5 mẹo huấn luyện đi vệ sinh cho chó

5 mẹo huấn luyện đi vệ sinh cho chó

Bạn đang phải vật lộn trong việc huấn luyện một chú chó tiểu tiện đúng chỗ ở nhà? Cho dù bạn đang huấn luyện chó con hay chó trưởng thành, dưới đây Petlife sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo mà bạn có thể thử.

Sắm một chiếc chuông cho chó

“Đối với những chú chó bướng bỉnh, bạn có thể sẽ muốn đầu tư vào một chiếc chuông cửa vì nó sẽ là công cụ báo hiệu với bạn rằng chó của bạn cần phải ra ngoài”, Lina Eklof, Trưởng nhóm huấn luyện chó quốc gia của Petco cho biết.

Hành động như chó mẹ

“Rất nhiều người cảm thấy thất vọng khi những chú chó con của họ đi ra bên ngoài mà lại bị phân tâm và muốn chơi đùa thay vì đi vệ sinh,” bác sĩ thú y Cathy Alinovi cho biết. “Thông thường chúng ta sẽ có việc để làm hơn là đợi chú chó con của mình đi vệ sinh. Hãy kiên nhẫn và nghĩ rằng đây là lúc chó mẹ phải đưa chó con vào phòng tắm để đi vệ sinh.” Bác sĩ khuyên bạn nên lau mông của chó con bằng khăn ướt ấm để kích hoạt bản năng ở chó con.

Sử dụng miếng lót nước tiểu loại tốt

Miếng lót nước tiểu là một con đường thành công cho hầu hết các chú chó, nhưng khi bạn huấn luyện một chú chó bướng bỉnh tại nhà, có thể nó sẽ cần một sự tăng cường tích cực. Hãy thử sử dụng Hệ thống Train ‘n Praise Potty. Bộ sản phẩm gồm 2 mảnh – miếng lót phát hiện độ ẩm có thể thay thế và phần phân phát thức ăn. Bất cứ khi nào miếng lót phát hiện độ ẩm, tín hiệu không dây sẽ được gửi đến phần phân phát thức ăn để chú chó luôn được thưởng. Hãy thử tượng tưởng rằng, bạn vẫn luôn có thể huấn luyện chó tại nhà trong khi đang ở nơi làm việc.

Sử dụng hộp cát vệ sinh

Đối với những chủ nuôi dành nhiều thời gian xa nhà, sử dụng hộp cát vệ sinh nghe có vẻ không hề kỳ quặc. Nó tương tự như huấn luyện trong thùng, chú chó được phân một không gian hạn chế để ngủ, ăn và hộp nước tiểu. “Chỉ nhờ sự lặp đi lặp lại và củng cố tích cực, chú chó con bắt đầu hiểu được mối liên hệ giữa ‘bô’ và hộp nước tiểu”, Jane Wasley, giám đốc của thương hiệu Puppy Go Potty cho biết.

“Để thúc đẩy mối liên hệ này, điều quan trọng là phải thiết lập lịch trình cho chó ăn và uống đều đặn.” Bằng cách theo dõi việc cho ăn và uống, bạn có thể nhanh chóng trở nên hòa hợp với tần suất và thói quen đi vệ sinh của chó con. Điều này sẽ giúp bạn biết lúc nào có khả năng nhất để cho chó con đi vệ sinh ở hộp cát.”

Phương pháp dây rốn

“Nhiều kế hoạch huấn luyện sẽ có hiệu quả nếu chúng được cân nhắc kỹ lưỡng và nhất quán,” bác sĩ thú y Kathryn Primm cho biết. “Tôi rất thích phương pháp ‘dây rốn’ khi tôi buộc chú chó con vào dây thắt lưng lúc tôi quá bận rộn hoặc mất tập trung, để nếu chú ta đánh hơi và đi khám phá thì tôi có thể cảm nhận được sự kéo mạnh. Bất cứ khi nào điều này là không thể, chú ta sẽ ở trong hộp để đi vệ sinh mà không làm bẩn chỗ ngủ của mình.”

“Những chú chó già với các vấn đề về bài tiết nên được bác sĩ thú y chữa trị triệt để để loại trừ các nguyên nhân y tế. Không gì có thể phá hoại mối liên kết giữa người và động vật bằng việc tiểu tiện không thích hợp. Một khi các nguyên nhân y tế đã được loại trừ, việc xây dựng lại các thói quen tốt vẫn sẽ có tác dụng đối với một chú chó lớn tuổi. Nên tối đa hóa xu hướng tự nhiên của chúng là không làm bẩn chỗ ngủ của mình và tăng dần diện tích này cho đến khi chỗ ngủ của chúng là toàn bộ ngôi nhà.”

Ý kiến bình luận