10 giống chó thích hợp nhất với căn hộ (Phần 1)

10 giống chó thích hợp nhất với căn hộ (Phần 1)

Nhiều người yêu chó sẽ nói với bạn rằng những chú chó và những căn hộ sẽ không phải là một cặp đôi thích hợp. Nhưng bạn không cần một khoảng sân rộng ở vùng ngoại ô để chó cưng của bạn được hạnh phúc. Hãy cùng Petlife tham khảo một số giống chó được tạo ra để thích hợp với những căn hộ nhé.

Kích thước không phải luôn là vấn đề khi chọn nơi ở

Chỉ vì là chó nhỏ không có nghĩa là nó sẽ thích hợp với một căn hộ. Một số giống chó nhỏ quá ồn ào, những giống khác thì quá căng thẳng và quá năng động để bị giam trong những căn hộ, ngay cả khi kích thước nhỏ của chúng dường như làm cho không gian có vẻ lớn hơn. Ví dụ như Chihuahua, một trong những giống chó nhỏ nhất nhưng lại không nằm trong danh sách những chú chó căn hộ vì giống chó này có xu hướng sủa nhiều cũng như tính cách năng động của chúng. Trong khi đó, nhiều giống chó sục, mặc dù có năng lượng cao, có xu hướng tạo ra những chú chó căn hộ thích hợp nhất miễn là chúng được tập thể dục đầy đủ

Một số giống chó lớn cũng có thể phù hợp với căn hộ. Ví dụ như Greyhound thường được xem là cần không gian để chạy vì giống chó này được lai tạo để làm việc đó. Nhưng có nhiều chú chó Greyhound được nhận nuôi là những “tay đua đã nghỉ hưu” và có xu hướng nằm dài uể oải hơn là đuổi theo những con thỏ trên cây. Và, một lần nữa, miễn là đáp ứng đủ yêu cầu tập thể dục, nhiều chú chó to lớn vẫn có thể sống thoải mái trong một căn hộ hoặc một ngôi nhà nhỏ.

Dưới đây là danh sách 10 giống chó thích hợp nhất với căn hộ:

Yorkshire Terrier

Với trọng lượng khoảng 3kg, giống chó cực nhỏ này nằm trong danh sách những chú chó thích hợp nhất với căn hộ không chỉ vì chúng chiếm ít không gian mà còn bởi vì chúng không phải là một giống chó thích sủa. Chúng cũng rất thân thiện với mọi người và những vật nuôi khác và rất dễ thích nghi với những trải nghiệm mới.

Maltese

Giống Maltese lớn hơn một chút (khoảng 4kg) có bộ lông mượt mà và không có lớp lông lót, khiến việc dọn dẹp trong một không gian nhỏ trở nên dễ dàng hơn. Chúng cũng là một giống chó yên tĩnh, chỉ muốn ở bên cạnh chủ nuôi, khiến chúng chiếm được một vị trí vững chắc trong danh sách này.

Boston Terrier

Với trọng lượng 5-8kg, giống chó này cũng rất gắn bó với chủ của mình, điều đó có nghĩa là chúng không ngại ở trong một không gian nhỏ miễn là chủ của chúng quan tâm đến chúng. Chúng cũng là một giống chó dễ huấn luyện.

Chó bull Pháp

Một giống chó nhỏ (khoảng 9kg) với đặc điểm của những giống chó lớn hơn. Chúng bình tĩnh và yên ắng, thường thư giãn trên ghế một cách thoải mái. Phong thái này làm chúng phù hợp với bất kỳ không gian sống nào, bao gồm cả một căn hộ.

Cavalier King Charles Spaniel

Đây là một trong những giống chó thân thiện nhất, giúp dễ dàng làm thân với những người thuê khác và chó của họ. Với trọng lượng 6-8kg, Cavalier King Charles Spaniel khá là bình tĩnh và rất dễ thích nghi.

Chó bull Anh

Đây là anh em họ có ngoại hình lớn hơn chó bull Pháp, nặng từ 22-25kg, một giống chó có xu hướng bình tĩnh, thoải mái trong không gian nhỏ. Chúng thường thích ghế sofa hơn là công viên.

Basset Hound

Giống chó này dường như không có khả năng lọt vào danh sách này với vóc dáng cồng kềnh (khoảng 27kg), nhưng giống như chó bull, chúng là một giống chó rất bình tĩnh, dễ dàng bận rộn với đồ chơi và những cái vuốt ve.

American Staffordshire Terrier

Một phiên bản khác thân thiện hơn của giống chó họ hàng American Pit Bull Terrier. Chúng dễ dàng được huấn luyện và hình thành một mối liên kết chặt chẽ với chủ nuôi của mình. Miễn là được tập thể dục đầy đủ, chúng sẽ là một giống chó căn hộ tốt. Chúng nặng từ 25-30kg.

Greyhound

Giống chó đua này (27-36kg) có vẻ là một lựa chọn kỳ lạ cho danh sách những giống chó phù hợp với căn hộ nhất, nhưng những chú chó Greyhound đã về vườn là những chú chó lười nhác nhất. Chúng rất dễ huấn luyện và thích nghi. 

Great Dane

“Những giống chó khổng lồ” dường như không phải là ứng cử viên sáng giá cho “những chú chó thích hợp với căn hộ”, nhưng Great Dean (với cân nặng 45-59kg) là một giống chó vô cùng lười biếng, mặc dù chiếc sofa của bạn có thể sẽ bị lấn chiếm toàn bộ nhưng nó sẽ chiếm ít không gian hơn bạn nghĩ. Thêm vào đó, chúng còn có phong thái điềm tĩnh, thân thiện, dễ huấn luyện và bản tính trầm lặng, Great Dane sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong số những chú chó thích hợp với căn hộ nhất.

Phần 2: https://petlife.vn/10-giong-cho-thi…oi-can-ho-phan-2/

Ý kiến bình luận