10 giải pháp tiết kiệm khi nuôi thú cưng

10 giải pháp tiết kiệm khi nuôi thú cưng

Bạn đang tìm cách tiết kiệm chi phí khi nuôi thú cưng? Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa và giữ cho thú nuôi an toàn, bạn có thể giảm đáng kể số tiền chi tiêu cho bác sĩ thú y. Bảo hiểm dành cho thú nuôi chắc hẳn là một cách tuyệt vời khi bạn không muốn trả chi phí cao cho những hóa đơn không mong muốn từ bác sĩ thú y, nhưng cũng có một số phương pháp đơn giản khác bạn có thể thực hiện để tiết kiệm tiền bạc.

1. Kiểm soát cún con và mèo con ngay trong nhà bạn.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách ngăn chặn cún và mèo nhà bạn khỏi bất kỳ mối nguy hiểm tiềm tàng nào. Hãy nhặt những vật dụng linh tinh lên, bỏ đi những chất tẩy rửa cũng như các hóa chất độc hại khác, và đảm bảo rằng dây điện không bị hở hay cắm lỏng.

2. Ngăn chặn thú nuôi có xu hướng đi lang thang.

Khi thú nuôi chạy ra khỏi nhà, có rất nhiều khả năng chúng sẽ bị tai nạn hoặc bị thương. Bạn có thể ngăn chặn chúng khỏi tai nạn xe hơi, hay đánh nhau với những động vật khác, và những nguy hiểm khác bằng cách xích chúng lại, xây một hàng rào, hoặc bạn nên thường xuyên kiểm tra những lối thoát hiểm thú cưng của bạn có thể chạy đến.

3. Chăm sóc tốt răng miệng của thú cưng.

Vệ sinh răng miệng kém không chỉ dẫn đến chi phí đắt đỏ cho việc làm sạch răng, mà còn tốn kém khi nhổ răng, gây nhiễm trùng nướu răng, và gây đau đớn cho thú cưng của bạn.

4. Làm đẹp cho thú cưng tại gia:

Giữ cho bộ móng của thú cưng của bạn ngắn để ngăn chúng khỏi gãy hoặc mọc ngược vào trong chân. Với một chút khéo léo (và can đảm) bạn có thể làm việc đó tại nhà với chi phí rẻ hơn so với việc nhờ đến chuyên gia.

5. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Đưa thú cưng đến bác sĩ thú y kiểm tra định kỳ để có thể điều trị bệnh sớm, trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn (và chi phí cao hơn).

6. Tiêm chủng cho thú nuôi.

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải các vấn đề về sức khỏe đầy tốn kém.

7. Phòng ngừa ký sinh trùng.

Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tiền bằng cách thường xuyên để ý đến thuốc trị ve, bọ chét. Hãy cân nhắc đến việc tẩy trùng cho căn nhà để diệt bọ chét.

8. Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.

Bạn nên chắc rằng thú cưng của bạn được ăn thức ăn lành mạnh với liều lượng vừa phải.

9. Cho thú cưng tập thể dục thường xuyên.

Việc duy trì cân nặng khỏe mạnh cho thú cưng rất quan trọng, điều đó giúp chúng phòng tránh được các bệnh liên quan đến trọng lượng như bệnh tiểu đường hoặc viêm xương khớp.

10. Triệt sản thú cưng của bạn.

Điều này không những giúp bạn kiểm soát được tốc độ sinh sản của thú cưng mà còn giúp chúng ngăn ngừa một số vấn đề về sức khỏe.

Bạn còn những bí quyết hay mẹo vặt nào để tiết kiệm tiền với thú cưng nữa không?

Ý kiến bình luận