12 thói hư của cún cần thay đổi (phần 2)

12 thói hư của cún cần thay đổi (phần 2)

PHẦN 1: http://solarheropower.xyz/12-thoi-hu-cua-cun-can-thay-doi/

7. Rên rỉ để giành sự chú ý

Đôi lúc, bạn nghe thấy con chó của mình đang rên. Nếu lúc đó bạn nhìn hay tỏ ra quan tâm đến nó sẽ khiến chú chó biết rằng việc nó kêu lên có thể thu hút sự chú ý của bạn. Để chấm dứt hành động đó, khi chúng bắt đầu kêu, bạn có thể quay mặt nhìn đi chỗ khác hoặc thậm chí rời khỏi phòng. Cho đến khi lũ cún không còn kêu rên nữa bạn mới lại âu yếm và chơi cùng chúng.

8. Sủa ngay tại cửa

Hãy dạy những chú chó một thói quen mới nếu muốn chúng chấm dứt việc đứng chắn và sủa ngay tại cửa. Trước hết, chọn ra một vị trí trong tầm nhìn của cánh cửa để dạy chúng nằm xuống và ở yên đó khi bạn nói: “Về chỗ đi nào”. Việc đó sẽ giữ giúp chú chó của bạn bình tĩnh lại và chờ đợi được chào mừng bạn. Kể cả khi đã đến giờ cho cún ăn, hãy chỉ mở cửa khi nó đã hoàn toàn ngừng sủa. Sau vài lần lặp lại, cún sẽ học được rằng nếu muốn sớm được ăn thì nó phải biết học cách giữ yên lặng.

9. Nhảy chồm lên

Nhảy lên là một cách tự nhiên của những chú chó thể hiện sự chào mừng với con người. Nhưng điều đó đôi khi có thể làm những người khách thấy hoảng sợ. Hãy vờ như không chú ý chó cưng của bạn cho tới khi nào nó chịu đứng yên hoặc ngồi xuống. Điều này sẽ giúp chú chó của bạn học cách kiểm soát sự hưng phấn trong nó. Ngoài ra, hãy để mắt tới chú chó của mình, đảm bảo rằng nó không gây ra sợ hãi cho những người khách của gia đình mà chúng chưa biết.

10. Tỏ ra dữ tợn

Khi những chú chó tỏ ra hung dữ, thường là do chúng đang sợ hãi hay lo lắng. Nếu chú chó của bạn có biểu hiện như vậy, mau chóng liên hệ với một người huấn luyện chó chuyên nghiệp và tìm hiểu cách thức phù hợp để dạy nó cách tin tưởng bạn. Cần nhớ rằng dù bạn có tin rằng chú chó của mình sẽ không tấn công bất cứ ai, đừng bao giờ để ở một mình với trẻ em hay người lạ. Thậm chí, nếu cần hãy đeo rọ mõm cho chúng khi đi tới những nơi công cộng.

11. Sủa cả ngày

Có những chú chó sủa cả với bất cứ điều gì nhỏ nhất hay không đáng chú ý. Một số cún sủa khi chúng cảm thấy chán nản, bất an. Nếu bạn la hét khi chúng sủa như vậy sẽ chỉ khiến chúng cảm thấy tồi tệ hơn. Khi thấy cún yêu của bạn thể hiện tâm trạng thất thường và sủa liên tục, hãy đưa nó tới chỗ người dạy chó để được trợ giúp. Nếu chú chó của bạn biết ngồi chờ bạn trước khi đi dạo, thì nó cũng có thể học để kiểm soát các xung động của mình. Và nếu bạn thường để chó cưng của mình ở ngoài cả ngày, hãy thử thay đổi điều này để hạn chế việc cún sủa. Lúc này, bạn nên tìm đến lời khuyên của các bác sĩ thú y hoặc người huấn luyện.

12. Cắn người

Bất cứ con chó nào khi cảm thấy bị đe dọa hoặc căng thẳng cũng có thể sẽ cắn người. Nhưng sớm tạo một môi trường gần gũi cho một chú chó con sẽ giúp chúng lớn lên với cảm giác thoải mái với con người xung quanh. Từng ngày, bạn để chúng tiếp xúc với các môi trường khác nhau, chúng sẽ dần cảm thấy an toàn. Bạn hãy dành thời gian ở bên để giúp chú chó học cách tin tưởng con người. Luôn luôn theo dõi các dấu hiệu cho thấy chó cưng của bạn đang khó chịu và sau đó làm tất cả những gì bạn có thể để nó cảm thấy tốt hơn.

Ý kiến bình luận