5 điều con người làm khiến chó cưng cảm thấy kì lạ

5 điều con người làm khiến chó cưng cảm thấy kì lạ

Chó và người từ thời xa xưa đã chung sống với nhau, nhưng chắc hẳn giữa cả hai cũng có những hành động, cử chỉ khiến đối phương cảm thấy thật kì lạ. Hôm nay Petlife sẽ giới thiệu cho các bạn những hành động của con người làm khiến chú chó cảm thấy kì lạ nhất.

1. Mặc đồ thời trang

Hành động kì lạ được biết tới nhiều nhất đó là việc mặc đồ thời trang cho chúng, những chú chó nhỏ như Poodle, Chihuahua, Maltese…cứ đến mùa đông, chủ nhân lại chọn ra những bộ áo quần xinh nhất, đẹp nhất để mặc cho chúng. Nhưng đối với loài chó, chúng không có khái niệm về thời trang, nên dù chủ nhân có lựa chọn ra những bộ đồ đẹp nhất đi nữa, chúng cũng không biết gì. Cho nên hình ảnh chủ nhân đứng lựa áo quần xinh khi ra ngoài khiến chú chó cảm thấy thật kì lạ. Ngoài ra, thay vì lựa chọn những bộ quần áo thời trang, chủ nhân nên chọn những bộ đồ giúp chú chó cảm thấy thoải mái và dễ vận động nhất thì tốt hơn đấy.

2. Luyện tập cơ bắp

Con người cũng là động vật cho nên việc vận động hằng ngày để duy trì cơ bắp tối thiểu là điều cần thiết, về căn bản những động vật ngoài con người ra thì chúng không có khái niệm luyện tập cơ bắp. Con người luyện tập cơ bắp để cơ thể trở nên đẹp hơn trong mắt người khác, nhưng với loài chó thì chúng không có ý nghĩ phải thon thả hay cơ bắp để đẹp hơn trong mắt các em cún khác. Vì vậy chúng sẽ cảm thấy kì lạ khi chủ nhân tập luyện như thế. Tuy nhiên trên thế giới cũng có những loài chó bắt chước luyện tập theo chủ nhân, nhưng cũng có những loài được huấn luyện, luyện tập cơ bắp một cách nghiêm túc.

3. Đọc sách

Loài chó có thể hiểu được những gì con người nói nhưng chúng không thể đọc được. Vì thế khi thấy chủ nhân đọc sách chúng sẽ nghĩ rằng chủ nhân đang nhìn cái gì mà chăm chú đến vậy. Mặc dù không đọc được chữ, nhưng loài chó có thể cảm nhận được những bức ảnh, ví dụ như chúng sẽ bắt đầu chảy dãi khi thấy bức ảnh về đồ ăn ngon nào đó.

4. Lướt điện thoại

Cũng giống như việc thấy chủ nhân đọc sách, việc thấy chủ nhân lướt điện thoại cũng khiến chú chó cảm thấy kì lạ và nghĩ rằng cái thứ đồ vật nhỏ bé kia có gì hay mà chủ nhân lại nhìn chăm chú đến vậy. Tuy nhiên, khi bạn cho chú chó xem gì đấy trên điện thoại mà chú chó có thể lí giải được thì chúng sẽ có những phản ứng rất thú vị đấy. Ví dụ như cho chú chó xem một đoạn phim có âm thanh của động vật, chúng sẽ cảm thấy kì lạ và ngạc nhiên khi không biết âm thanh đó đến từ đâu. Đối với con người chúng ta đó chỉ đơn thuần là cái điện thoại, nhưng đối với chó đó là một món đồ đầy ma thuật và kì lạ đấy.

5. Hành động đúng giờ

Việc ngày nay con người sống đúng giờ giấc là điều không có gì lạ lùng, khi mỗi ngày mọi người phải đi làm, đi chợ hoặc có công chuyện gì đó cho nên đúng giờ đấy chúng ta sẽ ra ngoài. Còn loài chó thì chúng không đi làm hay đi chợ, nên chúng sẽ không lý giải được việc con người đi ra ngoài. Vì vậy, chúng sẽ cảm thấy kì lạ và không biết tại sao chủ nhân lại đi ra ngoài mỗi ngày như vậy. Tuy nhiên đối với những chú chó được chủ nhân dẫn đi dạo mỗi ngày thì chúng sẽ hiểu rằng là ” À, đi ra ngoài để đi dạo”, cho nên khi thấy chủ nhân ra ngoài chúng sẽ nghĩ rằng là “chắc chủ nhân đi dạo 1 mình” mà thôi.

Ý kiến bình luận