5 biện pháp để mèo không lục lọi thùng rác

5 biện pháp để mèo không lục lọi thùng rác

Có thể nói việc lục lọi thùng rác cũng tùy thuộc vào tính cách của mỗi chú mèo, tuy nhiên cũng có một số con mèo lấy đó làm sở thích, chắc hẳn các chủ nhân cũng rất mệt mỏi và bực mình khi ngày nào cũng phải dọn dẹp bãi chiến trường do chú mèo cưng bày ra. Vậy phải làm thế nào để mèo cưng không lục lọi thùng rác nữa? Hãy cùng Petlife tìm hiểu những biện pháp sau đây nhé.

 1. Sử dụng thùng rác có nắp đậy

Đối với những nhà có nuôi mèo thì việc sử dụng thùng rác có nắp đậy là một việc cần thiết. Tuy nhiên đối với những con mèo không có sở thích lục lọi thùng rác, thì cũng không nhất thiết phải sử dụng thùng rác có nắp. Mặc dù nói là thùng rác có nắp, nhưng bạn hãy sử dụng thùng rác có nắp mà mèo khó mở được nhé. Còn thùng rác mèo có thể dễ dàng nhấn mở thì chả có ý nghĩa gì cả. Vì vậy, trước khi mua bạn nên kiểm tra xem đó có phải loại mèo khó mở hay không, tốt nhất nên chọn mua những loại có bàn đạp hoặc có khóa nắp. Loại nắp mà mèo có dùng lực cũng không thể mở được, sử dụng thùng rác có nắp còn hạn chế được mùi thức ăn, làm mèo sẽ không còn ý định muốn lục lọi thùng rác nữa.

2. Sử dụng thùng rác có độ nặng

Những thùng rác nhẹ thì khả năng bị mèo đạp đổ bới tung rất dễ, cho nên sử dụng những thùng rác có độ nặng chúng sẽ không thể nào nghịch ngợm được nữa. Việc dùng thùng rác có độ nặng cũng ngăn chặn việc chú mèo bị ngã khi nhảy lên hơn so với những thùng rác nhẹ.

3. Thùng rác mèo không thể leo lên

Ngày nay có rất nhiều loại thùng rác dùng trong gia đình rất sạch sẽ và tiện lợi, bạn có thể tìm mua những loại mà mèo không thể leo lên được.

4. Không nên để mèo đói

Đói bụng cũng chính là nguyên nhân khiến chú mèo nhà bạn đi lục lọi thùng rác, mèo là loài có khứu giác hơn loài người cho nên chúng rất nhạy trong việc đánh hơi thấy mùi đồ ăn. Vì vậy để tránh việc mèo lục lọi thùng rác thì bạn nhớ cho mèo ăn để chúng không còn đói bụng đi lục thùng rác thế nữa nhé.

5. Muốn được chủ nhân chăm sóc

Có những trường hợp vì buồn chán, muốn được chủ nhân chăm sóc mà mèo ta cố tình đi lục lọi thùng rác để được chú ý. Những lúc này bạn nên quan tâm, chơi cùng chú mèo cho chúng đỡ bị buồn chán. Tuy nhiên việc bạn phản ứng lại điều đó sẽ làm chú mèo nghĩ rằng cứ lục lọi thùng rác thì sẽ được sự quan tâm nên đôi khi bạn cũng nên giả vờ lờ đi thì tốt hơn.

Việc lục lọi thùng rác không những gây mất vệ sinh mà còn vô tình khiến mèo ăn phải những đồ ăn không nên ăn, gây nguy hiểm cho chú mèo, có rất nhiều biện pháp để mèo không lục lọi thùng rác nữa, bạn nên tìm kiếm cho mình biện pháp tốt nhất để tạo nên một môi trường sống sạch đẹp nhé.

Ý kiến bình luận