9 mùi hương mèo cực kì ghét

9 mùi hương mèo cực kì ghét

Loài mèo có khứu giác hơn con người, và cách nhận biết mùi hương cũng khác nhau. Đối với con người mùi hương đó có thể rất dễ chịu, thơm tho nhưng với mèo thì lại không như vậy. Hãy cùng Petlife tìm hiểu xem chú mèo cưng của bạn ghét mùi gì nhé.

1. Mùi của họ cam quýt

Đối với con người mùi của những trái cam trái quýt tươi thật là thơm đúng không nào, nhưng đó lại là mùi hương gây nguy hiểm với chú mèo nhà bạn, tại sao lại như vậy? Bởi vì mùi chua đó đối với mèo là mùi của sự thối rửa. Mèo là loài động vật ăn thịt, chúng đánh giá những thứ khác nhau thông qua mùi hương, mùi của cam quýt gợi cho chúng nhớ đến mùi của những miếng thịt thối dai dẳng, nên mèo rất ghét mùi này.

2. Mùi nước hoa

Mùi nước hoa cũng khiến cho chú mèo nhà bạn không thoải mái, ngoài ra trong nước hoa còn có nhiều thành phần gây dị ứng, nước hoa có mùi mạnh có tác dụng kích thích mèo mạnh mẽ.

3. Hương thơm tinh dầu

Có rất nhiều giả thuyết khác nhau về mùi hương tinh dầu gây nguy hiểm với mèo, tốt nhất bạn không nên dùng khi chưa kiểm tra chắc chắn rằng chúng có an toàn cho chú mèo nhà bạn hay không.

4. Mùi cao dán

Mèo ghét mùi cao dán, nhưng cũng có một số con mèo lại thích mùi này. Nó có thể bị nhầm lẫn với mùi cồn, trong cao dán có chất Flurbiprofen, có thể gây nghiện đối với mèo, sẽ không có vấn đề gì nếu mèo nhà bạn chỉ ngửi một chút, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không cho chúng ngửi nữa, nên bạn hết sức chú ý tránh để mèo nhà bạn nghiện mùi này nhé.

5. Mùi thuốc lá

Mèo không những ghét mùi thuốc lá mà mùi thuốc còn thực sự rất có hại với mèo. Một con mèo sống trong nhà có người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh ung thư gấp 2,4 lần những con mèo sống với chủ không hút thuốc. Ngoài ra chú mèo nhà bạn còn có thể vô tình nuốt phải mẫu thuốc lá, nhiễm độc nicotine, nôn mửa và tiêu chảy, nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong, vì thế bạn nên chú ý không nên để thuốc lá gần mèo.

6. Mùi giấm

Giấm cũng được dùng để diệt côn trùng, mùi giấm thực sự rất khó ngửi. Bạn cũng có thể pha giấm và nước, xịt vào những chỗ không muốn mèo xâm nhập, vừa rẻ vừa có tính an toàn cao.

7. Mùi cà phê

Mùi cà phê cũng được cho là mùi mèo không thích. Nếu bạn không muốn chú mèo quấy rầy mình lúc làm việc thì hãy đặt một tách cà phê trên bàn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng nhất thời vì mùi cà phê sẽ mất dần. Ngoài ra trong cà phê còn có thành phần cafein rất nguy hiểm với mèo. Tuyệt đối không để mèo ăn phải chất này, ngoài cà phê thì bạn cũng không nên cho mèo tiếp xúc với những món có cafein.

8. Mùi gia vị

Có một số mùi gia vị khiến ngay cả con người cũng thấy khó chịu, huống hồ gì đối với loài mèo. Ngoài ra khi vào cơ thể mèo còn gây ra bệnh, vì vậy khi bạn nấu ăn, cần chú ý không nên cho mèo lại gần bếp.

9. Mùi tỏi

Mèo ghét mùi tỏi, tuy nhiên thực tế một lượng tỏi nhỏ rất tốt cho cơ thể mèo, ngoài ra cũng có một số con mèo bị dị ứng với tỏi, nên bạn cần lưu ý nhé.

Ý kiến bình luận