Bí quyết chụp ảnh cho thú cưng đẹp mắt

Bí quyết chụp ảnh cho thú cưng đẹp mắt

Chủ nhân luôn muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp bên thú cưng bằng những hình ảnh đẹp mắt. Tuy nhiên, để tạo ra những bức ảnh lạ lẫm và độc đáo là điều không dễ dàng. Thú cưng thường không bắt kịp ống kính hoặc chưa tạo dàng kịp lúc để cho ra những bức hình ưng ý. Vậy làm cách nào để chụp ảnh cho thú cưng “chuẩn không cần chỉnh”. Petlife sẽ gợi ý bí quyết chụp ảnh lung linh cho thú cưng trong bài viết dưới đây.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo ra bức hình đẹp

Hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, để giúp thú cưng có những bức hình lung linh và đẹp mắt. Hãy hạn chế sử dụng đèn flash vì nó gây ra hiện tượng mắt đỏ, lóa sáng hình ảnh và khiến thú cưng thêm sợ hãi. Bạn có thể sử dụng một căn phòng rộng rãi và thông thoáng, để chụp các bức hình với ánh sáng tự nhiên.

Không dễ dàng gì khi giữ thú cưng đứng yên được, vì vậy hãy lựa chọn vào thời điểm sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Thú cưng sẽ bớt nghịch ngợm, tha hồ cho bạn tạo đủ kiểu chụp.

Để tạo ra những bức hình tràn đồng sức sống của thú cưng, bạn hãy chọn lúc chúng có sức khỏe nhất. Khi thú cưng ốm yếu, tuyệt đối không nên chụp ảnh. Bởi vì, chúng sẽ tỏ vẻ mệt mỏi trên những tấm hình.

Gây ấn tượng mạnh cho thú cưng khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh cho chó mèo, muốn tạo nên những bức ảnh sinh động và có hồn, hãy vui chơi với chúng thật tự nhiên. Lúc này, thú cưng sẽ thoải mái đùa giỡn và tạo những kiểu dáng gần gũi với bạn nhất. Thú cưng sẽ có một tư thế chụp hình đẹp mắt và lộng lẫy. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người thân để gây sự chú ý cho thú cưng lúc chụp ảnh.

Bức ảnh đẹp phải có thần thái và truyền tải được tình cảm của chủ nhân. Thay vì chụp những bức ảnh nghiêm túc, thì bạn có thể chớp lấy những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của thú cưng như khi chúng đang ngáp, ngủ với nhiều tư thế, đang vươn vai,…

Bạn có thể thử chụp nhiều góc độ và sắp xếp các bố cục với nhau. Hãy chọn những góc cạnh bắt được sắt nét đôi mắt của thú cưng. Bởi vì, đôi mắt khiến bức ảnh có hồn và biểu cảm hơn. Bạn có thể chụp nhiều bức hình, sau đó lựa chọn những tấm hình ưng ý, hài lòng nhất trong số đó.

Chụp cận cảnh những khoảnh khắc của thú cưng

Một tấm hình đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là hãy chớp lấy những khoảnh khắc gần gũi và quen thuộc nơi thú cưng. Hãy chụp cận cảnh để biết rõ thú cưng đang làm gì, cách chúng đi đứng và sinh hoạt như thế nào. Bạn có thể chụp cận cảnh từ trên cao xuống hoặc chụp ngang tầm mắt với chó mèo.

Những bức ảnh cận cảnh khuôn mặt sẽ rất thú vị nếu phối màu thêm. Đó sẽ là tấm ảnh chân dung chân thật và sắc nét nhất về thú cưng của bạn.

Để tạo ra những tấm hình đẹp mắt, bạn phải thật sự kiên nhẫn và chịu khó. Hãy cố gắng tạo nên những bức ảnh kỷ niệm đáng nhớ của thú cưng một cách thoải mái, tự nhiên nhất. Chủ nhân có thể theo dõi từng chặng thời gian gắn với sự phát triển của thú cưng. Những tấm ảnh là sự thể hiện rõ ràng nhất, sự khôn lớn từng ngày của chúng.

Petlife hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt tác cho thú cưng nhé.

Ý kiến bình luận