4 lời khuyên trong lựa chọn thức ăn cho mèo

4 lời khuyên trong lựa chọn thức ăn cho mèo

Bạn đang nuôi một chú mèo và muốn có những lời khuyên trong việc lựa chọn thức ăn. Bài viết dưới đây Petlife sẽ chia sẻ 4 lời khuyên mà bạn nên áp dụng để giúp mèo đảm bảo sức khỏe và phát triển khỏe mạnh hơn.

1. Sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm

Bạn thường xuyên sử dụng các dạng thức ăn sẵn có trên thị trường để mèo sử dụng. Vậy bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm sao cho đúng thương hiệu, nguồn gốc, cũng như thành phần dinh dưỡng… có trong thức ăn.

Để lựa chọn được các sản phẩm uy tín này bạn cần phải tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng để xem ý kiến, đánh giá, phản hồi về sản phẩm đó của họ có tốt hay không. Đồng thời nên lựa chọn các sản phẩm đã qua kiểm chứng và được thử nghiệm để không gây ra bất kỳ thiếu sót nào.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn dành cho mèo. Tuy nhiên cùng với những sản phẩm chất lượng thì đâu đó vẫn có các sản phẩm kém chất lượng tuôn ra thị trường để bán. Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho thú cưng nhà mình. Để đảm bảo dinh dưỡng cũng như sức khỏe cho chúng.

2. Lựa chọn thức ăn theo nhu cầu dinh dưỡng của mèo

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì mèo có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Để có được bảng chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bạn nên mang mèo đi khám để hiểu được thực trạng vấn đề sức khỏe của mèo cũng như các chất dinh dưỡng cần bổ sung thêm.

Đối với những chú mèo đang có nguy cơ bị các bệnh liên quan đến sức khỏe tim mạch, béo phì…thì bạn cũng cần lựa chọn các loại thức ăn phù hợp. Cho mèo ăn nhiều rau xanh và uống nước trái cây…

Bên cạnh cho mèo ăn với chế độ dinh dưỡng tốt cần rèn luyện các bài tập cho mèo để giúp chúng khỏe mạnh hơn. Dành thời gian vui chơi và trò chuyện để hiểu về chú mèo nhà mình hơn.

3. Kích thước của thức ăn

Kích thước thức ăn bị nhiều người bỏ qua trong khi lựa chọn thức ăn cho mèo. Theo Petlife thấy thì bạn cần phải quan tâm đến việc lựa chọn cả kích thước của thức ăn. Vì với những chú mèo bé nếu kích thước thức ăn lớn thì chúng sẽ rất khó khăn trong việc thưởng thức món ăn này. Vậy bạn hãy lựa chọn kích thước thức ăn sao cho mèo dễ ăn và nuốt kể cả thức ăn ở dạng hạt khô và dạng thức ăn ướt. Nếu bạn tự nấu đồ ăn cho mèo thì cũng nên lưu ý về vấn đề cắt kích thước thức ăn sao cho hợp lý.

4. Các loại thức ăn cần tránh

Thức ăn có chứa hàm lượng chất bảo quản hóa học cao gây ảnh hưởng đến vật nuôi, thức ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng… Đặc biệt bạn không nên cho thú cưng ăn các loại thức ăn hỗn hợp trộn với nhau vì có thể gây nguy hiểm khi sử dụng làm mèo đau bụng, khó tiêu hóa, hoặc bị tiêu chảy…

Trên đây là 4 lời khuyên trong việc lựa chọn thức ăn cho mèo. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn thức ăn cho mèo. Chúc cho chú mèo nhà bạn luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhé.

Ý kiến bình luận