5 giống chó có chiếc đuôi xoăn tít

5 giống chó có chiếc đuôi xoăn tít

Phần đuôi chó về cơ bản là sự nối tiếp của cột sống, với các đốt sống linh hoạt. Đuôi có thể giúp chó giữ thăng bằng, chạy, bơi, giữ ấm và truyền đạt tâm trạng của chúng. Hãy thử cùng Petlife tìm hiểu những câu chuyện đằng sau một số giống chó với chiếc đuôi xoăn tít này nhé.

Samoyed

Nổi tiếng vì nụ cười Sammy, giống chó này là một giống Bắc cực trắng với một trong những chiếc đuôi đáng yêu nhất trong vương quốc chó. Đuôi của chúng không cuộn chặt mà cong về phía sau lưng với một vòng xoáy duyên dáng. Tuy nhiên vẻ đẹp của chúng chỉ là một trong những thuộc tính đáng ngưỡng mộ. Chúng là một giống chó thể thao với sức mạnh đáng kể và sự nhanh nhẹn. Người Samoyed đã phát triển chúng để làm việc, săn bắt, chăn tuần lộc và kéo xe trượt tuyết ở Siberia. Chiếc đuôi dày của chúng có ích trong khí hậu lạnh ở đây, chúng có thể dùng đuôi che trên mũi khi ở bên ngoài.

Basenji 

Giống Basenji là một giống chó săn cổ xưa của Châu Phi. Giống chó này được biết đến với tính cách yên tĩnh, chúng không sủa. Sự im lặng của chúng, giống như một con sư tử, đã cải thiện khả năng săn mồi của chúng. Nhưng tất nhiên chúng vẫn có thể tạo ra những âm thanh khác. Chúng thường khó chiều khi ở nhà. Ngoài trời, chúng là thợ săn tự nhiên và dễ thích nghi, mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Chúng không có bộ lông dày như nhiều giống chó có đuôi xoăn được liệt kê trong danh sách này. Nhưng đuôi của chúng cuộn tròn một cách đáng ngạc nhiên. Đuôi chúng cong về phía trước và cuộn tròn sang một bên. Mọi người vẫn chưa biết được liệu chúng có thể vẫy chiếc đuôi uốn cong đó không.

Akita

Chúng có một chiếc đuôi lớn, lộng lẫy và cuộn tròn trên lưng. Khi còn nhỏ, chúng được sinh ra với một chiếc đuôi thẳng, nhưng sẽ cuộn tròn trong vòng vài tuần. Khi lớn lên, đuôi của chúng cuộn chặt hơn. Đuôi của chúng không bao giờ hoàn toàn mở ra, nhưng tâm trạng của chúng có thể tác động đến việc đuôi được giữ cuộn tròn chặt như thế nào. Ví dụ, chúng có thể mở ra một chút trong lúc ngủ. Với sự dũng cảm và trung thành, chúng được phát triển như một giống chó săn và bảo vệ đa năng ở Nhật Bản. Chúng được xem là một báu vật quốc gia ở Nhật Bản. chúng dành tình yêu và sự tôn trọng cho gia đình, nhưng mọi người đều được chào đón đến chiêm ngưỡng chiếc đuôi tuyệt đẹp của chúng.

Chó Shiba

Đây cũng là một giống chó cổ xưa của Nhật Bản, được phát triển để săn bắt trong các cây bụi hoang dã. Tên của chúng phản ánh lịch sử của chúng: Chó Shiba có thể được hiểu là “chú chó cây bụi nhỏ”. Mạnh mẽ và táo bạo, biểu hiện của chúng chứng minh bản chất tốt của chúng. Chúng nhỏ bé so với nhiều giống chó khác có đuôi xoăn. Chúng chỉ nặng khoảng 9kg, nhưng rất tự tin, đĩnh đạc và can đảm. Đuôi chúng cao và dày, và luôn trong tư thế lưỡi liềm hoặc cuộn tròn. Lông trên đuôi dài hơn một chút so với phần còn lại trên cơ thể. Đuôi giúp chúng tạo điều kiện cho sự cân bằng, tính lưu động và sự duyên dáng.

Chihuahua

Không giống những giống chó phương Bắc có đuôi xoăn, Chihuahu không cần đuôi để che mũi cho ấm. Các nhà sử học đồng ý rằng chúng có nguồn gốc từ Mexico ngày nay và có tổ tiên là Techichi, một giống chó nhỏ. Những người Aztec giàu có nghĩ rằng tổ tiên của chúng rất được sùng bái. Đuôi của chúng có hình lưỡi liềm (hoặc đường cong mở) hoặc là một vòng tròn đáng yêu. 

Ý kiến bình luận