Bí quyết đoán tính cách cún cưng qua dáng ngủ

Bí quyết đoán tính cách cún cưng qua dáng ngủ

Cún cưng luôn được mọi người yêu mến và chiều chuộng. Mỗi khi ngủ, chúng có những tư thế ngủ khác nhau. Những dáng ngủ này giúp thú cưng có thể chủ động làm nhiều thứ khác nhau. Vì thế, chủ nhân luôn thắc mắc về những tư thế ngủ thú vị của chú cún. Để khám phá dáng ngủ của chú chó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nằm nghiêng sang một bên

Chủ nhân thường thấy chú chó có dáng ngủ nằm nghiêng sang một bên. Đây là tư thế giúp chú chó luôn thoải mái và thư giãn nhất. Chú cún sẽ cảm thấy vô cùng dễ  chịu và chúng thực sự hài lòng với những gì đang diễn ra với môi trường xung quanh. Chú chó sẽ không cảnh giác gì bên ngoài và luôn cảm thấy an toàn với chính mình. Tư thế này còn biểu hiện chú chó rất trung thành và hạnh phúc vì đã có người chủ tuyệt vời như bạn.

Chó nằm cuộn tròn

Nằm cuộn tròn là một trong những tư thế ngủ phổ biến ở chó. Chân của chúng khép lại, chú chó cảm thấy thoải mái và đuôi quấn quanh chạm vào mặt. Với tư thế này, chú chó luôn được giữ ấm cơ thể một cách tự nhiên. Dáng ngủ này giúp thú cưng bảo vệ các bộ phận trên cơ thể, không để các chi và cổ họng bị nhiễm lạnh.

Đặc biệt, những chú chó có tư thế nằm cuộn tròn rất hiền lành và dễ mến. Chúng luôn có những cử chỉ hết sức ngọt ngào, thân mật với chủ nhân.

Chú chó nằm ngủ với tư thế siêu nhân

Tư thế siêu nhân là dáng ngủ khá thú vị ở chú chó. Chúng ngủ với tư thế thật dễ chịu, duỗi tất cả các chi và cơ thể thành đường thẳng. Cún cưng đang lấy đà để bay vút lên trời cao.

Cách ngủ này giúp chú cún có thể bật dậy nhanh chóng mỗi khi có mệnh lệnh đến từ chủ nhân. Điều này còn chứng tỏ chú chó rất năng động và hoạt bát.

Tư thế nằm ngửa của chú cún

Đây là tư thế ngủ quái đản nhưng cũng rất ngộ nghĩnh.Chúng chẳng lo lắng điều gì cả, thoải mái về tinh thần và tự tin trong chính ngôi nhà của mình.

Nếu chủ nhân thấy chú chó nằm ngửa bụng trên trời thì chúng luôn cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, điều này không áp dụng với chó sói. Tư thế nằm ngửa với chó sói là biểu hiện cho sự tổn thương, không chấp nhận và khuất phục trước bất cứ điều gì.

Vì vậy, chủ nhân đừng cảm thấy lo lắng vì chú cún có những hành động bất thường này nhé. Đây là dáng ngủ cực kỳ độc lập và điềm tĩnh đấy nhé.

Chó nằm ngủ sấp

Tư thế nằm sấp chứng tỏ chú chó cảm thấy không thoải mái, và không tự tin bởi vì các chi bị co lại khiến chó không ngủ một giấc sâu được.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn cho rằng chó không thoải mái với cuộc sống hiện tại. Trên thực tế, chú cún luôn tràn đầy năng lượng cho những cuộc mạo hiểm và pha hành động thú vị.

Chó ngủ giơ chân lên trời

Tư thế chó ngủ giơ chân lên trời ít thấy ở nhiều chú chó. Đây là dáng ngủ, phần thân nằm ngửa ra, hai chân trước co lại và giơ hướng lên cao. Ngoài ra, vào những ngày hè oi bức, chó thường dựa lưng vào sàn nhà để làm mát cơ thể.

Việc duỗi thẳng chân ở chó giúp chúng cảm thấy an toàn, thư giãn và hạnh phúc khi ngủ. Chú chó còn tự tin vào chính mình hơn, có khả năng thích ứng nhanh với nhiều tình huống, hoàn cảnh.

Những tư thế ngủ cực kỳ đáng yêu và ngộ nghĩnh của chú chó đã được chúng tôi tổng hợp trên đây. Hãy theo dõi Petlife để cập nhật những thông tin thú vị khác của các loài chó nhé.

Ý kiến bình luận