Bạn nên làm gì khi mèo lười ăn?

Bạn nên làm gì khi mèo lười ăn?

Mèo lười ăn là vấn đề mà nhiều chủ nuôi mèo gặp phải. Vậy nguyên nhân mèo lười ăn là gì và bạn nên làm gì khi mèo lười ăn? Bài viết dưới đây của Petlife sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức về vấn đề này.

Nguyên nhân mèo lười ăn?

Bỗng một ngày bạn thấy chú mèo nhà bạn rất lười ăn. Nếu là một người mới nuôi mèo thì chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng về điều này. Tuy nhiên bạn cũng nên không lo lắng quá mà hãy tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mèo lại như vậy. Dưới đây là ba nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng mèo lười ăn.

– Mèo gặp vấn đề về sức khỏe: Lý do là mèo nhà bạn đang bị mắc bệnh dẫn đến lười ăn hoặc không muốn ăn. Nếu để tình trạng này lâu mèo có thể nguy hiểm đến tính mạng. Việc mèo mắc bệnh dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe và làm chúng không muốn ăn. Với vấn đề này thì bạn nên mang mèo đến bác sĩ thú y thăm khám và điều trị cho mèo. 

– Do bản chất mèo lười ăn: Có nhiều chú mèo ngay từ khi sinh ra đã lười ăn rồi. 

– Do thức ăn không hợp khẩu vị: Mèo lười ăn cũng có thể do thức ăn bạn sử dụng cho chúng không hợp khẩu vị nên mèo không thích ăn.

Bạn nên làm gì khi mèo lười ăn?

Khi mèo lười ăn đầu tiên bạn phải đem mèo đi khám tổng thể để có thể xác định chính xác nguyên nhân mèo đang mắc phải. Sau đó áp dụng các phương pháp dưới đây:

– Cho mèo ăn những loại thức ăn hấp dẫn: Lựa chọn các loại thức ăn có mùi vị hấp dẫn và kích thích khứu giác của mèo, làm cho mèo cảm thấy muốn ăn chúng.  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn cho mèo với hương vị hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn. Bạn có thể sử dụng những loại thức ăn này để kích thích sự thèm ăn của chú mèo nhà mình.

– Cho mèo sử dụng thêm các loại men tiêu hóa, hoặc sử dụng các sản phẩm gel bổ sung dinh dưỡng cho mèo. Khi sử dụng men tiêu hóa hệ tiêu hóa của mèo sẽ khỏe mạnh hơn và mèo cảm thấy thèm ăn. Còn khi sử dụng các sản phẩm gel bổ sung dinh dưỡng các sản phẩm này cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mèo nên bạn cũng không phải lo lắng khi mèo nhà mình lười ăn.

– Không cho mèo ăn nhiều thức ăn: Việc mà bạn nuông chiều mèo cho mèo ăn nhiều loại thức ăn trong một ngày đó cũng sẽ làm cho mèo lười ăn vào ngày hôm sau. Vậy bạn cần phải thay đổi bữa ăn phù hợp với mèo theo độ tuổi và cân nặng. Không nên cho mèo ăn nhiều quá.

– Vui chơi với mèo: Khi bạn vui đùa với mèo, mèo sẽ tiêu hao một nguồn năng lượng. Lúc này để bù lại nguồn năng lượng đó mèo sẽ cảm thấy đói và ăn ngon miệng hơn.

– Không nên cho mèo ăn một loại thức ăn trong một thời gian dài: Việc ăn một loại thức ăn trong thời gian dài sẽ làm mèo lười ăn hoặc mèo chán loại thức ăn đó. Bạn hãy thay đổi các bữa ăn hàng ngày cho mèo với thức ăn khác nhau để kích thích sự thèm ăn của chúng.

Hy vọng với thông tin trên bạn sẽ tìm ra được lý do mèo nhà mình lười ăn. Và có những cách khắc phục hiệu quả. Petlife luôn mong muốn những chú mèo phát triển khỏe mạnh. Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc mèo tốt hơn nhé.

Ý kiến bình luận