Bí quyết chọn chó khôn trong đàn không thể bỏ qua

Bí quyết chọn chó khôn trong đàn không thể bỏ qua

Từ trước tới nay nhiều người khi chọn mua cho mình một thú cưng đều mong chúng có thể mạnh khỏe, gần gũi và thân thiết với mình. Chó không đơn thuần là một người vệ sĩ cần mẫn, đối với nhiều người thì chúng còn là một người bạn rất đáng trân trọng. Mặc dù tiêu chí chọn một chú chó thông minh phụ thuộc vào từng giống loài khác nhau nhưng không phải chú chó nào cũng có thể đảm nhiệm được tất cả yêu cầu mà chúng ta đưa ra. Vì thế cùng tham khảo những bí quyết  sau đây để chọn ra được chó khôn trong đàn.

Những người nuôi thú cưng đã chia sẻ rất nhiều những bí quyết được lưu truyền từ dân gian từ xưa đến nay. Để lựa chọn cho mình được chú chó nên lựa những con chó tơ, vì lúc này thời điểm huấn luyện cũng như chăm sóc tốt nhất. Đặc biệt quan tâm khi đi mua chó, các bạn còn phải chú ý đến nguồn gốc của chúng, bố mẹ của chúng phải được chăm sóc và tiêm phòng vắc xin đầy đủ, để đảm bảo khi mua về chúng dễ nuôi và không mắc nhiều bệnh.

Lựa chọn giống chó sinh 1 hoặc 9

Nghe lần đầu bạn có thể khó hiểu nhưng những giống chó sinh một lúc 9 con hoặc chỉ duy nhất một con thì được đánh giá là giống chó tốt, chúng rất khôn ngoan và cũng có thể đem lại may mắn cho bạn. Đây là cách dân gian lưu truyền lại, bạn có thể tham khảo để chọn.

Nhìn đuôi để chọn chó khôn

Nếu bạn lựa chọn trong đàn chó sinh nhiều con thì bạn có thể quan sát phần đuôi của chúng. Nếu thấy phần đuôi nghiêng về phía bên trái khi chúng ở trạng thái tự nhiên thì đây là một chú chó tốt.

Lựa chọn khi xem chân chó

Trong một đàn chó bạn hãy quan sát phần chân của chúng, những chú chó có bốn móng nhỏ nằm phía sau khủy chân được đánh giá là chó phú quý, đặc biệt mang lại may mắn và thịnh vượng cho người nuôi. Những người nuôi chó còn ghé tai nhau rằng, những chú chó sở hữu bộ móng chân này còn rất nghe lời và trọng tình cảm. Nếu bạn là người buôn bán hay kinh doanh thì có thể lựa chọn những chú chó có mu bàn chân có đốm lông trắng hoặc trắng hết cả chân mang lại tài lộc cho công việc của mình.

Đốm đầu thì nuôi

Chọn lựa những chú chó không chỉ thông minh mà còn dễ chăm sóc. Những chú chó có đốm trên đầu là những chú chó rất thích hợp để nuôi dưỡng, ngược lại đối với những chú chó có đốm đuôi thì việc chăm sóc sẽ không được thuận lợi.

Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt

Đây là câu nói dân gian lưu truyền đối với những giống chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên lưng có dấu ấn như hình mặt trăng tròn. Chúng thường có mắt và mũi màu hồng, đỏ hoặc nâu, ấn tròn phải nằm ở chính giữa lưng, gốc đuôi phải có thêm một cái ấn nữa. Dân gian đặt tên cho giống chó này là “vương cẩu” hoặc “thần cẩu” lưu truyền nuôi chó này thì chủ nhân sẽ thăng quan tiến chức.

Một số giống chó khôn thường gặp

Chó mực hay còn gọi là hắc cẩu, là giống chó toàn thân đen như mực. Chó mực được xem là thần khuyển, trong trường hợp bạn mới nuôi chó lần đầu tiên thì có thể nuôi thử loại này. Ngược lại với giống chó mực là chó bạch, với bộ lông trắng như thú bông, giống chó này rất xinh đẹp và nhạy bén.

Ý kiến bình luận