Bảng xếp hạng những giống mèo đang được yêu thích nhất hiện nay tại Nhật Bản

Bảng xếp hạng những giống mèo đang được yêu thích nhất hiện nay tại Nhật Bản

Nổi tiếng trên thế giới với độ “cuồng mèo”, Nhật Bản chính là thiên đường của những chú mèo xinh xắn đáng yêu. Sự phát triển mạnh mẽ của những quán cà phê mèo, hay Maneki Neko – mèo dụ khách chính là minh chứng rõ ràng cho việc mèo đang trở dần nhân vật không thể thiếu trong đời sống của người dân xứ hoa anh đào. Bạn đã biết những giống mèo nào được yêu thích nhất hiện nay tại Nhật Bản không, cùng điểm qua bảng xếp hạng sau đây nhé.

1. Scottish Fold (Mèo Tai cụp)

Trong tất cả những giống mèo thì Scottish Fold được coi là giống mèo được ưa thích nhất tại Nhật Bản với độ phủ sóng dày đặc trên facebook, instagram, twitter.

Scottish Fold là một giống mèo nhà với sự đột biến sinh học tự nhiên của gen trội gây ảnh hưởng đến phần sụn toàn thân, khiến cho tai của chúng bị “cụp”, bẻ ra phía trước và xuống phía đầu. Mèo tai cụp có tính cách khá điềm tĩnh, chúng có thể có lông dài hoặc ngắn thường sở hữu bộ lông với bất kỳ màu hoặc sự phối hợp màu nào.

Scottish Fold có tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm, chúng khá nổi tiếng trên mạng xã hội.

2. Mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll hay còn có cái tên là Búp bê rác, chúng có đôi mắt màu xanh dương và bộ lông hai màu tương phản đặc trưng, thân hình to lớn, với cơ bắp rắn chắc và một bộ lông mềm mại và hơi dài. Mèo Ragdoll được biết đến là giống mèo hiền lành, dễ bảo và dễ thương đến mức bị đồn rằng Ragdoll rất giỏi chịu đau. Trên thực tế có nhiều trường hợp mèo Ragdoll thản nhiên tiếp cận những con chó dữ hay xe cô chạy băng băng ngoài đường và thế là lãnh đủ hậu quả.

3. American Shorthair (Mèo Mỹ lông ngắn)

Giống mèo Mỹ Lông ngắn được được nhiều người dân Nhật Bản yêu quý và ưa chuộng bởi tính cách khá điềm đạm, chúng hòa đồng và không quá cởi mở với người lạ. Đặc biệt, chúng săn chuột, rắn tốt và thích nghi nhanh tại vùng đất này để phát triển giống nòi nhanh chóng. Mèo American Shorthair có đầu to và tròn, thân hình khỏe mạnh, kích thước cân đối trên các bộ phận cơ thể khiến chúng di chuyển nhẹ nhàng và vững chãi hơn rất nhiều.

American Shorthair không thích phá phách và nghịch ngợm, chúng cũng không quá thân thiện với các động vật khác, bạn cần huấn luyện chúng làm quen với sự có mặt của các động vật khác trong nhà.

4. Japanese Bobtail (Mèo cộc đuôi Nhật Bản)

Mèo cộc đuôi Nhật Bản là giống mèo nhà có chiếc đuôi rất ngắn, giống như đuôi thỏ. Chúng đã xuất hiện ở Nhật Bản cách đây nhiều thế kỷ và là một hình ảnh thường thấy trong văn hóa và nghệ thuật truyền thống của xứ sở anh đào. Mèo cộc đuôi Nhật Bản có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng nhiều nhất là mèo tam thể chúng cũng xuất hiện với tần suất rất lớn trong văn hóa dân gian Nhật Bản.

Mèo cộc đuôi Nhật Bản tương đối hiếu động và thông minh, thường dễ huấn luyện để thực hiện các trò vui hơn so với các giống mèo khác, chúng quấn quýt với chủ đến mức được đánh giá là “mèo nhiều chuyện”. Chúng có giọng kêu ngọt ngào đến mức thể hiện cả gần một thang âm và vì vậy, trong dân gian Nhật Bản có niềm tin rằng loài mèo này có thể hát.

5. Mèo Munchkin

Mèo Munchkin có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, nổi bật với 4 chân khá ngắn, chiều dài của chúng thường gấp 2,5 lần so với chiều cao. Munchkin có bộ lông rất bắt mắt, màu lông đa dạng, có thể một màu hoặc nhiều màu cùng lúc và có thể bảo vệ cơ thể nó khỏi thời tiết khắc nghiệt, vì thế nên bạn cần chải lông và tắm chó chúng thường xuyên.

Mèo Munchkin có tính cách vui vẻ, có thể nuôi chung phòng với những chú chó và mèo khác. Munchkin được người dân Nhật Bản ưa chuộng bởi sự thân thiện và sống tình cảm hơn các loài mèo thông thường.

Trên đây là những giống mèo đang “làm mưa làm gió” tại Nhật Bản, được rất nhiều người ưa chuộng và không thể phủ nhận độ nổi tiếng trên mạng xã hội của chúng.

Ý kiến bình luận