Bảo quản thức ăn cho mèo đúng cách

Bảo quản thức ăn cho mèo đúng cách

Thức ăn cho mèo trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Nhiều người nuôi mèo thường có thói quen một lần mua về rất nhiều đồ ăn cho thú cưng để không phải đi mua nhiều lần. Tuy nhiên lại chưa có nhiều hiểu biết về việc bảo quản thức ăn sao cho đúng cách. Hãy xem Petlife chia sẻ những phương pháp sau để bảo quản thức ăn cho mèo hiệu quả hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Không để thức ăn tiếp xúc ánh nắng trực tiếp hoặc điều kiện ẩm thấp

Vào mùa hè khi nhiệt độ cao, nếu bạn để thức ăn tiếp xúc với lượng nhiệt như vậy sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng cũng như độ ngon của thức ăn. Nhiều thức ăn có thể bị chảy ướt gây nên mốc, biến đổi chất hoặc ôi thiu. Vì vậy bạn cần phải bảo quản thức ăn ở trong môi trường nhiệt độ thích hợp, không để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nơi ẩm ướt cũng vậy bạn không nên để vì vi khuẩn thường dễ phát triển, vi khuẩn dễ xâm nhập, làm ảnh hưởng chất lượng thức ăn.

Hãy xem trên bao bì của thức ăn có hướng dẫn bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp để bảo quản hợp lý. Và bạn nên lựa chọn thêm các loại túi đựng cao cấp để giữ cho thức ăn luôn khô ráo (đối với thức ăn khô). 

Bảo quản thức ăn dạng tươi trong tủ lạnh

Với những loại thức ăn này thường không có chất quản quản. Vì vậy để bảo quản thức ăn dạng này bạn nên chỉ có thể để trong tủ lạnh để sử dụng dần. Tuy nhiên thời gian để sử dụng được cũng chỉ 5-7 ngày. Nếu bạn để trên ngăn đá thì có thể được lâu hơn. Tuy nhiên độ dinh dưỡng cũng sẽ bị giảm đi một phần nào đó không được như ban đầu. Nhưng đây là cách bảo quản hiệu quả nhất với các thức ăn tươi, và thức ăn dạng ướt cho mèo.

Không nên trộn chung các loại thức ăn với nhau rồi bảo quản

Thức ăn khác nhau sẽ có dinh dưỡng khác nhau, sử dụng khác nhau và bảo quản cũng khác nhau. Chính vì vậy bạn không nên đổ chung các loại thức ăn với nhau để bảo quản chúng. Mà bạn nên để riêng loại nào ra loại đó để có thể bảo quản tốt nhất. 

Cho mèo sử dụng lượng thức ăn vừa đủ

Bạn nên ước chừng lượng thức ăn mà mèo nhà mình có thể sử dụng hết. Từ đó không đổ quá nhiều thức ăn gây lãng phí. Khi mèo sử dụng xong rồi nếu còn thừa bạn cần bảo quản ngay, không để lâu ngoài môi trường vi khuẩn sẽ xâm nhập lúc đó thì bạn sẽ phải loại bỏ thức ăn đi.

Chú ý đến hạn sử dụng

Thức ăn luôn có hạn sử dụng, vậy hãy để ý đến điều này. Thức ăn chỉ có thể bảo quản khi còn hạn sử dụng. Nếu hết hạn thì bạn hãy vứt bỏ sản phẩm này không nên cho mèo sử dụng vì như vậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Vì thế khi mua hàng bạn cần chú ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì để có sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời có thể bảo quản thức ăn được lâu ngày nếu bạn là một người lười đi mua sắm.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ bảo quản thức ăn cho thú cưng nhà mình tốt hơn để chúng phát triển khỏe mạnh. Petlife chúc cho chú mèo nhà bạn luôn phát triển tốt nhé

Ý kiến bình luận