5 điều bạn không nên làm với mèo

5 điều bạn không nên làm với mèo

Mèo là động vật dễ thương nên được nhiều người lựa chọn nuôi. Nhưng việc nuôi mèo không phải là đơn giản. Bạn cũng cần phải có kinh nghiệm và hiểu biết để có thể nuôi dạy thú cưng tốt hơn. Bài viết dưới đây của Petlife sẽ chia sẻ cho bạn 5 điều mà bạn không nên làm với mèo.

Không cho mèo ăn quá no

Bạn rất yêu mèo nên có đồ ăn gì bạn cũng cho mèo ăn cùng. Hoặc mèo thích đồ ăn nào bạn cho mèo ăn thỏa mái. Điều này thực sự là không nên làm với mèo. Với những chú mèo ham ăn thì chúng sẽ ăn quá no làm ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Chính vì vậy hãy cho mèo ăn với khẩu phần vừa đủ của chúng. Bạn cũng nên mang mèo đi thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mèo.

Sử dụng thức ăn khô quanh năm cho mèo

Do công việc bận rộn bạn thường xuyên phải cho mèo ăn thức ăn khô. Việc sử dụng thức ăn khô trong một thời gian dài là điều không nên. Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thức ăn khô dành cho mèo với đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng bạn biết đấy mèo rất lười uống nước. Bên cạnh đó khi sử dụng một dạng thức ăn này là cho mèo cảm thấy lười và chán ăn, không kích thích được sự thèm ăn ở mèo. Ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sức khỏe của mèo.

Làm cho mèo sợ hãi

Mèo rất sợ bị đánh và tiếng quát lớn. Nếu bạn làm cho chúng sợ hãi bởi tiếng quát của bạn thì mèo sẽ sợ hãi khi phải tiếp xúc với bạn lần sau. Chúng thường có xu hướng rụt rè và trốn tránh. 

Hãy có những phương pháp để nuôi dạy mèo tốt. Không nên áp dụng các biện pháp mạnh như đánh, mắng. Điều này đôi khi còn làm cho chú mèo nhà bạn ngày càng bướng bỉnh hơn. Hãy để ý đến chú mèo nhà bạn nhiều hơn để hiểu được tính khí cũng như thói quen của chúng.

Ôm chặt mèo trong lòng

Việc ôm mèo thể hiện rằng bạn rất yêu thích chúng. Tuy nhiên việc ôm chặt mèo trong lòng lại làm cho chúng cảm thấy khó chịu. Mèo thích sự tự do và thoải mái. Hãy để cho mèo có những không gian riêng, để mèo tự sà vào lòng bạn nằm cuộn tròn và ngủ ngon. Bạn cũng không nên để các bé nhỏ ôm mèo vào lòng, vì như vậy có thể vô tình các bé bị mèo cào, cắn bởi hành động ôm chặt quá mức.

Không nên cho mèo chơi ở những khu vực nguy hiểm

Khu vực cạnh bờ ao, mương, cửa sổ mở trên cao… có thể gây nguy hiểm cho chúng. Để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra bạn không nên cho chú mèo nhà mình dạo chơi ở khu vực nguy hiểm này. Nếu có mang mèo đi dạo cùng bạn cũng nên để ý tới chúng thường xuyên. Vì loài mèo rất tinh nghịch và thích khám phá.

Trên đây là 5 điều mà bạn không nên làm với mèo. Còn rất nhiều những kinh nghiệm và bài học khác nữa để có thể nuôi dạy mèo tốt hơn ở trang http://solarheropower.xyz bạn có thể tham khảo. Hy vọng với bài viết này bạn đã có kiến thức hữu ích để chăm sóc mèo tốt hơn nhé.

Ý kiến bình luận