8 sự thật về giống chó Greyhound Ý

8 sự thật về giống chó Greyhound Ý

Vấn đề sức khỏe nào mà một chú chó Greyhound Ý có nguy cơ mắc phải và chủ nuôi cần biết gì về việc huấn luyện giống chó này?

Sạch sẽ, thanh lịch và duyên dáng nhưng có khả năng ấn tượng về tốc độ, Greyhound Ý là một trong những quý tộc của loài chó. Giống chó này đã chiếm được trái tim của các nghệ sĩ, nhà điêu khắc và hoàng gia trong suốt lịch sử, nhưng sẽ vẫn hạnh phúc cuộn tròn và ngủ trưa trong một môi trường “khiêm tốn” hơn. Và dưới đây là 8 sự thật hấp dẫn về giống Greyhound Ý tinh tế này.

Giống Greyhound thu nhỏ

Với bộ ngực sâu, đôi chân thon và chiếc cổ dài, Greyhound Ý là loài nhỏ nhất trong số các giống chó săn mồi, từ chân đến vai dài từ 13-15 inch và thường nặng từ 8-15 pound. Câu lạc bộ chó giống Mỹ đã liệt kê giống chó này vào Nhóm đồ chơi nhưng các cơ quan đăng ký quốc tế đã liệt kê Greyhound Ý (còn gọi là Iggy) vào Nhóm Sighthound, cùng với những loài họ hàng cao hơn như chó săn Afghanistan, chó sói Ailen và chó đua whippet. 

Trong khi Greyhound Ý có chuyển động cao khác biệt của giống ngựa đua Pony, chúng đã chạy với tốc độ tối đa lên đến 25 dặm một giờ và tham gia vào các môn thể thao thú vị. Nhiều con thường là top đầu trong các khóa học nhanh nhẹn. Khi phát hiện con mồi, chúng sẽ đuổi theo và bắt bằng được con mồi như chim, thằn lằn, thỏ và sóc.

Lịch sử

Người ta tin rằng giống chó này có nguồn gốc khoảng 2000 năm trước trong khu vực ngày nay được gọi là Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thời gian, giống chó này được biết đến trên khắp Nam Âu và đến thế kỷ 16 đã trở thành con cưng của giới quý tộc Ý. Mary, nữ hoàng của Scot, nữ hoàng Victoria, Catherine Đại Đế, Nữ hoàng Nauy là những hoàng gia quốc tế đã chịu thua trước sự quyến rũ của giống Greyhound Ý.

Tính tình

Greyhound Ý thích ở bên bạn và sẽ đòi hỏi sự chú ý. Chúng là những sinh vật thoải mái và sẽ muốn rúc vào bạn mọi lúc. Quyền riêng tư sẽ lui về quá khứ với một chú chó Greyhound Ý! Vì có một bộ lông ngắn, chúng rất thích việc đắm mình dưới ánh mặt trời, ngủ dưới lớp chăn trên giường bạn và mặc áo khoác trong thời tiết lạnh. Đây chắc chắn không phải là một chú chó thích hợp với các hoạt động ngoài trời.

Tuổi thọ

Greyhound Ý là một giống chó sống lâu. Trung bình là 12-14 năm, nhưng không có gì lạ khi một chú chó Greyhound Ý sống đến 18 tuổi và đôi khi còn lâu hơn nữa. Chúng có niềm say mê với cuộc sống và giữ được những niềm vui hơn cả những chú chó con.

Màu lông

Greyhound Ý có nhiều màu với nhiều sắc thái từ màu trắng, kem và vàng đến màu đồng đậm hơn, sô-cô-la và màu xám đá phiến. Tiêu chuẩn giống của Hiệp hội chó giống Mỹ đồng ý với giống chó có nhiều màu (màu trắng với các mảng màu phân bố đều), nhưng các cơ quan đăng ký quốc tế nhấn mạnh giống Greyhound Ý chỉ được đồng màu, với màu trắng chỉ được phép có ở ngực và bàn chân.

Lưu ý về sức khỏe

Là một giống chó nhanh nhẹn và mảnh khảnh, chó Greyhound Ý có thể dễ bị gãy chân. Iggy không nhất thiết cần được nâng niu, nhưng bạn có thể muốn ngăn cản nó nhào lộn, nhảy lên nhảy xuống khỏi đồ nội thất nhà bạn. Một số chú chó Greyhound Ý nghĩ rằng chúng có thể bay đấy! Bệnh nha chu, suy thoái nướu, mất răng sớm và men răng xấu cũng phổ biến ở giống này. Chăm sóc nha khoa tốt nên được quan tâm sớm nhất có thể, và khuyến khích đánh răng hàng ngày.

Huấn luyện đi vệ sinh

Một trong những việc thách thức nhất của việc sống cùng một chú chó Greyhound Ý là việc huấn luyện chúng đi vệ sinh. Đó có thể là một quá trình chậm, nhưng một chiếc hộp vệ sinh sẽ là bạn đồng hành của bạn, hãy hạn chế chó cưng đi lại trong quá trình huấn luyện khi bạn không thể để mắt đến chúng. Bởi vì Greyhound Ý không thích bị ướt chân, miếng lót nước tiểu có thể sẽ là một lựa chọn tốt và hữu ích.

Những chủ nuôi nổi tiếng

Những đường nét thanh lịch cùng với tính linh hoạt của Greyhound Ý đã đem lại cho giống chó này hàng loạt người hâm mộ nổi tiếng. Trong số những người đã chia sẻ cuộc sống của họ với một hoặc nhiều chú chó Greyhound Ý là Matt Damon, Seth Meyers, Kylie Jenner, Ariana Grande, Sigourney Weaver và Miley Cyrus.

Ý kiến bình luận