Bạn có biết những chú chó ghét gì nhất không?

Bạn có biết những chú chó ghét gì nhất không?

Thật khó để biết được một chú chó ghét gì nhất. Đối với những người nuôi chó thì những lúc chúng buồn và hay sợ hãi cũng khiến cho bạn cảm thấy đau đầu. Có lẽ bởi chúng yêu bạn quá nhiều và bạn cũng vậy. Bất cứ hành động vô tình nào cũng có thể khiến cho chú chó tổn thương. Dưới đây là một số điều mà bạn làm có thể khiến chú chó không thích.

Chó ghét ôm

Không phải chú chó nào cũng ghét ôm. Một số chú chó có tính cách hòa đồng sẽ vui vẻ chấp nhận những hành động yêu thương mà bạn dành cho chúng. Nhưng cũng có nhiều chú chó không thích điều này, chúng cảm thấy tù túng khi bị ôm. Chúng sẽ cố chấp nhận cái ôm đó nhưng chúng sẽ có cảm giác không thoải mái, không vui vẻ, niềm nở nhưng cách mà bạn yêu thương.

Khi ôm chúng, bạn có thể quan sát xem ngôn ngữ cơ thể của cún cưng như thế nào: tư thế cứng, biểu hiện căng thẳng. Điều này có nghĩa là chúng đang cố gồng mình nhận cái ôm từ bạn. Nếu thấy chó cưng của bạn không thích điều này bạn nên chú ý không được cho trẻ em ôm chúng, tránh tình trạng có những thương tích nghiêm trọng.

Nói các lệnh quá nhiều từ

Tất cả những ai nuôi thú cưng đều muốn trò chuyện với chúng mỗi ngày. Tuy nhiên bạn quên mất một điều là chúng hầu như không hiểu những gì bạn nói. Điều này rất quan trọng trong khi huấn luyện và đưa ra các câu lệnh với chúng.

Sử dụng câu lệnh càng ít từ càng tốt ví dụ như: ngồi, nằm, ăn, chạy… sẽ khiến chúng dễ dàng thực hiện theo ý muốn của bạn hơn là những câu nói dài. Khi nói quá nhiều từ chúng sẽ không hiểu hết và sẽ chẳng biết phải làm gì.

Ghét âm thanh quá lớn

Tất cả các giống chó cũng như con người đều có giới hạn. Chính vì thế, bạn sẽ thành công trong việc huấn luyện chó bằng cách khuyến khích những hành vi tốt của chúng thay vì la mắng vào tai chúng. Những tiếng la mắng lớn sẽ khiến cho chúng mất tập trung, căng thẳng và thậm chí sợ hãi. Điều này khiến cho buổi huấn luyện không đạt hiệu quả mà còn khiến cho chúng không muốn tập luyện tiếp với bạn.

Chạm vào mặt và tiếp xúc mắt với chúng

Những chú chó dễ thương dễ gần sẽ nhẹ nhàng chấp nhận những cử chỉ vuốt ve của chú nhân. Còn với những chú chó khó tính, không ưa người khác chạm vào người thì chúng sẽ tỏ thái độ khó chịu khi bạn vuốt ve chúng. Nếu bạn vừa gặp một chú chó đáng yêu nào đó, tốt nhất bạn nên vuốt ve cổ, vai hoặc ngực.

Đối với chủ vật nuôi, việc nhìn vào mắt của chó là một dấu hiệu trao đổi yêu thương với nhau. Tuy nhiên với những chú chó lạ, việc bạn nhìn thẳng vào mắt của chúng tương tự như một lời thách thức hoặc đe dọa chúng. Hãy chú ý vấn đề này nếu bạn không muốn làm mình bị thương ngay lần gặp đầu tiên.

Hi vọng với chia sẻ về những điều chó ghét nhất trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp cho việc chăm sóc chó tốt nhất.

Ý kiến bình luận