9 lí do mèo cưng phớt lờ khi bạn gọi

9 lí do mèo cưng phớt lờ khi bạn gọi

Khi bạn gọi, mèo cưng có thể biết rằng đó là tên của nó. Nhưng tại sao chúng lại phớt lờ, không quan tâm? Phải chăng chúng cố ý làm vậy hay là có lí do nào khác? Hãy cùng Petlife tìm hiểu những nguyên do dưới đây nhé.

1. Muốn thư giãn

Mèo là loài có tính khí rất thất thường, tùy theo tâm trạng mà thái độ của chúng cũng thay đổi theo. Khi chúng muốn ở một mình hoặc muốn nghỉ ngơi thì chúng không muốn ai làm phiền không gian đó cả. Vì vậy, ngay cả khi bạn gọi chúng cũng phớt lờ không quan tâm đâu.

2. Vì buồn ngủ

Vì đang ngủ cho nên chúng không phản ứng khi bạn gọi, hoặc có đôi khi chúng có nghe thấy bạn gọi đấy, thay vì tỉnh dậy và chạy đến chỗ bạn thì chúng sẽ ngọ nguậy đuôi nhằm ám chỉ như là “phiền quá”, “đang buồn ngủ để sau đi”, cho đến khi ngủ say rồi thì bạn có gọi thế nào chúng cũng không phản ứng đâu.

3. Đang dỗi

Khi bạn nhận ra dạo này mình lạnh nhạt, ít quan tâm chú mèo cưng thì mọi thứ cũng đã quá muộn. Bạn muốn kêu nó lại gần để bù đắp thì nó sẽ tỏ ra kiểu như là “không thèm”. Vậy đó, đừng để Hoàng thượng phải nổi máu ghen nhé.

4. Vì đang tập trung

Khi chúng đang tập trung làm điều gì đó thì dù bạn có gọi chúng cũng không quan tâm đâu. Ví dụ như chúng đang dùng đôi tai để lắng nghe âm thanh mà con người không thể nghe thấy, những âm thanh khiến chúng căng thẳng thì chúng sẽ tập trung cao độ. Hoặc khi đang ăn, chúng sẽ chỉ biết tập trung ăn mà thôi.

5. Vì đang bận

Cũng giống khi tập trung vào gì đó, chúng sẽ phớt lờ khi bạn gọi. Chẳng hạn như lúc chúng đang bận mài bộ móng, chải chuốt bộ lông, mèo cũng có những việc phải làm và chúng thường ưu tiên những việc đó hơn cả việc nghe bạn gọi chúng.

6. Vì không để ý

Cũng có trường hợp chúng không để ý khi bạn gọi. Khi chúng cảm thấy không được thoải mái, dù bạn có gọi tên, chúng cũng không để ý, chẳng hạn như là lúc ở bệnh viện thú y. Trong đầu chúng chỉ toàn nghĩ rằng “tôi muốn đi về nhà” mà thôi.

7. Vì không thích

Mèo cũng chọn người đấy, nếu đó là người nó không thích thì dù có nghe bạn gọi chúng cũng sẽ tỏ ra kiểu “không có hứng” hoặc “không thích”, chắc có thể bạn đã làm gì để chú mèo trở nên ghét bạn mà bạn không biết chăng?

8. Vì không biết đó là chủ nhân

Chúng sẽ không biết rằng chủ nhân đang gọi nếu chúng không được xác nhận điều đó bằng mắt. Thị lực của mèo không được tốt lắm, chúng sẽ không nhận ra được chủ nhân vì không nằm trong tầm mắt chúng, chúng không nhận biết được màu sắc, nếu bạn vừa đi đến lại gần vừa gọi thì may ra chú mèo nhận ra bạn đấy.

9. Vì không nhớ tên

Có thể chúng không biết đó là tên mình nếu bạn chỉ mới đón chúng về nuôi chưa được bao lâu, để chú mèo có thể nhớ được tên mình nhanh thì 3 ngày, lâu thì có thể mất cả tháng tùy vào mỗi loài mèo khác nhau. Hoặc có thể là tên bạn đặt cho chúng quá khó để nhớ, tên quá dài hoặc tên nước ngoài chúng không thể phân biệt được. Nên trước tiên bạn hãy giúp chúng nhớ tên mình trước đã nhé.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những lí do mà chú mèo cưng phớt lờ khi bạn gọi, từ kết quả cho thấy, tùy vào tâm trạng mà chúng có thể phản ứng lại khi bạn gọi hoặc là không.

Ý kiến bình luận