5 trò chơi ngoài trời thích hợp cho chó

5 trò chơi ngoài trời thích hợp cho chó

Những trò chơi ngoài trời là một nguồn hoạt động tuyệt vời cho những chú chó giàu năng lượng, những chú chó béo phì và bất cứ chú cún thích nô đùa nào. Những hoạt động này còn có thể giúp chú chó của bạn sở hữu những kỹ năng gây ấn tượng với bạn bè của bạn – đặc biệt là những người hàng xóm tò mò luôn nhìn qua hàng rào nhà bạn đấy. Hãy cùng tham khảo 5 trò chơi ngoài trời sau để tận dụng tối đa những ngày hè náo nhiệt cùng chú chó cưng của mình nhé.

Những trò bắt – lượm về

Trò “fetch” – đem đồ về là trò chơi ngoài trời tiêu chuẩn cho những chú chó có bản năng đem đồ vật về lại cho chủ. Chạy để đem một quả bóng hay đồ chơi về là một bài tập tuyệt vời và có thể củng cố mối liên kết giữa người và chó cưng.

Một số loài chó không cần phải được dạy để lấy đồ chơi. Bạn sẽ biết điều đó khi bạn đã từng vấp phải một chiếc dĩa Frisbee hoặc một chiếc giày ướt đẫm nước dãi đặt dưới chân bạn. Những chú chó này rất thích thú khi chơi các trò chơi thu hồi và có thể mệt lả một cách nhanh chóng, vì vậy hãy nhớ cung cấp đủ nước trong khi chơi nhé.

Bạn cũng có thể khuyến khích những chú chó không có hứng thú với việc chạy đi nhặt một quả bóng về. Bằng cách nào ư? Bằng cách bôi bơ đậu phộng hoặc phô mai lên nó, bạn cũng có thể sử dụng đồ chơi yêu thích của chú chó cưng. Một số chú chó sẽ không có hứng thú nhặt đồ chơi nhưng bạn có thể khuyến khích hành vi “nhặt” bằng cách thưởng cho chú chó đồ ăn vặt khi có tiếp xúc bất kỳ nào với quả bóng.

Khi tiếp tục dạy chó cưng chơi trò này trong một vài ngày hoặc vài tuần, hãy nâng cao tiêu chí lên để cuối cùng bạn chỉ thưởng cho việc nhặt bóng thôi, và sau đó chú chó sẽ phải mang nó trở lại cho bạn.

Đối với chú chó có tính sở hữu, hãy sử dụng một quả bóng thay vì một món đồ chơi yêu thích, và khi chó cưng đang ngậm bóng, hãy cho nó thấy rằng bạn đang cầm đồ ăn. Sau đó, hãy đề nghị trao đổi bóng với đồ ăn. Bạn nên làm điều này cho đến khi chó cưng của bạn hiểu rằng nếu nó đuổi theo và thả quả bóng ra, nó sẽ nhận được điều tốt lành. Cuối cùng, nó sẽ dần quên đi những đồ ăn vặt và thưởng thức trò chơi vì chính lợi ích của trò chơi đó.

Thử thách nhanh nhẹn

Thử thách nhanh nhẹn là một môn thể thao đầy tính cạnh tranh dành cho chó và đòi hỏi một chú chó phải trải qua một khóa học điều hướng. Nhưng chó cưng của bạn không cần phải đăng ký các lớp học hoặc thi đấu thì mới trải nghiệm được trò chơi này. Dụng cụ để chơi trò này ở sân sau nhà bạn luôn bán sẵn trên mạng, hoặc thậm chí bạn có thể tự làm cho riêng mình. Hãy lựa chọn những dụng cụ phù hợp nhất với chú chó nhà bạn: chướng ngại vật phải nhảy qua, đường hầm, cây cột, lốp nhảy, máng, hoặc cái bập bênh.

Chướng ngại vật nhảy là trò tuyệt vời để bắt đầu, vì thật dễ dàng dạy một chú chó tuân thủ bằng cách dùng đồ ăn và có những củng cố tích cực. Bắt đầu với những cột nhảy trên mặt đất và cho chú chó của bạn đi qua nó. Một khi nó đã làm được điều đó, hãy bảo nó nhảy lên một vài inch, và tiếp tục nâng cú nhảy lên khi chó cưng của bạn đã làm quen với trò chơi.

Đồ chơi chứa thức ăn

Đây là món đồ chơi tuyệt vời thích hợp sử dụng cho những trò chơi ngoài trời vì chó cưng sẽ có không gian rộng rãi để chơi và bạn có thể để lại nước dãi và tiếng ồn ở bên ngoài căn nhà của mình.

Khi chó cưng của bạn hiểu cách sử dụng những đồ chơi này, bạn có thể bắt đầu giấu chúng ở góc sân hoặc trong bụi rậm, phía sau những cái cây để làm trò chơi trở nên khó khăn hơn. Đối với những chú chó thích cảm giác mạnh, Unbreakoball là một lựa chọn thú vị, hoặc Kong toy và Tug-a-Jug. Đối với chó con, nên sử dụng một món đồ chơi dễ gặm, mềm với răng sữa và nướu.

Đào hộp cát

Đối với những chú chó thích đào bới, có một hộp cát chuyên dụng cũng giống như sở hữu một góc nhỏ của thiên đường. Sử dụng hộp cát của trẻ em có nắp đậy để chú mèo hàng xóm không biến nó thành chiếc hộp đi vệ sinh của mình và để lại cho chó cưng của bạn một vài “món ăn nhẹ” ngon miệng. Chỉ sử dụng cát sạch từ những cửa hàng. Chôn những món đồ mà chó cưng thích nhai vào trong hộp cát và chỉ cho nó cách đào chúng lên. Chó cưng sẽ sớm hiểu rằng nó sẽ được khen thưởng cho những nỗ lực của mình – và bạn sẽ tránh được việc đi lấp những cái lỗ khác dọc hàng rào của mình nhờ trò chơi này đấy.

Giải nhiệt ở hồ bơi

Một hồ bơi nông bằng nhựa chính là những giờ vui chơi ngoài trời trong những tháng mùa hè nóng nực, khi chú chó của bạn muốn giải nhiệt bằng cách ngâm mình trong làn nước mát lạnh. Ném những lát táo, cà rốt non hoặc món ăn yêu thích của chó cưng vào hồ bơi để chơi trò “lắc lư để lấy đồ ăn”. Đây là một cách tuyệt vời để thuyết phục những chú chó sợ bị ướt chân. Bạn cũng có thể lấp đầy hồ bơi với đồ chơi nổi và những quả bóng.

Mẹo chơi an toàn

– Chỉ chơi khi sân của bạn có hàng rào đầy đủ để tránh làm mất chó cưng vì một thứ gì đó thú vị hơn hoặc một chú chó khác.

– Luôn phải giám sát khi chơi ngoài trời, đặc biệt là nếu có đồ chơi hoặc có nước.

– Không nên chơi trò “đuổi bắt” ngoài trời. Trò này sẽ dạy chú chó của bạn chạy trốn khỏi bạn hơn là đến với bạn đấy.

Ý kiến bình luận