10 mối nguy mùa hè đối với chó và cách phòng tránh (Phần 2)

10 mối nguy mùa hè đối với chó và cách phòng tránh (Phần 2)

PHẦN 1: http://solarheropower.xyz/10-moi-nguy-mua-…ong-tranh-phan-1/

6. Không uống đủ nước

Quanh năm và đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, điều cần thiết là chú chó của bạn phải được tiếp cận với nguồn nước ngọt. Vì nguy cơ mất nước ở chó tăng vào mùa hè, hãy chắc chắn rằng chú chó của bạn được cấp nước trong khi bạn ra ngoài tận hưởng thời tiết ấm áp. Luôn mang theo nước cho chó cưng và một bát nước du lịch để đi dạo và đi chơi, và cũng có thể đi dạo trong khu phố. Nghỉ giải lao thường xuyên để chó cưng có cơ hội uống nước. Bác sĩ Werber cũng khuyến khích những chủ nuôi “ngâm một chiếc khăn tay trong nước và làm lạnh qua đêm. Hãy quấn nó quanh cổ chú chó trước khi đi dạo.”

Khi ở nhà, hãy tăng lượng nước uống cho chó cưng, đặc biệt nếu bạn vắng nhà cả ngày. Một đài phun nước cho chó là tốt hơn hết, vì nó cung cấp rất nhiều nước suốt cả ngày.

7. Việc cạo lông chó có thể gây hại

Một bộ lông có thể trông khá nóng nảy vào mùa hè oi bức, nhưng lông chó thực sự giữ cho chúng mát mẻ. Gina DiNardo, thư ký điều hành của American Kennel Club giải thích rằng mặc dù việc cắt tỉa hoặc cạo lông cho cún cưng vào mùa hè khá hấp dẫn, nhưng làm vậy thực sự có hại.

“Mọi người có xu hướng nghĩ rằng các giống chó lông dày phải chịu đựng nhiều hơn trong thời tiết nóng vì số lượng lông lớn”, cô ấy cho biết. “Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đó. Bộ lông của chúng giữ không khí gần da nhất và giữ nhiệt độ tương đương với nhiệt độ cơ thể lý tưởng của chúng. Ngoài ra, nếu bạn cạo lông chó gần sát da, bạn không chỉ tăng nguy cơ say nắng mà còn bị cháy nắng.”

Gina cũng khuyên rằng những chú chó có lông thay vì lông mao như giống Poodle và Bichon có thể được cạo vào mùa hè, nhưng phải giữ đủ bộ lông để bảo vệ da chó khỏi ánh nắng mặt trời.

8. Cháy nắng

Có rất nhiều loại kem chống nắng dành cho chó trên thị trường có thể giúp bảo vệ làn da nhạy cảm của chó cưng nhà bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Đừng sử dụng kem chống nắng của người cho chó, vì chúng thường bao gồm kẽm hoặc các thành phần khác không an toàn cho chó khi ăn vào bụng (vì chó liếm mọi thứ mà!).

Kem chống nắng rất quan trọng đối với các vùng tiếp xúc với nắng nhiều hơn trên cơ thể chó, ví dụ như ngay phía trên mũi, bụng và vùng háng. Những con chó lông ngắn và sáng màu đặc biệt có nguy cơ bị cháy nắng cao. Chó không có lông phải luôn được bôi kem chống nắng khi ra ngoài vào mùa hè.

9. Ve chó

Ngoài việc gây ra phiền toái, ve chó còn có thể truyền bệnh nghiêm trọng cho chó cưng của bạn, bao gồm bệnh Lyme và sốt đốm Rocky Mountain. Hãy chắc chắn rằng chó cưng của bạn được kiểm tra bọ chét, ve chó và bạn phải biết về những bệnh truyền nhiễm ở khu vực của bạn. Mang theo thuốc chống ve chó và kiểm tra ve chó trên chó cưng sau khi đi bộ ở ngoài.

10. Bơi lội

Vâng, chó cũng có thể bị chết đuối. Không phải loài chó nào cũng biết bơi. Ngay cả khi chó cưng của bạn biết bơi, nó vẫn có thể bị mệt và không giống như con người, nó không biết làm thế nào để làm tư thế nổi trên mặt nước. Luôn mặc áo phao cho chó để hỗ trợ phần giữa và chân sau để giữ cho chó an toàn. Tay cầm ở phía trên cũng giúp bạn dễ dàng kéo chú chó của mình ra khỏi nước nếu bạn đang ở trên thuyền hoặc ván cứu hộ.

Nếu bạn có hồ bơi, hãy dạy chó của bạn cách ra vào một cách an toàn, để nó không bị chết đuối khi cố gắng thoát ra khỏi hồ bơi. Chó bơi trong hồ bơi cũng nên mặc áo phao. Giống chó đầu ngắn, chó con, chó già, chó chân ngắn lưng dài và chó ngực rộng đặc biệt cần phải luôn mặc áo phao.

Ý kiến bình luận