7 món đồ kì lạ đối với mèo

7 món đồ kì lạ đối với mèo

Sau đây Petlife sẽ giới thiệu cho bạn 7 món đồ vật khiến mèo cảm thấy ngạc nhiên và kì lạ khi chúng nhìn thấy.

1. Robot đồ chơi hình mèo

Chú mèo sẽ ngạc nhiên và bất ngờ lắm khi thấy món đồ vật có hình dạng giống mình vừa có thể cử động và phát ra tiếng, chúng sẽ nghĩ rằng đó là “kẻ thù?”, “bạn mới?”, “cái gì đây?”…sẽ mất nhiều thời gian để chú mèo làm quen đấy, nhưng tôi phát hiện rằng chú mèo khá ngạc nhiên với món đồ vật này khi nó mới nhìn thấy lần đầu.

2. Dưa chuột

Chắc hẳn bạn đã từng thấy hình ảnh chú mèo giật bắn mình khi nhìn thấy quả dưa chuột. Tại sao chúng lại có hành động hoảng hốt đến vậy? Chỉ đơn giản là vì quả dưa chuột có hình dạng thon dài, giống với hình ảnh con rắn, mà rắn được coi là kẻ địch của loài mèo, chỉ cần nhìn thấy bất cứ vật gì thon dài thì chúng lại giật bắn người lên. Tuy nhiên, đối với những chú mèo nhút nhát chúng sẽ bất ngờ bay lên khi thấy quả dưa chuột cho nên bạn không nên cố tình trêu chọc chúng.

3. Ống nước

Mèo sẽ rất ngạc nhiên khi thấy cuộn ống nước to dài, như đã nói ở trên, mèo sẽ giật mình khi thấy những đồ vật thon dài, tất nhiên đây không phải là món đồ mèo hay nhìn thấy, cho nên chúng sẽ rất cảnh giác và cảm thấy thật kì lạ.

4. Máy hút bụi

Đối với mèo máy hút bụi là một vật thể lạ chuyển động, một số con mèo rất thích được dùng máy hút bụi để hút cơ thể, một số con lại thấy kì lạ và nhìn với ánh mắt dè chừng. Ngoài ra còn có những con mèo bị stress vì tiếng máy hút bụi, cho nên nếu có thể bạn hãy dọn dẹp nhà khi không có chúng ở đó.

5. TV và Game

Mèo sẽ cảm thấy bị say mê bởi những hình ảnh trên TV hoặc trong game, chúng xem những hình ảnh đang chuyển động như là con mồi, đưa khuôn mặt ngạc nhiên lại gần khi nhìn thấy.

6. Âm thanh chưa từng nghe

Mèo cũng sẽ thấy ngạc nhiên và kì lạ khi nghe những âm thanh mà chúng chưa từng nghe như tiếng ồn từ TV, tiếng tin nhắn điện thoại, chúng thắc mắc không biết âm thanh này từ đâu ra và bắt đầu tìm kiếm. Loài mèo có khả năng nghe gấp 4-5 lần con người, cho nên đây cũng là lí do mèo bị stress, vì vậy bạn nên điều chỉnh âm lượng cho phù hợp, và quan tâm chăm sóc chúng hơn nhé.

7. Thùng giấy

Mèo sẽ thấy hưng phấn và đầy sự tò mò với những đồ vật 4 cạnh như thùng giấy, hộp giấy, túi giấy…Chúng sẽ bay đến theo bản năng khi nhìn thấy. Bạn có thể tìm hiểu thêm lí do tại đây: http://solarheropower.xyz/ly-giai-meo-co-so-thich-voi-thung-giay/

Trên đây là những đồ vật khiến mèo cảm thấy ngạc nhiên và kì lạ khi nhìn thấy, tuy nhiên cũng có những đồ vật khiến chú mèo thật sự thấy sợ và hoảng hốt, nếu chủ nhân không để ý thì chú mèo có thể bị stress đấy, nên các bạn nhớ lưu ý nhé.

Ý kiến bình luận