3 thực đơn smoothie mà bạn và chó cưng có thể cùng thưởng thức

3 thực đơn smoothie mà bạn và chó cưng có thể cùng thưởng thức

Những chú chó luôn tỏ ra thích thú với bất cứ món gì mà bạn đang ăn. Thức ăn hiếm khi làm chúng thất vọng. Bạn đừng nên ngạc nhiên khi biết rằng những chú chó rất thích món smoothie làm từ rau củ. Dưới đây là 3 công thức smoothie bạn có thể sử dụng để bạn và chó cưng của mình cùng nhau thưởng thức đấy.

Sinh tố cải xoăn nhiệt đới

Vì chó hiếm khi dành thời gian để nhai bất cứ thứ gì, nên việc trộn trái cây và rau cho phép chúng hấp thụ tốt tất cả những chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong đó. Cải xoăn cung cấp vitamin K (không nên sử dụng nếu chó của bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc dễ bị sỏi thận), C và A, trong khi dầu hạt lanh cung cấp axit béo rất tốt cho da và lông của chó.

Bạn sẽ cần:

– 1 quả chuối đông lạnh

– Khoảng 9 múi thơm

– 1 nắm cải xoăn

– 1 muỗng canh dầu hạt lanh

– 1 cốc nước dừa

Trộn đều lên và đổ ra ly là bạn đã có một món smoothie ngon tuyệt.

Bơ đậu phộng và thạch

Đây là một loại sinh tố đặc hơn, chứa nhiều protein có thể khiến bạn cảm thấy no. Nhưng những chú chó của bạn thì không, bởi vì chúng là những cái hố không đáy có bốn chân.

Sữa chua Hy lạp có tất cả các loại vi khuẩn tốt cho người và chó, dâu tây chứa các enzyme có thể giúp làm trắng răng, và bơ đậu phộng luôn được yêu thích bởi mọi thành viên trong gia đình (trừ mèo).

Bạn sẽ cần:

– 5 oz sữa chua Hy Lạp không béo 

– 2 thìa bơ đậu phộng

– 8 quả dâu tây nhỏ (nên dùng loại đông lạnh)

– 1 muỗng xi-rô cây thích (loại nào cũng được, nhưng loại B thơm hơn)

Bạn biết phải làm gì tiếp theo rồi đấy.

Cải xoăn, xoài và dâu tây

Người ta thường nói rằng chúng ta thường ăn bằng mắt trước, vì vậy phải cảm ơn Chúa là chó bị mù màu. Món smoothie này có màu không được đẹp mắt lắm nhưng rất ngon. 

Bạn sẽ cần:

– 2 nắm xoài cắt khúc đông lạnh

– 6 quả dâu tây

– 1 nắm cải xoăn

– 1 muỗng canh dầu hạt lanh

– 1 cốc nước dừa

Đây sẽ là những món ăn tuyệt vời vào những ngày hè nóng nực, khi chó cưng của bạn cần giải nhiệt một chút. Bạn sẵn sàng xắn tay áo và pha chế smoothie cho chó cưng của bạn chứ? Bạn có thêm ý tưởng nào khác về mùi vị không? Như mọi khi, hãy chắc chắn luôn nghiên cứu trước khi thêm trái cây và rau củ mới vào các món tự làm nhé.

Ý kiến bình luận