Bảng xếp hạng những giống mèo đang được yêu thích nhất hiện nay tại Mỹ

Bảng xếp hạng những giống mèo đang được yêu thích nhất hiện nay tại Mỹ

Tại Mỹ, mèo là con vật thánh thiện, cầu toàn, nhún nhường mà kiêu căng, chúng chính là động lực, là niềm vui của 23% tổng số các gia đình người già cô đơn ở Mỹ. Mèo được coi là niềm an ủi cho những người cao tuổi vào lúc xế chiều của cuộc đời tại đây. Bạn có biết giống mèo nào nổi tiếng nhất tại Mỹ không, cùng điểm danh những giống mèo đang được ưa thích nhất tại Mỹ hiện nay.

  1. Mèo Persian (Mèo Ba Tư)

Đứng vị trí đầu bảng chính là mèo Persian hay còn được gọi là Mèo Ba Tư, giống mèo nổi tiếng nhất ở Mỹ. Chúng có tính cách ôn hòa, rất thông minh, thân thiện và quyến luyến với chủ. Mèo Ba Tư có bộ lông 2 lớp, dài phía ngoài ngắn bên trong, sang trọng. Mèo Persian sở hữu khuôn mặt phẳng, mắt tròn, đuôi luôn xù nên việc chăm sóc cho bộ lông của giống mèo này là một công việc rất quan trọng nhất. Mèo Persian thường rụng lông khá nhiều, không thích hợp lắm với những người chủ nhân ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, nhờ có bản tính mềm mại, dễ chịu và ôn hòa, chúng vẫn tiếp tục được xếp vào những con vật được yêu thích nhất trong gia đình.

  1. Maine Coon

Maine Coon hay còn gọi là mèo lông dài Mỹ, thuộc giống mèo nhà có đặc điểm kiểu hình đặc trưng và có kỹ năng săn mồi đáng nể. Maine Coon là giống mèo có bộ lông dài, mềm và mượt, phần đầu và vai mèo có lông ngắn hơn trong khi lông bụng và sườn thì dài hơn mặt bằng chung. So với các giống mèo lông dài khác thì Maine Coon không yêu cầu phải được chủ chải chuốt nhiều do chúng tự chăm sóc lấy lông của mình đồng thời lớp lông lót có mật độ không cao. Chúng có tính cách dịu dàng, đáng yêu và rất thông minh, cân nặng từ 4kg đến 6kg, mèo đực có thể nặng tới 9kg.

  1. Mèo Exotic (Mèo Ba Tư lông ngắn)

Mèo Exotic – hay mèo Ba Tư lông ngắn là một trong nhiều giống mèo xuất hiện sớm nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, được lai tạo từ mèo Ba Tư thuần chủng. Exotic có ngoại hình dễ thương và mập mạp, khuôn mặt cùng vùng đầu tròn là điểm khiến mèo Exotic nhận được rất nhiều sự yêu thích của những người nuôi mèo trên thế giới. Chúng sở hữu vẻ ngoài đáng yêu thân thiện và mang toàn bộ các đặc điểm giống với mèo Ba Tư ngoại trừ bộ lông ngắn.

  1. Mèo Xiêm

Mèo Xiêm là một trong những giống mèo đầu tiên của mèo lông ngắn phương Đông được công nhận, phổ biến nhất ở châu Âu và Bắc Mỹ. Mèo Xiêm có kích thước trung bình, thân dài, cơ bắp vạm vỡ, có mõm hình tam giác hơi nhọn cùng với đôi tai khá lớn. Mèo Xiêm là một trong những giống mèo lâu đời nhất và dễ nhận biết nhất trên thế giới, chúng rất quen thuộc với những người yêu thích mèo. Mèo Xiêm rất thích trò chuyện với chủ, lại có thân hình đẹp và giống rất khỏe mạnh nên cực dễ nuôi và chăm sóc.

  1. Mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian được biết tới là giống mèo cổ xưa còn lại trên Trái đất hiện nay, chưa ai có thể khẳng định được nguồn gốc của giống mèo này. Đây là giống mèo được phát triển và nuôi phổ biến tại Mỹ. Mèo Abyssinian có thân hình mảnh mai, có đôi tai to và rất thính, đôi mắt nhiều màu như xanh, vàng, cân nặng trung bình từ 5 đến 8kg. Mèo Abyssinian rất điềm tĩnh, thông minh nhưng có phần hơi ương bướng. Khi không được ăn hoặc không được chạy nhảy thỏa thích, chúng thường thất vọng và ủ rũ.

  1. Mèo Birman

Mèo Birman hay còn được gọi là “Mèo thiêng của Miến Điện”, chúng có lông dài, những đốm màu điểm xuyết nổi bật trên một bộ lông mượt mà, đôi mắt xanh thẳm, và những đôi chân có màu sắc tương phản, được gọi với những cụm từ như “găng tay” màu trắng hoặc “vớ”. Mèo Birman thân thiện, dễ tính, trung thành lại hòa đồng với vật nuôi khác –  đặc điểm rất hiếm gặp trong loài mèo. Nếu bạn sở hữu cho mình một chú Birman, chắc chắn nó sẽ chào đón bạn ở cửa khi bạn vừa về tới nhà như những chú chó vậy.


Theo dữ liệu điều tra dân số tại Mỹ, hiện tại có khoảng 90 triệu con mèo được nuôi. Nhưng thực tế, con số này sẽ cao hơn vì có rất nhiều người không khai báo mặc dù họ đang chăm sóc chúng. Điều này cho thấy, mèo luôn là động vật được ưa thích nhất của chúng ta.

Ý kiến bình luận