7 loại thức ăn không nên cho mèo ăn?

7 loại thức ăn không nên cho mèo ăn?

Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú mèo nào đó thì hãy tìm hiểu những loại thức ăn nên và không nên cho mèo ăn. Bài viết dưới đây của Petlife sẽ chia sẻ cho các bạn 7 loại thức ăn không nên cho mèo ăn. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có những tham khảo hữu ích cho bản thân trong việc chăm sóc mèo.

Thực phẩm tươi sống

Tuyệt đối không cho mèo ăn thực phẩm còn sống. Ví dụ như cá sống, trứng sống, thịt sống… trong thực phẩm sống chứa nhiều vi khuẩn và có thể là ký sinh trùng. Khi cho mèo ăn những thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như mắc phải một số bệnh, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của mèo.

Ngoài ra nếu cho mèo ăn thịt sống sẽ kích thích bản năng sống hoang dã của chúng. Khiến chúng nghịch ngợm và có thể phá phách đuổi đàn gà con trong vườn nhà bạn.

Chính vì vậy không nên cho mèo ăn thực phẩm sống. Hãy nấu chín ở mức độ vừa phải để cung cấp dinh dưỡng tốt cho mèo, đồng thời hạn chế những nguy hại có từ thực phẩm sống.

Thịt mỡ

Thịt mỡ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mèo. Hạn chế cho mèo ăn mỡ là một trong những cách giúp mèo phát triển tốt hơn.

Các loại xương

Các chú mèo thường thích gặm nhấm những khúc xương cá, gà… Nhưng điều này có thể gây nguy hại cho chúng. Xương có thể gây cho chúng bị hóc, hoặc khi ăn vào cơ thể những đầu nhọn nhỏ của xương có thể làm xước, rách, tổn thương dạ dày. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Vì vậy không nên cho mèo ăn các loại xương để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Đồ uống có cồn, có ga

Nhiều người yêu động vật có thói quen, mình ăn gì, uống gì thì sẽ cho nó cùng ăn. Nhưng việc yêu quý thú cưng quá khi cho nó uống những thứ có cồn, có ga là không tốt. Đồ uống có cồn, có ga khi con người uống nhiều còn gây hại đến sức khỏe. Vậy đối với mèo bạn không nên cho chúng uống những đồ uống này. Vì nó có tác động đến gan, não bộ và có thể nguy hại đến tính mạng.

Các loại bánh kẹo có nhiều đường

Cho thú cưng ăn nhiều đồ ngọt là không tốt. Bạn hãy hạn chế cho chú mèo nhà mình ăn đồ ngọt vì có thể ảnh hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Bánh kẹo quá ngọt có thể gây cho mèo bị bệnh đái tháo đường.

Không nên cho mèo ăn quả bơ

Theo một nghiên cứu cho rằng bơ không tốt cho nhiều loại động vật trong đó có mèo. Trong quả bơ có chứa Persin một loại chất gây nôn mửa và tiêu chảy. Nguy hiểm hơn là nó có thể gây tử vong. Điều này thì thật sự nguy hiểm nên bạn cần phải lưu ý.

Thức ăn của động vật khác

Ngày nay khi đi vào cửa hàng mua đồ ăn cho thú cưng bạn sẽ thấy đầy đủ chủng loại và mẫu mã khác nhau. Các sản phẩm thức ăn được sản xuất ra cho từng loại động vật thì nó sẽ thích hợp với từng loại. Chính vì vậy thức ăn dành cho chú chó bạn không thể cho mèo cùng ăn và ngược lại. Điều này không tốt cho sự phát triển của mèo. Vì vậy không nên cho mèo ăn đồ ăn của các loài động vật khác.

Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã biết được những loại thức ăn nào không nên cho thú cưng nhà mình ăn. Chúc cho chú mèo nhà bạn sẽ phát triển tốt và luôn khỏe mạnh.

Ý kiến bình luận