7 sự thật thú vị về chó Pitbull

7 sự thật thú vị về chó Pitbull

Nhắc đến Pitbull chúng ta sẽ không còn xa lạ với hình ảnh chú chó lực lưỡng, vẻ ngoài bặm trợn, cùng hàm răng sắc nhọn. Đây là giống chó thuộc dòng chó chiến với sức mạnh vượt trội, có thể hạ gục được bất kì đối thủ nặng kí nào. Bài viết này Petlife sẽ giúp các bạn tìm hiểu những sự thật thú vị về giống chó chiến Pitbull này nhé.

Tổng quan về giống chó Pitbull

– Giống chó Pitbull, tên đầy đủ là American Pit Bull Terrier, được nhân giống và lai tạo rộng rãi ở Mỹ vào đầu thế kỷ 19. 

– Mỗi chú Pitbull sẽ có chiều cao trung bình khoảng 43 đến 48 cm, cân nặng từ 15 đến 40 kg khi đủ tuổi trưởng thành và tuổi thọ trung bình khoảng 18 tuổi.

– Mục đích ban đầu của việc nhân giống và lai tạo Pitbull chủ yếu để tham gia một trò chơi tàn bạo mang tên “Bull-bear baiting”. Trong trò chơi đó, Pitbull sẽ phải tham gia thi đấu với một con bò hoặc con gấu to lớn cho đến khi chỉ còn 1 con sống sót. Và đó cũng là nguồn gốc của cái tên Pitbull (Pit-chiến đấu, bull-bò).

– Mãi cho đến năm 1935, trò chơi tàn bạo này mới chính thức bị xoá bỏ bởi luật bảo vệ động vật ở Mỹ do bị xem là vô nhân đạo.

– Khi không còn mục đích chiến đấu, Pitbull được con người thuần hoá bản tính hung hăng và nuôi trong nhà như thú cưng, đây là một giống chó canh gác rất tốt. Với bản tính nhanh nhẹn, trung thành, Pitbull nhanh chóng thích nghi với việc trở thành thú cưng, chúng còn nhẹ nhàng và thân thiện với trẻ em. 

– Với sự nhanh nhẹn cùng sức khỏe vượt trội, Pitbull còn là giống chó được lựa chọn để tham gia các kỳ huấn luyện hay các khóa huấn luyện, các cuộc thi cho chó.

7 sự thật thú vị về Pitbull

– Thực ra, Pitbull không phải là tên một giống chó nhất định mà là tên chỉ chung của một nhóm các chú chó có đặc điểm tương đồng hoặc có cùng một nguồn gốc tổ tiên, chẳng hạn như American Pit Bull Terrier, Bull Terrier, American Staffordshire Terrier, Staffordshire Bull Terrier.

– Mọi người đều có suy nghĩ rằng Pitbull có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng thực ra giống chó này có nguồn gốc từ Anh.

– Vào những năm đầu thế kỷ 19, Pitbull chỉ phổ biến ở những gia đình ở Mỹ nhưng từ sau khi xuất hiện trong series hài “Our Gang”, “Little Rascals” thì chúng mới bắt đầu trở nên nổi tiếng hơn.

– Nếu được huấn luyện bài bản và đúng cách, Pitbull sẽ không hề hung dữ như chúng ta vẫn hay lầm tưởng. Chúng còn có thể trở thành một chú chó cứu hộ, chữa bệnh,… nếu được huấn luyện như thế.

– Hàm của Pitbull cũng như những chú chó khác, tuy hàm chúng khá rộng nhưng lại không có hàm khoá. Tuy nhiên khi chiến đấu, chúng thường trở nên hung hăng và hiếu chiến.

– Pitbull rất thích những hoạt động ngoài trời, nếu bạn nuôi một chú chó Pitbull, hãy dành thời gian cho nó đi dạo nhé.

– Tuy có vẻ ngoài bặm trợn và hung dữ nhưng chỉ những người chủ của Pitbull mới biết giống chó này cũng cực kì “ngáo”. Giống với Husky, Pitbull cũng có thân hình to xác nhưng thực chất khá “ngáo”.

Ý kiến bình luận