5 kiểu mèo dễ bị rụng lông nhất

5 kiểu mèo dễ bị rụng lông nhất

Đối với những ai nuôi mèo, việc mèo rụng lông quả thật là một vấn đề nan giải. Việc mèo bị rụng lông nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào độ dài của lông. Ngoài ra còn một lý do nữa đó là do chủng loại, giống mèo. Hãy cùng Petlife điểm qua 5 kiểu mèo dễ bị rụng lông nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Những giống mèo dễ bị rụng lông nhất

Mèo là loài động vật có lông bao phủ toàn bộ cơ thể, hầu như không có loài mèo nào không rụng lông, có loài rụng nhiều, có loài rụng ít. Nguyên nhân của việc bị rụng lông là do căng thẳng, mèo đến thời kỳ thay lông hoặc mèo bị bệnh. Tuy nhiên việc nói chỉ dựa vào giống mèo thì rất khó để phán đoán.Tất nhiên đối với những người muốn nuôi mèo việc chọn một chú mèo ít rụng rông là điều hiển nhiên. Vậy sau đây chúng ta hãy chọn ra những giống mèo được xem là rụng lông nhiều nhất.

– Mèo Ba Tư

– Maine Coon

– American Curl – Mèo Mỹ tai xoắn

– Mèo Somali

– Mèo Birman

– Mèo Ragdoll

– Mèo Mỹ lông ngắn

– Mèo Scottish Fold – Mèo tai cụp

– Mèo Tonkinese

Đặc điểm những giống mèo rụng nhiều lông

1. Mèo có lông dài

Người ta thường nói mèo có lông dài thì thường dễ bị rụng lông hơn là mèo lông ngắn. Đặc điểm của mèo lông ngắn là ta có thể dễ dàng nhìn thấy được đường nét cơ thể, còn mèo lông dài khi nhìn vào ta thấy bộ lông rậm rạp, vì vậy việc chăm sóc cho mèo lông dài rất vất vả.

2. Mèo có 2 lớp lông

Mèo có 2 loại đó là mèo lông 1 lớp và mèo có lông 2 lớp. Bên ngoài và bên trong được phủ 2 lớp lông, lớp ngoài dài và lớp trong ngắn. Không liên quan đến việc lông dài hay ngắn mà cũng có rất nhiều loài mèo có cấu trúc 2 lớp lông. Phải kể đến những giống mèo có 2 lớp lông như là: Mèo Ba Tư, Ragdoll, Abyssinian, Mèo Mỹ lông ngắn, Mèo Nga mắt xanh, Mèo rừng Na Uy, Mèo Munchkin.

3. Mèo có lông mềm

Việc mèo bị rụng lông nhiều một phần lý do cũng do đặc tính của bộ lông mèo. Nói một cách đơn giản mèo có chất lông cứng thì khó bị rụng hơn là mèo có chất lông mềm. Và với những giống mèo có lông mềm, tùy vào nơi được sinh ra mà đặc tính của lông cũng thay đổi. Ví dụ như mèo Maine Coon và Mèo rừng NaUy, chúng được sinh ra ở nơi có nhiệt độ thấp, thì lớp lông của chúng sẽ trở nên dày hơn để giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra với loài có chất lông dài và mỏng thì chúng còn rất dễ bị vướng và mắc tĩnh điện.

4. Mèo có màu lông trắng, xám bạc

Mèo bị rụng lông còn liên quan đến cả màu lông của chú mèo đó. Những con mèo có màu lông trắng và bạc thì thường dễ bị rụng hơn những màu khác. Ngược lại mèo có màu lông nâu hoặc đỏ thì lại khó rụng hơn.

5. Mèo có màu sắc, hoa văn

Mèo thì có mèo 1 màu như mèo Mun, mèo nhị thể, mèo tam thể. Nói thế nào đi nữa thì mèo đơn sắc, mèo có 2, 3 màu, có hoa văn đều rất dễ bị rụng lông. Chỉ có loài mèo với họa tiết kẻ sọc, vằn vện thì ít bị rụng lông hơn. Chính vì điều này mà những loài có màu lông xám bạc như mèo Mỹ lông ngắn, mèo Mướp có màu xám thường dễ bị rụng lông hơn mèo Bengal hay mèo Mướp có màu xanh hoặc đỏ.

Ý kiến bình luận