10 mối nguy mùa hè đối với chó và cách phòng tránh (Phần 1)

10 mối nguy mùa hè đối với chó và cách phòng tránh (Phần 1)

Mùa hè vẫn chưa chính thức xuất hiện nhưng nhiệt độ đang tăng lên đáng kể trên cả nước. Hãy cùng Petlife thử qua 10 cách để giữ cho chó cưng của bạn an toàn khi thời tiết đang nóng dần lên.

Những ngày hè dành cho cún là cơ hội để vui chơi dưới ánh nắng mặt trời, nhưng thời tiết mùa hè nóng bức cũng mang đến những mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe và sự an toàn.

Chó đi dạo trên vỉa hè nóng

Đi bộ là một cách tuyệt vời để giúp chó cưng hoạt động thể dục và thể chất, nhưng trong những tháng mùa hè, chúng thường đi kèm với một số mối quan tâm sức khỏe cụ thể. Bác sĩ thú y từng đoạt giải thưởng Emmy, Tiến sĩ Jeff Werber cảnh báo rằng các bậc cha mẹ thú cưng nên đặc biệt chú ý đến vỉa hè và độ nóng của nó. “Hãy nhớ rằng, ngay cả khi trời đã tối, vỉa hè vẫn giữ nhiệt và có thể làm tổn thương miếng đệm chân của chó cưng,” ông cho biết.

Không chắc là nó có nóng quá không ư? Hãy đặt tay lên vỉa hè. Nếu bạn phải nhanh chóng rút tay ra vì quá nóng thì nó cũng sẽ quá nóng cho bàn chân chó cưng của bạn.

Hãy lên kế hoạch cho chó cưng đi dạo vào sáng sớm, chiều tối hoặc đầu buổi tối, và luôn tránh cho chó ra ngoài trong cái nóng giữa trưa. Nếu phải dắt chó đi dạo trong ngày nắng nóng, hãy đầu tư vài đôi bốt để bảo vệ miếng đệm chân nhạy cảm của chó cưng khỏi vỉa hè nóng rát.

Lái xe

Khi lái xe cùng chó cưng vào mùa hè, hãy luôn bật điều hòa để đảm bảo an toàn và sự thoải mái cho chó cưng. “Nếu chiếc xe quá nóng với bạn thì nó cũng sẽ quá nóng với chó cưng”, bác sĩ Werber giải thích.

Xe hơi là nơi nguy hiểm cho chó vào mùa hè nắng nóng, và không bao giờ được để chó ở trong khi đỗ xe, ngay cả trong bóng râm hoặc trong nhà để xe. Ngay cả khi mở cửa sổ, nhiệt độ bên trong xe vẫn tăng nhanh và có thể nhanh chóng gây tử vong cho chú chó của bạn.

Để chó cưng ở bên ngoài

Càng ngày các thành phố và tiểu bang càng tiến hành các biện pháp bảo vệ pháp lý mới cho những chú chó, cấm việc bỏ lại chúng ở bên ngoài trong điều kiện nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. Chẳng hạn như ở Pennsylvania, những người để chó ở ngoài trời nóng hơn 32.2 độ C có thể phải đối mặt với án phạt nặng hoặc thậm chí là ngồi tù.

Nếu vì lý do nào đó, chú chó của bạn phải bị bỏ lại ở bên ngoài, bác sĩ Werder khuyên rằng chó của bạn phải được cung cấp nước. Ngoài ra, phải có bóng râm tự nhiên hoặc bóng râm cố định được tạo ra bởi mái hiên hoặc các cấu trúc khác.

Khả năng chịu nhiệt kém của giống chó đầu ngắn

Mặc dù thời tiết nóng có thể gây nguy hiểm cho tất cả các con chó, nhưng có những giống chó đặc biệt có nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp cao hơn, những con chó có khuôn mặt ngắn (chó đầu ngắn) như: Pug, bulldog Pháp, chó sục Boston, Boxer, chó lai Staffordshire, Bulldog, chó sư tử, chó Bắc Kinh, Affenpinscher, chó Nhật xù, chó Spaniel, chó Lhasa Apso, Brussels Griffon.

Những loại chó này tốt hơn nên được ở nơi có điều hòa trong những tháng nóng nhất của mùa hè.

Chó Nhật xù đặc biệt có nguy cơ gặp nguy hiểm trong thời tiết nóng. Bác sĩ Werber cảnh báo, “Chó Bắc Kinh và Lhasa Apso có độ dày quanh cổ nhiều hơn các giống chó khác và có xu hướng mắc chứng hẹp họng. Điều này có thể làm cho việc thở và thở hổn hển trở nên khó khăn hơn, đó cũng là lý do bạn thường nghe chúng “ngáy”. Những giống chó này dễ bị tăng nhiệt độ.

Trước khi đi du lịch, hãy kiểm tra với các hãng hàng không về bất kỳ hạn chế nào của thú cưng trong những tháng thời tiết ấm áp.

Say nắng

Chó thở hổn hển để hạ nhiệt độ, nhưng thở hổn hển liên tục có thể là một dấu hiệu cho thấy chó cưng của bạn quá nóng và đang kiệt sức. Nếu chó của bạn bị nóng, thở hổn hển, trở nên chậm chạp, tỏ ra vô cùng mệt mỏi và không muốn di chuyển, bác sĩ Werber cảnh báo rằng có thể chó bị say nắng và có thể gây tử vong.

Nếu bạn nghĩ chó cưng của mình bị say nắng, hãy đưa nó đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức. Khi đang đi trên đường, bác sĩ Werber khuyên hãy rót nước vào miệng chó để giữ ẩm và cố gắng ngâm chân và cơ thể, việc này sẽ giúp hạ nhiệt độ cơ thể chó cưng của bạn. Ông khuyên rằng, “Nước ở nhiệt độ phòng là tốt nhất, bạn sẽ không muốn hạ nhiệt chúng quá nhanh đâu.”

PHẦN 2: http://solarheropower.xyz/10-moi-nguy-mua-…ong-tranh-phan-2/

Ý kiến bình luận