2 điểm cần chú ý khi để trẻ em chơi với cún

2 điểm cần chú ý khi để trẻ em chơi với cún

Các bạn chắc hẳn đã từng nghe hoặc xem những clip về việc chó bảo vệ trẻ em khỏi nguy hiểm, chơi cùng trẻ em…v.v đúng không nào? Tuy nhiên, hầu hết không phải chú chó nào cũng yêu quý trẻ em đâu. Thật sự ra chúng rất kém trong khoản này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nhé.

1. Trẻ em không biết cách điều chỉnh hành vi của mình

Đối với loài chó thì chúng có thể điều chỉnh hành vi của chúng, nhưng với trẻ em còn quá nhỏ không thể điều chỉnh hành vi của mình dẫn đến những trường hợp sẽ khiến cho những chú chó trở nên sợ hãi chẳng hạn như nhảy đến ôm bất ngờ, nắm và đánh với lực mạnh, hoặc đột nhiên phát ra âm thanh lớn khiến chú chó trở nên giật mình sợ hãi. Vì vậy rất khó để chúng ta chỉ dạy cho một đứa bé cách để điều chỉnh hành vi của mình, nên khi để những em bé sơ sinh hoặc là trẻ nhỏ chơi với chó thì các bạn nên lưu ý.

2. Trẻ em không để ý đến dấu hiệu của chú chó

Trẻ em thường không để ý đến những dấu hiệu của chú chó đưa ra như là “ đang nổi giận”, “dừng lại đi”, “dấu hiệu đau đớn”…Chắc chắn chú chó sẽ đưa ra dấu hiệu nhưng trẻ em thì không để ý đến những điều này, mặc dù có thấy thì trẻ em cũng không thể nào hiểu được. Chó là loài có sức chịu đựng lớn, nó còn có cả sự kiên nhẫn, nhẫn nại, vì vậy cũng có một số chú chó rất giỏi trong việc chơi với trẻ em. Nhưng dù chúng có thể chịu đựng đến mức nào, từ lần này đến lần khác, khi vượt qua sự chịu đựng đó chúng sẽ trở nên hung tợn và cắn đứa bé. Vì vậy, người lớn chúng ta khi để trẻ em chơi với chó thì nên hết sức chú ý điều này.

Thế nên là khi để chó và trẻ em chơi đùa với nhau, tôi nghĩ là chủ sở hữu trước tiên nên tìm hiểu về chó, có kiến thức chính xác về loài chó, và phải có trách nhiệm với chú chó cưng của mình. Phải xem là chú chó có gây nguy hiểm chó đưa bé không và đứa bé có gây nguy hiểm cho chú chó không nhé!

Ý kiến bình luận