5 giống chó “nhăn nheo”

5 giống chó “nhăn nheo”

Đối với con người, nếp nhăn là dấu hiệu của sự lão hóa. Mọi người sẽ làm bất cứ điều gì để loại bỏ những nếp nhăn, nhưng chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thích thú với những chú chó nhăn nheo này. Bạn sẽ nhận thấy rằng những giống chó nhăn nheo thường có khuôn mặt ngắn (đầu ngắn). Một số có thể chỉ nhăn ít như ở chó con, trong khi những giống khác lại có nếp nhăn nhiều hơn. Hãy cùng gặp 5 giống chó nhăn nheo nhưng khá nổi tiếng đáng yêu và có những “nếp gấp” theo chúng suốt cả cuộc đời.

Chó Pug

Đôi mắt to tròn nổi bật và biểu cảm giống chó con khiến chúng trở thành một trong những giống chó nhăn nheo thú vị. Chúng đã tồn tại để quyến rũ loài người trong nhiều thế kỷ. Các hoàng gia Trung Quốc đã trân trọng chúng từ thời cổ đại, thậm chí còn thuê cả lính canh để giữ an toàn cho chúng. Chúng còn được nhân giống nhỏ lại để có thể đem theo trong tay áo của các hoàng thân.

Chúng có một số nếp nhăn được coi là quan trọng hơn những nếp nhăn khác: ba nếp nhăn trên trán với một thanh dọc – dấu hiệu của hoàng tử (Hán tự Trung Quốc có nghĩa là “hoàng tử”) là một đặc điểm được yêu thích. Ngày nay, chủ nuôi đều yêu quý tất cả các nếp nhăn dày và sâu của chó Pug. Nếu bạn nuôi một chú chó Pug, chúng tôi khuyên bạn nên xoa nhẹ các nếp gấp trên da để giữ cho chúng được sạch sẽ, vì chắc chắn chú chó của bạn sẽ không thể dùng lưỡi để làm sạch phần đó được đâu.

Chó Mastiff

Chó Mastiff có phần trán nhăn nheo thu hút ánh nhìn của bạn. Khi chúng đặc biệt chú ý điều gì đó, các nếp nhăn của chúng lại càng rõ rệt. Chúng là một trong những giống chó da nhăn có lịch sử lâu đời với loài người. Tổ tiên của chúng đã từng làm việc với người Babylon, Marco Polo, Hannibal, Vua Henry VIII và Elizabeth I. Được phát triển để làm nhiệm vụ bảo vệ và chiến đấu bên cạnh những người lính, giống chó Mastiff đã được lai tạo thành một giống chó cứng cáp và gây ấn tượng.

Có thể giờ đây chúng đã đằm tính hơn tổ tiên của mình, nhưng chúng vẫn giữ vai trò là một chú chó canh gác. Và với mức cân nặng 200 pound, chúng có thể một mình ngăn cản những kẻ xâm nhập với kích thước đó của mình. Chúng được xem là một vệ sĩ yên tĩnh và trang nghiêm, luôn trung thành với những người chủ yêu quý. Và có lẽ, chúng cũng sẽ yêu những nếp nhăn của bạn, khi một ngày nào đó bạn “may mắn” sở hữu chúng!

Chó Bull Pháp

Lớp da của chó Bull Pháp khá nổi bật, ngắn và mịn màng. Làn da mềm mại và chùng xuống là những yếu tố đưa chúng vào danh sách các giống chó nhăn nheo này. Và cụm từ “thú vị” cũng phù hợp với tính cách của chúng. Được phát triển từ những chú chó Bull ở thế kỷ 19 của Anh, tổ tiên của chúng đã theo những người làm ren di cư sang Pháp sau cuộc Cách mạng Công nghiệp.

Thân thiện và dễ mến, giống chó Bull Pháp sớm trở nên phổ biến với người dân Paris thuộc mọi tầng lớp kinh tế. Khách du lịch Mỹ ở Pháp đã bị tổ tiên của chúng mê hoặc và đã đưa một số con trở về các tiểu bang. Ngày nay, với tính cách thoải mái và những kỹ năng xã hội tinh nhạy, loài chó này đã đứng đầu danh sách các giống chó đồng hành cùng con người. Hãy nhìn vào lớp da nhăn nheo này và bạn sẽ phải ném cho chúng thêm đồ ăn vặt đấy!

Chó Shar-Pei Trung Quốc

Nếu bạn không nhận ra giống chó này với chiếc đầu hà mã thì có thể dùng những nếp nhăn ấn tượng để làm đặc điểm nhận dạng, và cũng nhờ đặc điểm này mà chúng có mặt trong danh sách những giống chó nhăn nheo. Làn da chùng và nếp nhăn che đi phần đầu, cổ và các vùng u của chúng. Giống Shar-Pei Trung Quốc là một trong những giống chó lâu đời nhất, được phát triển ở đất nước này cho công việc nông trại, săn bắt và bảo vệ tài sản. Vẻ mặt cáu kỉnh của chúng được cho là có thể hăm dọa được cả những linh hồn xấu xa, và cũng có thể ngăn chặn những kẻ xâm phạm (tất nhiên là ở dạng hữu hình).

Ngày nay, nếp nhăn của chúng là một đặc điểm hấp dẫn, mặc dù chẳng có chức năng đặc biệt gì. Một giống chó sạch sẽ và không bị rụng lông nhiều, nhu cầu chải chuốt của chúng luôn ở mức tối thiểu. Bạn đơn giản chỉ cần lau nếp nhăn để giữ cho làn da và lông của chúng khỏe mạnh.

Chó Ngao Pháp (Dogue de Bordeaux)

Với biệt danh là chó canh gác, giống chó Ngao Pháp được phát triển từ giống Mastiff để bảo vệ các lâu đài, săn bắt và chiến đấu. Tất cả mọi thứ về chúng đều to lớn: trái tim to lớn trong cơ thể to lớn. Chiếc đầu khổng lồ xen kẽ với những nếp nhăn, gò má rũ xuống làm nổi bật sự xuất hiện ấn tượng của chúng. Những nếp nhăn hằn sâu trên đầu chúng lúc nào cũng rõ ràng và khiến chúng trở thành một “ứng cử viên sáng giá” cho danh sách những giống chó nhăn nheo này – nhưng đó không phải là những nếp nhăn do lo lắng. Với kích thước khổng lồ đó thì chúng có gì phải lo lắng chứ?

Ngoại hình nổi bật chỉ là một trong những thuộc tính của các giống chó này. Chúng rất tình cảm, là những chú chó canh gác tuyệt vời, lanh lợi và nhanh nhẹn hơn so với vóc dáng của chúng.

Ý kiến bình luận