5 Lời khuyên khi nuôi mèo con trong nhà

5 Lời khuyên khi nuôi mèo con trong nhà

Bạn biết đấy mèo con là vật nuôi đáng yêu được nhiều người lựa chọn nuôi trong nhà. Tuy nhiên hầu hết mọi người chưa hiểu được khi nuôi mèo con trong nhà bạn cần phải đảm bảo những gì. Bài viết dưới đây Petlife sẽ đưa ra 5 lời khuyên khi cho các bạn, hãy tham khảo nhé.

Nuôi mèo con trong nhà – Lựa chọn mèo con có nguồn gốc rõ ràng

– Bạn nên lựa chọn mèo con có nguồn gốc để nuôi trong nhà. Khi biết được nguồn gốc rõ ràng bạn sẽ an tâm hơn về thú cưng. Cách an toàn nhất là bạn biết chúng được sinh ra ở đâu và nuôi dạy như thế nào.

– Bên cạnh đó bạn cũng cần phải mang mèo con trước khi bắt về nhà nuôi đi khám bác sĩ thú y để biết được tình trạng sức khỏe cũng như sự phát triển của chúng. Xem mèo có bị nhiễm các loại bệnh virus nguy hiểm để có phương pháp điều trị kịp thời. Không để bệnh phát triển và lây lan qua các động vật khác hoặc con người (ví dụ như bệnh nấm da, rụng lông, bọ chét…).

– Hãy lựa chọn một chú mèo con khỏe mạnh, thông minh và phát triển tốt để nuôi trong nhà. Điều này vừa đảm bảo chúng phát triển khỏe mạnh và còn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Tạo không gian sống an toàn cho mèo

Không gian sống rất quan trọng nó giúp cho mèo cảm thấy thoải mái, không bị gò bó, ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như tiếng ồn. Mèo con thường sợ hãi và luôn muốn có một chỗ để nấp. Vậy bạn hãy chuẩn bị cho mèo con một cái ổ “nhà ở” an toàn rộng rãi, thoáng mát vào mùa hè ấm áp vào mùa đông.

Không để những vật dụng có thể làm ảnh hưởng đến mèo con như các vật dụng sắc, nhọn, chất tẩy rửa, bả chuột, đồ chơi nhỏ dễ nuốt… Hãy đảm bảo được rằng trong căn phòng mèo sinh sống sẽ không có tác hại gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần và sự phát triển của thú cưng.

Không xích buộc mèo lại

Khi nuôi mèo con trong nhà nhiều người thường hay xích hoặc buộc mèo lại một chỗ làm chúng mất đi bản năng thích khám phá khi bị nhốt lại như vậy. Hãy để cho mèo được tự do khám phá mọi thứ trong nhà, đặc biệt là chỗ ngủ mèo yêu thích, khu vực mèo thích được vui chơi, để bạn hiểu rõ hơn về vật nuôi của mình. 

Mèo có tính tinh nghịch và muốn khám phá nếu bạn xích mèo lại sẽ làm cho nó cảm thấy buồn chán. Hãy để mèo con được tự do đùa nghịch, chạy nhảy và vui chơi với mọi không gian mà nó mong muốn. 

Cho mèo con ăn chế độ dinh dưỡng hợp lý

Mèo con được nuôi và chăm sóc trong nhà thường được cưng chiều và được yêu mến. Chính vì thế mà nhiều người nuôi cho mèo ăn nhiều đồ ăn làm cho chúng mắc bệnh béo phì hoặc các bệnh liên quan đến đường ruột. 

Với mèo con bạn hãy có một bảng chế độ dinh dưỡng phù hợp sao cho mèo phát triển cân đối và khỏe mạnh. Bên cạnh đó thì bạn nên dạy cách mèo tự đến ăn vào mỗi bữa ăn bằng một hành động nào đó của mình.

Trò chuyện vui chơi cùng mèo

Vốn bị nuôi trong nhà lại còn nhỏ nên mèo sẽ không có bạn bè, vì vậy bạn hãy trò chuyện và vui chơi cùng mèo. Có thể bế vuốt ve tâm sự hoặc cùng mèo chơi những trò chơi đơn giản. Vì như vậy mèo sẽ trở nên thân thiết và dễ dạy bảo hơn.

Trên đây là những lời khuyên mà Petlife chia sẻ. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho bản thân khi nuôi mèo con trong nhà nhé.

Ý kiến bình luận