. Không cung cấp những thực phẩm ôi thiu, gây ô nhiễm môi trường.

Chủ nuôi nên lưu ý đến đồ ăn của thú cưng, hãy chuẩn bị đủ bữa cho chúng, tránh tình trạng dư thừa lãng phí.

Việc quan sát sức ăn của thú cưng cũng là phương pháp giúp chủ nuôi hiểu rõ về thú cưng của mình. Bên cạnh đó, chủ nuôi còn nắm bắt tình trạng sức khỏe của chúng dựa vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Sử dụng lại đồ cũ cho thú cưng

Phương pháp để giảm bớt lượng rác thải tốt nhất là tái chế những đồ dùng cũ. Cách làm này giúp bạn có thể lãng phí tiền bạc cho những đồ dùng còn sử dụng được. Hơn thế nữa, đồ dùng cũ có thể đem quyên góp cho thú cưng đi lạc.

Tuy nhiên, đồ cũ không có nghĩa là chúng hoàn toàn dơ. Bạn phải giặt giũ sạch sẽ, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại lên cơ thể của vật nuôi. 

Giảm thiểu rác thải bằng cách phân loại rác

Việc phân loại rác thải là một biện pháp cực kỳ hữu hiệu với nhiều quốc gia. Cách phân loại rác thành từng mảng như rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế được, đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Như vậy, việc tái chế rác sẽ được sử dụng một cách triệt để hơn. Rác sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, đem lại một môi trường sống lành mạnh cho tất cả mọi người.

Rác hữu cơ là thức ăn thừa của chó mèo. Hãy lưu ý khi vứt rác, không nên vứt kèm túi nilon, vì nilon rất khó phân hủy. Thức ăn của chó mèo có thể lên men thành phân bón, còn nilon thì không thể.

Rác vô cơ là vòng cổ, pin, túi nilon, xương cốt. Loại rác này không thể phân hủy, cũng không tái chế lại được. Việc xử lý rác cũng vô cùng khó khăn.

Rác tái chế là vỏ chai nước, đồ hộp,… Khi phân loại rác, bạn hãy chú ý phân loại kỹ lưỡng để đảm bảo việc tái sử dụng những đồ dùng này. 

Ý kiến bình luận