10 dấu hiệu cho biết chó cưng muốn đi dạo

10 dấu hiệu cho biết chó cưng muốn đi dạo

Hầu hết những người yêu chó đều thích đi dạo cùng chó cưng, nhưng cũng có những ngày chúng ta dành thời gian cho những chuyện khác. Nhưng những chú chó của chúng ta thì lại tập trung 100% thời gian vào chuyện này.

Chúng không hề bị phân tâm khỏi việc đi dạo, và chỉ cần nhìn vào mắt chúng là có thể nhận ra rằng trong khi tâm trí bạn đang bị cuốn theo hàng triệu suy nghĩ, chú chó của bạn chỉ giữ đúng một thứ mà nó đang cố gắng giao tiếp với bạn một cách tuyệt vọng: Hãy dắt tui đi dạo nào!

Chúng ta có thể không phải là những người đọc được tâm trí, nhưng nếu để bộ não bận rộn của mình lắng xuống giây lát, chúng ta sẽ nhận thấy những dấu hiệu không khó phát hiện mà những người bạn bốn chân đang cố nói với chúng ta đấy. Hãy cùng tìm hiểu 10 dấu hiệu cho thấy chó cưng của bạn muốn vận động nào.

Tiếng thở dài buồn nhất thế giới

Chó cưng của bạn ngồi phịch xuống và nằm dài với một tiếng uỵch, thở ra hơi thở nóng bừng đủ thổi phồng chiếc nệm không khí cỡ lớn. Bạn có thể cảm nhận được luồng hơi thở mạnh mẽ, và bạn cũng nghe được tiếng thở dài lâu nhất, buồn nhất và cường điệu nhất quả đất. Đây là âm thanh của những chiếc chân muốn được bước đi trên vỉa hè.

Tự động lấy dây dắt

Chó cưng chuẩn bị để đi dạo, vì vậy tốt hơn là bạn cũng nên chuẩn bị đi. Nếu chú chó của bạn quanh quẩn trong nhà với dây dắt ngậm ở miệng, hoặc nếu bằng cách nào đó chó cưng mở được tủ quần áo và tìm thấy đai yếm của nó, bạn nên a) cảm thấy ấn tượng, và b) sẵn sàng đi dạo thôi.

Ngắm nhìn qua cửa sổ

Một chú chó đi qua đi lại ngang cửa sổ, đôi mắt to ghen tị dõi theo từng đôi chân bước xuống phố. Trong những trường hợp “tuyệt vọng” nhất, lời cầu xin được đi dạo này sẽ được kết hợp cùng với tiếng sủa. (Có lẽ nếu tôi gây được sự chú ý của họ, một trong những người đang đi ngoài kia sẽ dắt tôi đi dạo. Và điều đó sẽ khiến chủ của tôi ghen tỵ cho mà xem!)

Bước chân nhảy nhót

Trừ khi chú chó của bạn được chọn tham gia chương trình “Nhảy cùng cún con”, những bước chân lạ mắt ở gần cửa chỉ có thể mang một ý nghĩa: Nhanh lên nào cô chủ ơi!

Lấy giày của bạn

Giày của bạn đã di chuyển từ giá đựng giày đến thảm chùi chân mà không cần sự trợ giúp của bạn. Hoặc ngôi nhà của bạn bị ma ám, hoặc một sinh vật đáng yêu đang cố nói cho bạn điều gì đó. Dù bằng cách nào thì cũng luôn có ai đó muốn bạn ra khỏi nhà đấy.

Vẫy đuôi rối rít

Bạn không hề nói “đi dạo”, nhưng chó cưng của bạn lại nghĩ thế. Bạn nên dắt nó đi dạo ngay trước khi chú ta vẫy đuôi sập cả nhà đấy. Nghiêm túc mà nói thì ngôi nhà đang rung chuyển rồi.

Ánh nhìn thể hiện chó cưng sẽ đi dạo mà không cần bạn

Chó cưng đứng cạnh cửa với một cái nhìn chỉ có thể được mô tả là một phần thất vọng và một phần yêu cầu. “Lấy chìa khóa đi, con người, hoặc lần sau khi ngươi mở cánh cửa này cho FedEx thì ta sẽ phóng đi ngay đấy.” Đây không phải là lời đe dọa suông. Bạn nên đi lấy dây dắt đi thôi.

Ca “bài ca đi dạo”

Đó là một loại tiếng ồn mà bạn thậm chí không nghĩ là đến từ một chú chó, nhưng với chú ta, đây là một bài hát thể hiện hành động. Nếu chú chó ồn ào này có thể nói được, chú ta sẽ nói, “Nếu tôi kêu đủ lớn để đánh thức hàng xóm thì có lẽ tôi sẽ được dắt đi dạo.”

Làm nóng người trước khi đi dạo

Và sưởi ấm trái tim bạn. Một cú duỗi dài người, theo sau đó là một tư thế yoga và nụ hôn “say đắm” dành cho cô chủ, cậu chủ của mình. Chúng thật dễ thương khi chúng muốn thứ gì đó.

Là một chú chó

Có một chú chó trong nhà bạn ư? Chú ta muốn đi dạo đấy.

Ý kiến bình luận