8 lý do chó cưng là ứng dụng tập thể dục tốt nhất của bạn

8 lý do chó cưng là ứng dụng tập thể dục tốt nhất của bạn

Ai lại cần các ứng dụng hay tiện ích tập thể dục đắt tiền khi đã có một chú chó chứ? Hãy cùng điểm qua một số lý do khiến những chú chó chính là động lực tốt nhất cho thể lực của chúng ta.

Những ứng dụng ở trên điện thoại, trên cổ tay và đôi khi ở trên cả bảng sao kê thẻ tín dụng của chúng ta. Nhưng các ứng dụng có thực sự đáng giá không? Có lẽ là không nếu bạn đã có một chú chó trong nhà. Những người bạn đồng hành này có thể làm mọi thứ mà các ứng dụng kia có thể làm và chúng không hề yêu cầu cáp sạc hay đăng ký dịch vụ.

Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc thanh toán tiền mặt cho một ứng dụng hoặc tiện ích tập thể dục nào đó, có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng số tiền đó vào việc chăm sóc cho chú chó cưng của mình hơn đấy.

Dưới đây là 8 lý do chó cưng mới là ứng dụng tập thể dục tốt nhất dành cho bạn.

1. Bạn không thể quên chúng

Con người chúng ta dành phần lớn tiền bạc cho những chiếc vòng đeo tay lạ mắt nhắc chúng ta vận động cơ thể, nhưng chúng ta có thực sự nhớ đến việc đeo chúng khi thức dậy vào buổi sáng không? Không, chúng thường xuyên bị bỏ quên ở đầu giường. Chú chó của chúng ta, mặt khác, thì không thể bị quên được. Giữa những tiếng nũng nịu, tiếng sủa và mùi của chó cưng vào sáng sớm, chúng đang nhắc nhở chúng ta vận động ngay cả trước khi chúng ta di chuyển đầu ra khỏi chiếc gối ngủ.

2. Chúng có năng lượng pin vĩnh cửu

Không giống như chiếc vòng thể thao công nghệ cao hoặc điện thoại thông minh đầy ứng dụng, “pin” của chó cưng chúng ta luôn được tăng cường hiệu suất mà không cần phải cắm vào cổng USB mỗi đêm. Tình yêu của chó cưng là một nguồn tài nguyên có thể tái tạo.

3. Chúng khiến bạn quên đi việc đếm

Khi nhìn vào cổ tay, ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn đã đi bộ 2.000 bước quanh khu phố. Nhìn xuống chú chó của mình và bạn sẽ được nhắc nhở rằng những cuộc đi dạo nên được đo bằng số mùi ngửi được và những kỷ niệm được tạo ra, chứ không phải số bước đã đạt được.

4. Chúng không thể bị bỏ qua

Khi một ứng dụng trên điện thoại thông báo rằng “Hôm nay là một ngày tuyệt vời để luyện tập”, bạn thường sẽ bỏ qua thông báo. Nhưng khi chú chó của bạn ra hiệu với bạn rằng “Bây giờ là thời điểm tốt để đi dạo”, bạn sẽ không dám bỏ qua thông điệp của nó. Nếu bạn bỏ qua, sẽ để lại hậu quả là một đống phân không hề dễ thương như biểu tượng cảm xúc trên điện thoại đâu.

5. Chúng luôn sẵn sàng cho một buổi tập luyện

Các lớp tập luyện thể thao rất tốn kém và mất thời gian, và tập một mình có thể sẽ nhàm chán và cô đơn. Bạn sẽ phải trả khá nhiều tiền cho các ứng dụng tập thể dục chỉ để được hướng dẫn trực tuyến, nhưng chú chó của bạn thì luôn miễn phí, luôn sẵn sàng ở trong phòng khách nhà bạn và không cần Wi-Fi! Và chó của bạn là một thực thể 3 chiều nữa đấy!

6. Chúng không để bạn rút lui

Bạn có thể thoát khỏi một ứng dụng thể dục tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình tập luyện, nhưng bạn không thể dập tắt mong muốn vận động của chó cưng mà không tập luyện cùng chúng. Hãy thử thoát khỏi chú chó đang mong đợi một buổi chạy bộ và bạn có thể thấy nó “tập luyện” thế nào trên chiếc sofa của bạn nhé.

7. Chúng không thấm nước

Không giống như hầu hết các máy theo dõi hoạt động thể dục đeo tay, chó của chúng ta không chỉ chống nước mà còn không thấm nước. Chạy bộ buổi sáng trong mưa ư? Không hề gì. Bơi vài vòng quanh hồ bơi ư? Không thành vấn đề, miễn là bộ lọc nước có thể xử lý lông từ chó của bạn.

8. Chúng muốn chúng ta trở nên tốt hơn, chứ không chỉ là có cơ thể tốt hơn

Liên kết mà chúng ta có với những chú chó quan trọng hơn việc kết nối với phần mềm theo dõi thể chất, bởi vì chúng khiến chúng ta muốn vận động thì lợi ích của chúng, ngay cả khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi.

Hãy nhớ rằng hành động squat khi dọn phân chó vẫn là một squat. Và nó luôn có lợi cho sức khỏe của bạn.

Ý kiến bình luận