Bạn có biết : Chó thông minh hơn chúng ta nghĩ

Bạn có biết : Chó thông minh hơn chúng ta nghĩ

Khoa học chứng minh: chó thông minh hơn những gì chúng ta nghĩ. Chúng có thể nhận biết được người tốt, kẻ xấu, với những khả năng đặc biệt, chúng được đánh giá là loài động vật vô cùng đặc biệt.

Nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, chó có khả năng đặc biệt đó là nhận biết được cử chỉ và biểu hiện trên gương mặt của con người. Chúng có thể phán đoán và hành động sao cho phù hợp. Ví dụ như khi thấy chủ nhân đang nóng giận thì chúng sẽ im lặng hoặc ngoan ngoãn nằm một góc, khi thấy nét mặt chủ nhân vui vẻ thì chúng sẽ chạy lại nô đùa với chủ. Tuy nhiên loài chó còn có thể suy luận mức độ tin cậy của một con người. Hãy cùng Petlife theo dõi một thí nghiệm sau đây nhé.

Chó thông minh hơn con người tưởng

Tại Nhật Bản, có một bác sĩ thú ý tên là Akiko Takaoka đã tiến hành nghiên cứu trên những chú chó. Nghiên cứu này tập trung đánh giá khả năng phán đoán đối tượng của những chú chó. Xem chúng có thể nhận biết được đối tượng đó là tốt hay xấu.

Bài kiểm tra của các chú chó bao gồm:

Một người tham gia vào quá trình nghiên cứu sẽ chỉ cho chú chó một bán đựng thức ăn. Chú chó sẽ chạy tới và ăn thức ăn trong bát.

Vẫn là người đó nhưng họ sẽ chỉ cho chú chó một cái bát rỗng, khi chúng chạy tới thì không thấy thức ăn..

Lần thứ ba, người này lại chỉ cho chú chó một bát đựng đầy thức ăn. Tuy nhiên lần này chú chó bỏ qua gợi ý và không chạy lại ăn nữa.

Thí nghiệm này đánh giá sự thông minh và tin cậy của một chú chó đối với một người lạ. Thí nghiệm với sự tham gia của 34 chú chó đều xuất hiện kết quả như trên. Điều này chứng tỏ chó coi người gợi ý cho nó là không đáng tin cậy và bỏ qua lựa chọn chỉ dẫn của người này.

Thí nghiệm về khả năng đánh giá của chó

Một nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng chó có thể trở nên thân thiện với người khác nếu họ có thái độ tích cực với chủ của chúng. Trong trường hợp này, chú chó sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người lạ.

Trong tình huống đầu tiên, người được giúp đỡ sẽ có thái độ tích cực và luôn sẵn sàng giúp đỡ chủ của chúng. Ở một tình huống khác, người lạ sẽ tỏ ra thờ ơ, thậm chí là thô lỗ, hung hăng với chủ của chúng. Ở cả hai trường hợp, người lạ đều sẽ đưa cho chúng một miếng bánh thưởng.

Kết quả trên nhiều chú chó đều cho thấy, những chú chó sẽ vui vẻ chấp nhận món quà từ người tử tế, giúp đỡ chủ của chúng hoặc người không có hành động gì khi được yêu cầu giúp. Chúng xa lánh với những người có hành động thô lỗ với chủ của chúng.

Điều này cho thấy chú chó rất thông minh và có sự hiểu biết cao về các mối quan hệ. Khả năng tương tác xã hội cao hơn nhiều so với những gì con người nghĩ về chúng.

Ngoài khả năng suy đoán xuất sắc, chúng còn có trí nhớ rất tốt. Một chú chó có tên Border Collie đã lập kỷ lục thế giới về khả năng nhớ được 1000 từ khác nhau.

Với trí thông minh vượt trội, chó không chỉ là người bạn thân thiết của con người mà chúng có giúp con người trong rất nhiều việc, nếu chú chó tỏ ra không thích bạn bè của bạn, thì có thể nó nhận ra được điều gì bất thường ở người bạn đó?

Ý kiến bình luận